Có nên để tủ lạnh trong phòng ngủ khám phá nhanh

Có nên để tủ lạnh trong phòng ngủ không? Đó là điều quan tâm của hầu hết gia chủ, do vậy để mang đến sự tiện ích cũng như không ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy cùng Điện lạnh Nguyên Đức khám phá qua bai viết sau.

co-nen-de-tu-lanh-trong-phong-ngu-khong-dienlanhnguyenduc

Có nên để tủ lạnh trong phòng ngủ không?

Để khám phá có nên để tủ lạnh trong phòng ngủ không, tìm hiểu dưới đây:

Gây ra tiếng ồn:

Tủ lạnh thường có công suất lớn nên thường gây ra tiếng ồn lớn khi vận hành, nhất là với một số loại tủ đã có thời gian sử dụng khá lâu mà không được bảo dưỡng.

tu-lanh-gay-tieng-on-dienlanhnguyenduc

Tiếng ồn là nguyên nhân khiến cho giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng, chất lượng giấc ngủ giảm sút, thiếu ngủ, mất ngủ trầm trọng.

Làm căn phòng trở nên chật chội:

Với các loại tủ lạnh có thể tích lớn, chúng sẽ khiến căn phòng trở nên chật chội hơn, nhất là các căn nhà có sự hạn chế về mặt diện tích như nhà chung cư, nhà ống.

tu-lanh-lam-phong-chat-choi-dienlanhnguyenduc

Không gian chật chội sẽ gây bí bức, khó chịu khi bạn ở trong đó, chúng còn có thể cản trở việc thu hút năng lượng tốt vào phòng ngủ.

Tủ lạnh không có lợi cho sức khỏe

khong-co-loi-suc-khoe-dienlanhnguyenduc

Tủ lạnh là một thiết bị điện tử có khả năng tạo ra bức xạ điện từ, có ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Nếu bạn đặt tủ lạnh trong phòng ngủ thì cũng đồng nghĩa với việc bạn phải tiếp xúc với tủ lạnh trong một thời gian dài. Điều này không hề có lợi cho sức khỏe của bạn.

Tiềm ẩn nguy hiểm

tu-lanh-chay-no-dienlanhnguyenduc

Là một thiết bị điện tử nên tủ lạnh có thể gặp phải một số sự cố, nguy hiểm nhất là cháy nổ. Những sự cố này nếu ở mức độ nhỏ thì chỉ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn, tuy nhiên, mức độ nguy hiểm nhất thậm chí có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng.

Khám phá thêm: 5 thương hiệu tủ lạnh side by side tốt nhất hiện nay

Nguyên tắc khi chọn vị trí đặt tủ lạnh

Khi chọn vị trí đặt tủ lạnh bạn cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

 • Không đặt tủ lạnh dưới gầm cầu thang vì đây là nơi thiếu ánh sáng, tiền tài, công danh của gia chủ sẽ bị kìm hãm bởi cách bố trí này.
 • Không đặt tủ lạnh ở những nơi bụi bẩn, có nước vì có thể dẫn đến nguy cơ điện giật, chập điện.
 • Tốt nhất là nên chọn những nơi khô ráo, sạch sẽ, ít bụi bẩn để đặt tủ.
 • Nên chọn những nơi có nền bằng phẳng, nên kê chân tủ cao hơn so với mặt đất để chống nhiễm điện, ngăn chặn nước xâm nhập vào tủ lạnh
 • Tránh đặt tủ lạnh gần với bình ga vì có thể gây nguy cơ cháy nổ

Xem thêm: Có nên rút điện tủ lạnh khi không sử dụng

 • Tủ lạnh có công suất lớn nên cần dùng một ổ điện riêng cho tủ lạnh
 • Hạn chế sử dụng thêm các thiết bị điện khác nhằm tránh quá tải, giúp cho tủ hoạt động ổn định, hiệu quả và an toàn.
 • Đặt tủ lạnh cách tường một khoảng nhất định, khoảng 10cm, điều này nhằm giúp cho tủ có thể thoát nhiệt một cách dễ dàng.
 • Để tránh nguy cơ bị điện giật hoặc nhiễu sóng âm, nên thực hiện nối đất cho tủ lạnh. Đây là việc làm cần thiết để tránh gây nguy hại đến tính mạng khi có sự cố xảy ra với tủ lạnh.

Tìm hiểu thêm: Nên mua máy lạnh hãng nào tiết kiệm điện

 • Không kê tủ lạnh ở nơi có ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp vì khi đó tủ sẽ bị ảnh hưởng, hoạt động không hiệu quả, khả năng làm lạnh kém.
 • Không đặt các thiết bị điện tử lên nóc tủ lạnh để tránh hư hỏng, chập điện.

Như vậy, thông qua bài viết bạn đã nắm rõ việc có nên đặt tủ lạnh trong phỏng ngủ hay không, nên tránh và nên làm những điều gì để tủ lạnh. Nếu có gì thắc mắc hãy gọi dịch vụ sửa tủ lạnh Đà Nẵng Nguyên Đức để hỗ trợ miễn phí.

5/5 - (2 bình chọn)