Điều hòa chạy một lúc rồi ngắt điểm danh nguyên nhân

Điều hòa chạy một lúc rồi ngắt là tình trạng thường xuyên trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào. Cùng Điện lạnh Nguyên Đức tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết tư vấn dưới đây.

dieu-hoa-chay-mot-luc-roi-ngat-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân tại sao điều hòa chạy một lúc rồi ngắt

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy điều hòa chạy được một lúc rồi ngắt. Và dưới đây là các nguyên nhân phía trên đây chắc chắn sẽ là “thủ phạm” khiến cho máy điều hòa chạy một lúc rồi tắt. Cùng tìm hiểu nhé!

  • Máy lạnh bị thiếu gas, hết gas
  • Cảm biết nhiệt độ bị lỗi
  • Main bo điều khiển máy lạnh bị hỏng.
  • Cục nóng điều hòa quá nóng
  • Điều hòa bị hỏng block

Xem thêm: Tủ lạnh chạy bao lâu thì ngắt tìm ngay đáp án

Hướng dẫn khắc phục lỗi điều hòa chạy một lúc rồi ngắt dứt điểm

Để có thể tự khắc phục được tình trạng máy lạnh chạy một lúc rồi ngắt hiệu quả. Mà không phải mất thời gian ngồi đợi thợ tới. Hãy cùng tham khảo nhé!

Máy lạnh bị thiếu gas, hết gas

Ở trường hợp này, bạn có thể tham khảo bài viết này để biết cách khắc phục tình trạng điều hòa mới lắp không lạnh. Hoặc trong điều hòa nhà bạn đã lắp lâu mà bị tình trạng này thì rất có thể do sự tác động của môi trường, ngoại lực làm gãy ống đồng dẫn gas và làm rò gas.

may-lanh-thieu-ga-dienlanhnguyenduc

Cục nóng điều hòa quá nóng

Khi phát hiện cục nóng máy lạnh có mức nhiệt độ quá cao, vượt mức cho phép của nhà sản xuất. Thì lúc đó mạch điều khiển sẽ ngắt mọi hoạt động để bảo vệ block.

may-lanh-thieu-ga-dienlanhnguyenduc

Khi lắp đặt máy lạnh, nên chọn đặt cục nóng ở vị trí có bóng râm hoặc có mái che mát. Đồng thời tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Khoảng cách từ bức tường đến cục nóng tối thiểu là 10cm là ít nhất. Và từ cục nóng đến vật cản trước mặt tối thiểu là 70cm.

Xem thêm: Chi phí thay giá cục nóng điều hòa hết bao nhiêu tiền?

Block máy lạnh bị hỏng

Đối với tình trạng này bạn nên gọi thợ hay trung tâm sửa điều hòa Đà Nẵng đến kiểm tra. Xem thử block đó có thể sửa lại được hay là thay mới hoàn toàn

bock-may-lanh-hong-dienlanhnguyenduc

Cảm biến nhiệt độ bị lỗi

Kiểm tra và thay thế bằng một chiếc cảm biến nhiệt độ mới là việc bạn cần làm khi gặp phải trường hợp này.

dieu-hoa-chay-mot-luc-roi-ngat-dienlanhnguyenduc

Mainboard điều khiển bị lỗi

Mọi hoạt động đóng ngắt hay tắt/ bật của điều hòa đều chịu chi phối của bộ phận này. Và lỗi điều hòa chạy một lúc rồi ngắt cũng có thể do IC cảm biến trên main điều khiển bị lỗi. Với lỗi này, chúng tôi khuyên bạn nên gọi cho Trung tâm sửa điều hòa gần nhất để được hỗ trợ sửa chữa.

main-board-dieu-khien-loi-dienlanhnguyenduc

Trên đây là nguyên nhân và cách sửa điều hòa chạy một lúc rồi ngắt, hoặc không làm mát. Nếu đã kiểm tra mà chưa được cần dịch vụ sửa điều hòa. Thì xin liên hệ : 0905 726 097 chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ miễn phí.

Tin liên quan: Máy giặt Samsung không ngắt được nước tìm hiểu chi tiết

5/5 - (3 bình chọn)