Tủ lạnh không đông đá nguyên nhân và cách sửa

Tủ lạnh không đông đá khiến cho nhiều người sử dụng rất hoang mang không biết chiếc tủ lạnh của nhà mình đang gặp phải lỗi kỹ thuật gì? Vậy cách sửa tủ lạnh không đông đá như thế nào? Thì các bạn hãy cùng Điện Lạnh Nguyên Đức tham khảo những thông tin ở dưới đây nhé.

Khám phá nào!

tu-lanh-khong-dong-da-dienlanhnguyenduc
tủ lạnh hông đông đá

Nguyên nhân tủ lạnh không đông đá

Dưới đây thợ sửa tủ lạnh Đà Nẵng xin tổng hợp nguyên nhân tủ lạnh không đông đá bây giờ hãy xem tôi hôm nay chia sẻ những gì cho bạn nhé.

+ Sự cố nguồn điện

Các nguyên nhân chính:

+ Nguồn điện bị chập chờn: nguồn điện yếu hoặc chập chờn.

+ Tủ lạnh bị mất nguồn

+ Dây điện bị lỏng phích cắm

+ Côn trùng cắn đứt dây điện

quat-gio-dienlanhnguyenduc
quạt gió tủ lạnh

+ Quạt gió tủ lạnh không hoạt động

Nếu quạt không làm việc tức là tủ của bạn chỉ có hơi mát chứ không làm được đá bạn nhé, hãy xem vì sao  quạt gió tủ lạnh hỏng không chạy để khắc phục nhé, Trong nội dung đó viết khá chi tiết nguyên nhân.

+ Tủ lạnh bị hết ga

Tủ lạnh bị thủng giàn, ống dẫn gas bị móp méo

Vận chuyển tủ lạnh không đúng cách.

nhet-qua-nhieu-thua-an-dienlanhnguyenduc
nhét nhiêu thức ăn

+ Do nhồi nhét quá nhiều thực phẩm

Lưu trữ thực phẩm bên trong ngăn đá cần được sắp xếp gọn gàng và ngăn nắp

Nhồi nhét thực phẩm hoặc dồn về 1 phía

+ Cài đặt nhiệt độ tủ lạnh

Bạn đã trắc chắn mình cài đặt chuẩn nhiệt độ phù hợp cho tủ lạnh chưa?

Cài nhiệt độ ngăn lạnh quá mức

Nút điều chỉnh nhiệt độ bị hỏng

+ Cửa tủ lạnh không kín

Rang cửa tủ lạnh bị hở

Các bản lề cửa không khép kín.

Do tủ lạnh có tuổi đời lâu năm, miếng rang đã quá cũ nên độ bám hít không còn

Vết thức ăn khô cứng làm cho miếng rang cửa bị ẩm mốc, giảm độ bám hít

+ Chế độ làm đá tự động không hoạt động

Bo mạch tủ lạnh bị hỏng

Hư khay đá tự động

block-tu-lanh-dienlanhnguyenduc
block tủ lạnh

+ Block tủ lạnh không hoạt động

Block tủ lạnh bị hỏng, bị yếu…

Quạt giải nhiệt block không chạy.

+ Bộ phận xả đá không làm việc

Theo quy chuẩn thì cứ khoảng 8 tiếng là tủ lạnh có khoảng 30 phút làm việc ở chế độ xả đá, nếu như nó không tự động chuyển trương trình xả đá tức là sẽ bị hỏng một trong các linh kiện đó, khiến cho tủ sẽ giảm lạnh dần và tất nhiên là sẽ không thể làm đá được.

Cách sửa tủ lạnh không đông đá

Khám phá cách sửa tủ lạnh với từng lỗi, cụ thể như sau:

+ Tắc ống lưu thông làm tủ lạnh không đông đá được

Hãy lưu ý kiểm tra toàn bộ, thay mới hệ thống ống dẫn. Nếu như bạn phát hiện ra tình trạng tắc nghẽn khá nặng và khó có thể khắc phục được. Ngoài ra, khi các ống dẫn bị rò rỉ do hao mòn, bị gãy gập, chuột cắn. Thì vẫn có thể khiến cho hơi lạnh cung cấp vào các ngăn bên trong không đủ, từ đó gây ra tình trạng nêu trên.

