Tủ lạnh chạy bao lâu thì ngắt tìm ngay đáp án

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh bạn thấy tủ hoạt động liên tục mà không tự ngắt, điều này gây tốn điện và giảm tuổi thọ của tủ lạnh. Bạn có bao giờ thắc mắc tủ lạnh chạy bao lâu thì ngắt 1 lần mới đúng chuẩn ? Hay có khi nào đó , tủ lạnh của bạn lúc nào cũng nghe chạy liên tục mà không ngắt hay không?

tu-lanh-chay-bao-lau-thi-ngat-dienlanhnguyenduc

Vậy làm thế nào để biết tủ lạnh chạy bao lâu thì ngắt một lần. Hãy cùng thợ sửa tủ lạnh ở Đà Nẵng tham khảo tìm hiểu bài viết dưới đây nhé !

Tủ lạnh chạy bao lâu thì ngắt tìm đáp án

Tủ lạnh chạy bao lâu thì tự ngắt 1 lần ? Điều này không thế tính chính xác cụ thể . Nếu như tủ lạnh hoạt động bình thường thì chỉ sau khi cắm điện từ 0.5 – 1s. Thì ta sẽ nghe âm thanh nhẹ của hộp rơle và máy hoạt động lúc đó ta sẽ xét .

Tủ lạnh từ lúc chưa cắm điện và nhiệt độ bình thường, hoạt động. Và đến khi đạt được độ lạnh nhất định là khoảng 6- 8h tùy loại tủ lạnh sẽ tự ngắt khi đủ độ lạnh .

Nếu nhiệt độ tủ đã đạt đủ nhiệt độ, bạn sử dụng và hoạt động đóng mở tủ lạnh làm thoát không khí lạnh ra ngoài. Thì thậm chí là khi chúng ta cho thức ăn mới vào, tủ sẽ tái hoạt động. Và chạy tiếp trong vòng 5 – 20 phút là ngắt

Để giải thích câu hỏi “Tủ lạnh chạy bao lâu thì ngắt 1 lần”. Thì kỹ thuật trung tâm chúng tôi dựa vào sơ đồ mạch điện tủ lạnh cũng như kinh nghiệm. Thợ sửa tủ lạnh của chúng tôi nhận thấy rằng tủ lạnh sẽ có 2 dạng ngắt chính. đó là:

Tủ lạnh ngắt ở chế độ xả đá

Hầu hết các dòng tủ lạnh tủ lạnh chạy khoảng 8 – 12 tiếng đồng hồ. Chờ cho đến khi đạt được độ lạnh nhất định sẽ nghỉ khoảng 30 phút để xả đá.

tu-lanh-ngat-ngan-da-dienlanhnguenduc

Chính vì vậy, tủ lạnh nhà bạn trung bình 1 ngày sẽ ngắt 1 lân

Tủ lạnh ngắt khi đã đủ nhiệt độ trong các ngăn mát

Trong tủ lạnh thường được tích hợp rơ le cảm biến nhiệt độ, khi bên trong tủ lạnh đạt được nhiệt độ cần thiết. Lúc đó, thì rơ le sẽ tự động ngắt cho tủ lạnh ngưng hoạt động

tu-lanh-du-nhiet-do-dienlanhnguyenduc

Khi độ lạnh bắt đầu giảm xuống thì rơ le sẽ đóng lại. Thì lúc đó, để block nén hoạt động và tủ bắt đầu làm lạnh trở lại. Do đó thời gian tự ngắt của tủ lạnh còn tùy thuộc vào nhu cầu người sử dụng

Xem thêm: Tủ lạnh không đông đá nguyên nhân và cách sửa

Hậu quả khi tủ lạnh chạy liên tục không ngắt

  • Tủ lạnh chạy liên tục không tự ngắt thì điều tệ hại nhất là đáp ứng chi phí điện năng sẽ tăng cao.
  • Bên cạnh đó chức năng nguyên lý tự ngắt của tủ lạnh còn giúp bảo vệ các linh kiện bên trong tủ lạnh tránh tình trạng hoạt động quá tải, đặc biệt là block nén.
  • Khi không tự ngắt được mọi linh kiện đều hoạt động từ đó mà tuổi thọ của các linh kiện và tủ lạnh cũng bị ảnh hưởng.
  • Khi tủ lạnh hoạt động và làm lạnh liên tục còn tạo ra những lớp tuyết bám bên trong dàn lạnh, khi cánh quạt tủ lạnh quay cạ vào lớp tuyết sẽ tạo ra tiếng kêu khó chịu.

Bạn có biết: Fix tủ lạnh chạy không ngắt chưa đến 9 phút

Tại sao tủ lạnh chạy không ngắt

Đôi khi trong quá trình sử dụng tủ lạnh, bạn sẽ gặp phải tình trạng tủ lạnh chạy liên tục không ngắt. Bạn có thể kiểm tra tủ lạnh chạy liên tục không ngắt qua những sự cố dưới đây:

  • Tủ lạnh không ngắt do đóng cửa không kín, cửa bị hở khiến cho hơi lạnh thoát ra ngoài.
  • Hoặc do hiện tượng ron cao su cửa bị vênh, cong tạo lỗ hở cho hơi lạnh bên trong thoát ra. Nên tủ lạnh phải hoạt động liên tục.
  • Công tắc đèn tủ lạnh bị hư làm bóng đèn hoạt động liên tục, khi đó sẽ tỏa ra nhiều. Lúc đó, khiến nhiệt làm cho độ lạnh bên trong bị giảm.
  • Thức ăn bên trong bạn bỏ qua nhiều làm cho hơi lạnh không lưu thông đều. Sẽ khiến cho tủ lạnh hoạt động liên tục nhưng không đạt được độ lạnh cần thiết.
  • Rơ le tủ lạnh không thể đóng ngắt được vì bị hư hỏng nên dẫn đến tình trạng tủ lạnh chạy liên tục không ngắt.
  • Nếu tủ lạnh của bạn cứ chạy ngắt liên tục hoặc chạy liên tục không ngừng nghỉ. Thì bạn nên kiểm tra và khắc phục ngay vấn đề này tại nhà. Tránh tình trạng hư hỏng nặng có thể xảy ra.

Hy vọng với những thông tin mà Điện Lạnh Nguyên Đức cung cấp có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc: Tủ lạnh chạy bao lâu thì ngắt 1 lần? Nếu phát hiện tủ lạnh nhà mình luôn hoạt động thì bạn nên kiểm tra và tìm cách sửa chữa giải quyết phù hợp nhé.

Tin liên quan: Tủ lạnh làm đá tự động có điểm gì nổi bật tại đây

4.5/5 - (2 bình chọn)