Bỏ túi ngay cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi EC5 hiệu quả triệt để

Máy giặt toshiba báo lỗi EC5 là máy báo  tình trạng như thế nào? Lỗi EC5 máy giặt Toshiba thường xuất hiện phổ biến ở dòng Inverter. Khi máy giặt báo lỗi không những khiến máy không thể hoạt động và ảnh hưởng đến nhu cầu giặt giũ của bạn. Đừng quá lo lắng! Hãy tìm hiểu ngay nguyên nhân và cách khắc phục lỗi EC5 dưới đây nhé! Cùng điện lạnh Nguyên Đức lưu ngay bài viết sau nhé.

may-giat-toshiba-bao-loi-ec5-dienlanhnguyenuc

Thủ phạm khiến máy giặt Toshiba báo lỗi EC5

Dưới đây là các nguyên nhân vấn đề điển hình dẫn đến hiện tượng hiển thị lỗi EC5 ở máy giặt Toshiba:

Do hỏng cảm biến từ

Lỗi hỏng cảm biến từ phổ biến ở dòng máy giặt Toshiba Inverter sử dụng cảm biến 4 dây. Có bo cảm biến nằm sâu bên trong bộ ly hợp.

  • Người dùng sử dụng máy giặt không đúng cách.
  • Sử dụng lâu ngày khiến cảm biến từ xuống cấp, dễ bị hư hỏng.

Do bo mạch gặp sự cố

Sau khi kiểm tra chắc chắn các bộ phận như bộ ly hợp, mô tơ xả và cảm biến từ vẫn hoạt động bình thường. Thì nguyên nhân cuối cùng làm cho máy giặt Toshiba báo lỗi EC5 là bo mạch bị hư hỏng.

  • Quá mạnh tay khi nhấn các nút điều khiển.
  • Cho quá nhiều bột giặt vào máy.
  • Bố trí máy ở nơi ẩm ướt.
  • Đặt quần áo ướt lên bảng điều khiển.
  • Côn trùng chui vào làm tổ trong bo mạch do bạn không vệ sinh và lau chùi máy thường xuyên.

Do hư bộ ly hợp

Bộ ly hợp được thiết kế bởi hai bánh răng. Khi ở chế độ giặt thì hai bánh hợp với nhau để cho mỗi mâm giặt ở giữa quay. Khi ở chế độ vắt thì hai bánh cách ra, khi đó mâm và lồng giặt cùng quay. Hai bánh răng không khớp với nhau làm cho mâm giặt bị khựng và giật.

Do hỏng mô tơ xả

Mô tơ xả có vai trò vừa kéo van xả để cho nước chảy ra ngoài. Và đồng thời làm cho bộ ly hợp giãn ra giúp mâm và lồng giặt cùng quay. Nếu hai bánh răng không khớp lại với nhau được thì sẽ làm cho mô tơ xả bị hư, khiến máy báo lỗi EC5.

Tin liên quan: Lưu ngay chiêu sửa máy giặt Toshiba báo lỗi e3-2 chi tiết

Bỏ túi ngay cách sửa chữa máy giặt Toshiba báo lỗi EC5 triệt để

Khi bạn đã tìm được các nguyên nhân dẫn đến máy giặt Toshiba báo lỗi Ec5. Thì cách khắc phục biện pháp mã lỗi sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Cùng thợ sửa máy giặt tại Đà Nẵng bắt đầu kiểm tra từng cách xử lý một cụ thể:

Kiểm tra mô tơ xả của máy giặt

Nếu muốn kiểm tra mô tơ xả hoạt động tốt hay không các bạn chỉ cần cho máy chạy ở chế độ vắt. Nếu thấy xả kéo ra bình thường là mô tơ xả tốt còn không thấy van xả kéo là mô tơ xả bị hỏng. Nếu van xả tốt mà máy vẫn báo lỗi EC5 thì các bạn cần kiểm tra cảm biến từ nằm bên trong động cơ nhé

Kiểm tra cảm biến từ dưới động cơ

Kiểm tra cảm biến từ nằm phía trong moter dùng thang VOM ở đồng hồ vạn năng. Tiến hành đo 2 đầu dây khi bộ xả không kéo thì thông mạch. Khi dùng tay kéo cục xả ra thì có hiện tượng hở mạch là bộ cảm biến từ đang còn tốt. Và bạn hãy kiểm tra lại hệ thống xả nước là xong.

Nếu như cảm biến từ của máy giặt toshiba bị hỏng hoặc là bộ từ vĩnh cửu hư thì hãy thay mới, sẽ hết lỗi EC5

Nếu như bạn muốn đổi mà không có thì hãy dùng 1 relay loại 220VAC. Và có tiếp điểm NC lời khuyên cách làm như sau:

  • Dùng dây điện hàn 2 đầu tiếp điểm thưởng đóng nối vào 2 dây màu đen và đỏ. Kế tiếp rồi gắn xuống dưới cảm biến từ (cắt bỏ cảm biến từ ra)
  • Dùng dây điện nối 2 đầu dây của cuộn dây hút của relay vào 2 dây của cục xả có màu hồng và màu đỏ.

Kiểm tra board mạch

Nếu các bạn kiểm tra van xả và cảm biến từ dưới động cơ vẫn hoạt động tốt. Mà máy vẫn tiếp tục báo lỗi thì khả năng hỏng mạch là 100% nhé. Đối với phần bo mạch điều khiển của máy giặt bạn không nên tự ý tháo ra kiểm tra. Nhằm tránh hư hỏng nặng hơn, tốt nhất bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành sửa máy giặt Toshiba tại Đà Nẵng.

Xem thêm: Máy giặt Toshiba báo lỗi e7-3 hướng dẫn sửa nhanh với 10 phút

Trên đây là bài viết đưa ra nguyên nhân cụ thể gây ra lỗi EC5 ở máy giặt Toshiba hiệu quả. Hi vọng bạn đã có thêm những thông itn hữu ích để biết cách xử lí lỗi EC5. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về cách giặt giũ, bảo quản quần áo cũng như chăm sóc vệ sinh máy giặt đúng cách. Thì bạn hãy liên hệ ngay 02363 958 676 hoặc 0905 726 097 để được tư vấn miễn phí nhé.Bạn có thể truy cập trang web công ty của chúng tôi để biết nhiều thông tin hữu ích.

Tin liên quan: Bảng mã lỗi máy giặt Toshiba “CỰC CHUẨN” – MẸO tự sửa nhanh tại đây

5/5 - (4 bình chọn)