Điều hòa Casper bật không lên nguồn tìm hiểu chi tiết

Điều hòa Casper bật không lên nguồn hay không lên điện là một trong những lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân nao gây ra tình trạng lỗi đó. Cùng điện lạnh Nguyên Đức chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân cũng như giải pháp xử lý nhanh nhé.

dieu-hoa-casper-bat-khong-len-nguon-dienlanhnguyenduc

Tại sao điều hòa Casper bật không lên nguồn

Có rất nhiều nguyên nhân khiến điều hòa Casper bật không lên, nhưng bên dưới đây là 5 nguyên nhân thường gặp nhất:

  • Đứt dây điện nguồn đầu vào
  • Do hỏng điều khiển (remote)
  • Do hỏng mắt nhận khiển trên mainboard
  • Do lỗi IC cấp nguồn trên mainboard
  • Hỏng Aptomat

Cách khắc phục lỗi điều hòa Casper bật không lên nguồn

Thay vì nghĩ đến việc gọi thợ sửa điều hòa khi gặp phải tình trạng này. Thì bạn hoàn toàn có thể thử bằng cách tham khảo 1 trong 5 cách kiểm tra và khắc phục bên dưới đây.

Kiểm tra và xử lý dây điện nguồn đầu vào nếu bị đứt

Bạn hãy dò theo đường dây điện nguồn dẫn đến điều hòa và không nên bỏ qua các đầu nối, bởi các đầu nối có thể bị oxi hóa dẫn đến tiếp xúc kém. Hãy chuẩn bị cho mình 1 chiếc bút thử điện trước khi làm việc này bạn nhé.

Kiểm tra và sửa điều khiển điều hòa (remote)

Trước tiên, bạn hãy tháo pin ra và thay bằng 1 đôi pin mới. Hãy thử điều khiển lại một lần nữa xem điều hòa có lên điện không nhé. Nếu không bạn hãy làm tiếp cách bên dưới.

Điều khiển trên mainboard cục lạnh

Nếu bạn là người am hiểu về điện, điện tử thì bạn có thể tháo mặt bo của cục lạnh ra, kiểm tra bộ phận mắt nhận của cục lạnh.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý tháo và thay thế linh kiện điều hòa. Hãy tìm đến các trung tâm sửa điều hòa Đà Nẵng uy tín để được trợ giúp các bạn nhé.

Thay Aptomat mới nếu bị hỏng

Nếu Aptomat không bị chập cháy nổ (biểu hiện ra bên ngoài) thì rất khó để có thể kiểm tra tình trạng khi bạn không có đồng hồ vạn năng. Tuy nhiên, giá thành một chiếc Aptomat cho điều hòa là khá rẻ nên bạn có thể thử thay bằng một chiếc Aptomat mới với chỉ số tương đương.

Chuột , gián cắn làm đứt dây điện

Để bảo vệ tốt điều hòa và nhà bạn tránh được những mùi hôi chuột , gián chết…bạn nên vệ sinh nhà cửa sạch sẽ thường xuyên kiểm tra các vị trí góc khuất góc tối khó phát hiện để tránh trường hợp đã bị cắn đứt dẫn đến chấp cháy và nên sửa chữa ngay chứ đừng cố gắng sử dụng.

Đường dây nối không đủ tải

Kiểm tra loại dây điện mà bạn đang sử dụng có đủ tải điện năng cho điều hòa không? Nếu không, hãy kiểm tra tình trạng dây điện và thay ngay dây mới đáp ứng đủ điều kiện điều hòa. Dây điện cần có tiết diện lõi khoảng 2×2.5mm (đối với máy có công suất từ 9000btu – 18000 BTU).

Kẹt cánh vẫy

Thường xuyên vệ sinh điều hòa Casper và không gian gia đình bạn. Khi đã gặp sự cố thì gọi ngay cho trung tâm bảo dưỡng để các chuyên gia sửa chữa, không tự ý khắc phục.

Xem thêm: Giải pháp hữu hiệu khi quạt điều hòa chạy yếu

Một số điểm lưu ý để tránh lỗi điều hòa Casper bật không lên nguồn

Để tránh lỗi điều hòa không lên, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Đảm bảo điều hòa Casper nhà mình luôn được kết nối với nguồn điện
  • Lắp đặt điều hòa, máy lạnh ở vị trí thoáng mát, tránh độ ẩm cao
  • Sử dụng máy điều hòa ở mức nhiệt độ không quá thấp, và trong thời gian không quá dài
  • Thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng điều hòa để máy có tuổi thọ cao và hoạt động tốt
  • Lựa chọn chế độ phù hợp với mong muốn và không gian phòng lắp điều hòa

Vậy là thông qua bài viết trên kỹ thuật chúng tôi đã chia sẻ chi tiết tất cả chi tiết về lỗi điều hòa Casper bật không lên nguồn. Chỉ ra nguyên nhân do đâu cũng như hướng giải quyết chi tiết từng trường hợp cụ thế. Nếu bạn không xử lý được thì có thể gọi cho thợ sửa điều hòa Casper tại Đà Nẵng theo hotline 0905 519 321 ngay nhé

5/5 - (2 bình chọn)