Cách sửa lỗi đếm từ của máy giặt toshiba như thợ chuyên nghiệp

Máy giặt Toshiba bỗng dưng không hoạt động và liên tục báo lỗi E7-4 hay E74. Thì có thể máy giặt của bạn đang bị lỗi đếm từ. Vậy thì lỗi đếm từ là gì? Vậy cách sửa lỗi đếm từ của máy giặt Toshiba nhanh chóng hiệu quả như thế nào?

cach-sua-loi-dem-tu-cua-may-giat-toshiba-dienlanhnguyenduc

Nào hãy cùng Điện lạnh Nguyên Đức tìm hiểu để có câu trả lời chính xác nhất.

Khám phá ý nghĩa lỗi đếm từ của máy giặt Toshiba là gì?

Lỗi đếm từ bản chất là lỗi đếm mâm khi máy đang ở chế độ giặt. Đối với máy giặt truyền động gián tiếp bộ phận đếm từ được cấu tạo bao gồm một miếng nam châm nhỏ sau đó gắn lên bu li. Đối với máy giặt truyền động trực tiếp inverter thì miếng nam châm nằm ở phần dưới của mô tơ.

Đối với thương hiệu máy giặt Toshiba, bộ đếm từ nằm bên dưới động cơ máy do đó khi động cơ máy giặt quay. Máy đếm từ sẽ nhận được tín hiệu động cơ đang hoạt động và máy sẽ chạy không bị báo lỗi.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách đấu dây motor máy giặt hiệu quả

Nguyên nhân xuất hiện lỗi điểm từ trên máy giặt Toshiba

Dưới đây là các nguyên nhân chính máy giặt mắc lỗi này :

  • Nam châm đã bị hỏng dẫn đến không thể đếm từ.
  • 3 bộ phận chính đó là mâm, đếm vòng và board mạch.
  • Motor máy giặt không thể nào hoạt động được khiến máy giặt hiện lỗi đếm từ.
  • Một linh kiện trên board mạch bị cháy, chập hay bị hỏng hóc
  • Do chuột, gián chui vào theo đường ống xả nước. Sau đó chui vào trong máy giặt cắn các đường dây trong hệ thống máy giặt.
  • Đôi khi bộ phận đếm từ bình thường nhưng vì một lý do nào đó khiến phần mô tơ không thể quay mâm giặt thì máy giặt sẽ báo về lỗi đếm từ.

Xem thêm: Bí quyết sửa máy giặt Hitachi báo lỗi F9 đơn giản tại nhà tại đây

Cách sửa lỗi đếm từ của máy giặt Toshiba như thợ

Khi mắc phải trường hợp này, chúng ta cần xem xét lại bộ máy hoạt động của nó. Đồng thời tìm hướng khắc phục hiệu quả nhất.

Kiểm tra mâm từ

Đây là việc làm quan trọng đầu tiên khi máy báo bị lỗi đếm từ. Với máy giặt inverter thì cần phải kiểm tra phần mâm từ. Còn với những loại máy giặt thông thường cần kiểm tra phần đếm vòng và board mạch. Nếu kiểm tra phần này thấy không có vấn đề gì hư hỏng. Thì tiến hành kiểm tra phần dây nối và mạch của máy.

Kiểm tra dây kết nối

Đối với phần này cần phải thực hiện bởi những người có kinh nghiệm chuyên môn. Nhằm mục đích để đảm bào tìm ra được nguyên nhân chính xác dẫn đến tình trạng này. Cũng có thể phần dây kết nối của bạn gặp phải vấn đề gì đó. Vì vậy bạn cần kiểm tra thật kỹ phần dây kết nối từ đầu giờ cho đến Board mạch. Nhằm để đảm bảo phần dây đó có bị hư hỏng hay không ?

Tìm hiểu thêm: Cách fix lỗi máy giặt Toshiba lỗi Eb hiệu quả

Tháo lắp mạch điện tử máy

Để có thể sửa chữa và khắc phục lỗi đếm từ trên máy giặt, cách tốt nhất chính là phải tháo lắp mạch của máy ra để tiến hành test thử.

Nếu máy giặt của bạn mua còn bảo hành, bạn có thể gọi đến hãng Toshiba để được hỗ trợ sửa chữa nhanh chóng và hiệu quả nhất. Trong trường hợp máy giặt hết thời hạn bảo hành, nếu không thể sửa máy giặt Toshiba tại nhà thì tốt nhất bạn nên tìm một địa điểm uy tín và chất lượng để nhờ sửa chữa máy giặt nhanh nhất và xem xét.

Mời bạn xem thêm video khắc phục lỗi đếm từ ở máy giặt


Điện Lạnh Nguyên Đức tự hào là đơn vị chuyên nghiệp bảo trì, sửa chữa máy giặt uy tín tại Đà Nẵng. Chúng tôi được đông đảo khách hàng tin tưởng trong suốt thời gian qua. Hãy liên hệ ngay cho 0905 726 097 thợ sẽ nhanh chóng có mặt, khắc phục mọi sự cố với chiếc máy giặt của bạn. Và bạn đã biết được cách sửa lỗi đếm từ của máy giặt toshiba rồi nhé.

Xem thêm: Tủ lạnh Toshiba không đông đá khám phá chi tiết toàn tập

5/5 - (1 bình chọn)