Chế độ giặt ngâm trên máy giặt là gì khám phá nhanh

Chế độ giặt ngâm trên máy giặt phù hợp với những quần áo có vết bẩn cứng đầu. Chế độ này có mặt trên hầu hết các dòng máy giặt hiện nay. Vậy chế độ này là gì, nên sử dụng thế nào?. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề đó..Tuy nhiên với dòng máy giặt hiện đại, có rất nhiều chế độ trong máy giặt khác nhau như: Chế độ giặt nhanh, giặt mạnh, giặt nhẹ, giặt ngâm…

che-do-giat-ngam-dienlanhnguyenduc

Hôm nay điện lạnh Nguyên Đức sẽ giải mã chế độ giặt ngâm trên máy giặt là gì? Để bạn có thể hiểu và dễ dàng sử dụng hơn.

Xem giá sửa máy giặt tại đây: https://dienlanhnguyenduc.com/sua-may-giat-tai-da-nang-nhanh-gia-re-nhat/

Chế độ giặt ngâm trên máy giặt là gì?

Vậy chế độ giặt ngâm là gì? Giặt ngâm: Tên gọi tiếng anh có note trên máy là (Soak). Đây là chế độ giặt quần áo bẩn nhiều. Máy sẽ thêm một công đoạn ngâm vào trong chương trình giặt, giúp quần áo của bạn được sạch hơn. Và đây là chế độ giặt lâu hơn các chế độ bình thường.

Khi nào nên lựa chọn chế độ giặt ngâm?

Tuy nhiên chế độ này chỉ thích hợp với các loại vải sau. Vải bông, đồ ga giường, cao su tổng hợp và một số đồ hàng ngày khác. Bạn có thể tự lựa ra và giặt ở chế độ này. Chế độ giặt ngâm đã được nhiều chuyên gia đánh giá cao về công dụng của nó. Vậy nên việc giặt ngâm rất tốt để đem lại cho bạn những đồ dùng sạch sẽ hằng ngày.

Lưu ý: Các đồ dùng dạng bông, thấm nước. Thì không nên giặt ngâm vì thời gian giặt ngâm lâu hơn giặt thường nên dễ bị mục hoặc ngấm nước việc phơi sẽ rất lâu khô.

Hướng dẫn cách sử dụng chế độ giặt ngâm trên máy giặt

Các bước sử dụng chế độ giặt ngâm trên máy giặt:

Bước 1:

Trước hết, muốn mở máy hãy xoay nút “Chọn chương trình”. Song song với thao tác này là lựa chọn chế độ giặt quần áo sao cho phù hợp.

Trường hợp, bạn đang cần giặt đồ có chất liệu vải dày, bám dính nhiều vết bẩn thì nên chọn chế độ Heavy Dirty.

Bước 2:

Muốn giặt quần áo sơ qua một lần, hãy chọn chế độ giặt sơ Prewash.

Bước 3:

Kích hoạt chương trình bằng cách ấn chọn Start/Pause.

Các nút chế độ giặt khác của máy

Những nút này cho phép bạn chọn lựa cho mình các chế độ giặt khác nhau cho từng loại vải khác nhau.

cac-che-do-khac-dienlanhnguyenduc

(1) Giặt thường (Normal): Chế độ giặt quần áo thông thường, giặt được cho tất cả các loại quần áo như đồ ngủ, quần áo đi làm thường ngày.

(2) Giặt nhanh (Speedy): Chế độ giặt nhanh, bạn có thể giặt các quần áo bẩn ít hoặc quần áo mới mua.

(3) Giặt nhẹ (Dedicate): Giặt các chất liệu quần áo dễ hư hỏng.

(4) Giặt ngâm nước xả (Fragrance): Máy sẽ xả sạch quần áo sau đó sẽ có thêm công đoạn ngâm nước xả. Bạn không cần phải canh để bấm nút Dừng lại như mọi khi nữa.

(5) Giặt ngâm (Soak): Phù hợp với quần áo có các vết bẩn cứng đầu, khó giặt. Chương trình sẽ giúp bạn ngâm quần áo trước khi cho vào giặt.

(6) Chăn màn (Blanket): Chuyên giặt chăn màn, áo gối, ra giường, …

(7) Giặt mạnh (Heavy): Chương trình giặt dành cho các chất liệu vải dày như quần jeans.

(8) Vệ sinh lồng giặt (Tub Hygiene): Tự động vệ sinh lồng giặt

(9) Đồ trẻ em (Baby care): Đối với làn da nhạy cảm của trẻ em rất dễ bị kích ứng với cặn bột giặt. Chương trình sẽ tăng cường xả quần áo thật sạch để đảm bảo rằng quần áo sạch cặn bột giặt

Hi vong với một số thao tác đơn giản mà đơn vị sửa máy giặt Đà Nẵng Nguyên Đức chia sẻ bạn đã hiểu chế độ giặt ngâm là gì? Khi nào chọn chế độ giặt ngâm để được hiệu quả Nếu ban có thắc mắc hay muốn tư vấn gi chỉ cần gọi 0905 726 097 sẽ được hỗ trợ miễn phí