+ Bộ phận xả đá bị hỏng khiến tủ lạnh không đông đá được

. Đây là một nguyên nhân khá phức tạp, đơn vị sua tu lanh tai Da Nang khuyến cáo bạn không nên tự ý xử lý tại nhà mà nên gọi thợ điện lạnh đến ngay để giúp bạn giải quyết.

+ Bạn cho quá nhiều thực phẩm vào ngăn tủ

Nếu để nhiều thực phẩm hay đồ dùng vào tủ sẽ dẫn đến hơi lạnh bị phân tán quá mức. Từ đó dàn lạnh trên không đủ công suất để có thể làm đông đá được.

Một mẹo sử dụng tủ lạnh hợp lý, lâu bền đó là thực hiện phân chia rõ ràng vị trí để các nhóm thực phẩm cùng loại cho phù hợp. Đừng cố gắng nhồi nhét quá nhiều thứ vào tủ. Bạn sẽ chỉ khiến chúng lâu mát lạnh hơn mà thôi.

+ Hư hỏng công tắc đóng mở cửa

Chúng ta đều biết rằng, bóng đèn hoạt động toả ra nhiệt. Tuy rằng các bóng đèn trong tủ không phải là loại có công suất đủ để toả ra nhiều nhiệt. Nhưng việc chiếu sáng liên tục có thể dẫn đến sai lệch nhiệt độ bên trong tủ. Lúc này, một số loại tủ lạnh đời mới với chức năng cảm biến tự động sẽ biến đổi nhiệt độ làm mát. Về lâu dài, khả năng này bị ảnh hưởng và không đủ độ lạnh để làm đông đá thực phẩm.

+ Ga lạnh bị rò ra bên ngoài

Ga lạnh bị rò ra ngoài hiếm khi xảy ra nhưng nếu xảy ra nó có thể làm hư hại đến các block của tủ lạnh. Nếu thấy xuất hiện hiện tượng trên các bạn cần liên hệ ngay tổng đài 02363.958.676 – 0905.726.097 để được các kỹ thuật viên nạp ga tủ lạnh tại nhà

Các lưu ý nhỏ bạn cần biết:

luu-y-tu-lanh-dienlanhnguyenduc

+ Khi tủ lạnh có dấu hiệu không đông đá, việc đầu tiên bạn nên làm đó là rút nguồn điện tủ lạnh ra, sau đó làm sạch vệ sinh tủ lạnh

+ Xã đông tủ lạnh thủ công khoảng 4 – 5 tiếng rồi cắm điện lạnh cho tủ lạnh hoạt động, theo dõi xem tủ lạnh đã đông đá bình thường chưa

+ Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, thường xuyên lau chùi tủ lạnh sạch sẽ, nhất là phần ron ở cánh cửa tủ lạnh

+ Dự trữ thực phẩm trong tủ lạnh với số lượng vừa phải, không nên nhồi nhét quá nhiều, đặc biệt là dồn nén thực phẩm vào tủ lạnh làm cho hơi lạnh không thể lưu thông được

+ Đối với các dòng tủ lạnh mini, khi nên xã đông thủ công bằng cách để tủ không hoạt động 4 – 5 tiếng thì tuyết sẽ tự động tan chảy

+ Không được dùng dao hay vật nhọn cạy đá ở bên trong tủ, rất dễ làm thủng giàn lạnh

+ Khi thay thế linh kiện tủ lạnh phải lựa chọn linh kiện chính hãng hoặc tương đương

+ Không nên tự ý tháo rời tủ lạnh để kiểm tra linh kiện bên trong để kiễm tra nếu không có kiến thức về điện lạnh hoặc đồ nghề chuyên dụng.

Qua nội dung chia sẻ khá chi tiết như trên, Điện lạnh Nguyên Đức hi vọng phần nào đã giúp các bạn hiểu rõ nguyên lý cũng như hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng tủ lạnh không đông đá rồi đúng không nào. Chúc các bạn luôn có những không gian tủ lạnh sạch sẽ, an toàn để bảo quản thực phẩm tốt nhất.