Điều hòa không bật không lên khám phá cách sửa nhanh

Điều hòa không bật không lên nguồn là tình trạng lỗi hay gặp trong quá trình sử dụng. Vậy thủ phạm do đâu mà xảy ra tình trạng như thế này? Cách sửa có dễ dàng thực hiện hay không? Đi tìm câu trả lời qua bài viết tư vấn dưới đây cùng Điện lạnh Nguyên Đức ngay nhé.

dieu-hoa-bat-khong-len-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân điều hòa không bật không lên do đâu?

Dưới đây là top cá nguyên nhân khiến điều hòa bật không lên

Do nguồn điện

Phích cắm điện có thể bị lỏng hoặc hỏng dẫn đến dòng điện không truyền đến làm cho máy lạnh không thể lên nguồn. Bạn nên kiểm tra kỹ nguồn điện trước khi tiến hành kiểm tra các nguyên nhân khác.

Do điều khiển Remote máy lạnh bị hư hỏng hoặc hết pin:

Điều khiển remote bị hư cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp khiến thiết bị không lên nguồn.

Do chưa bật công tắc Aptomat:

Khi máy lạnh bật không lên có khả năng bạn chưa bật công tắc aptomat, dẫn đến nguồn điện không đi qua máy lạnh làm cho máy không hoạt động.

chua-bat-cong-tac-dienlanhnguyenduc

Do các điểm siết nối dây dẫn điện bị hở:

Trong quá trình lắp đặt máy lạnh có thể do tiến hành bởi thợ kỷ thuật tay nghề yếu hoặc tác động lâu dài của ngoại cảnh khiến các mối siết ở đầu dây điện không được chặt. Sau một thời gian sử dụng các mối siết này bị hở khiến điện bị rò rĩ ra ngoài, gây nên hiện tượng chập điện, mất nguồn. Nếu dây điện cũ quá, lâu ngày bạn nên thay mới.

Do máy lạnh bị quá tải

Máy lạnh hoạt động liên tục suốt thời gian dài dễ bị quá tải và không lên nguồn. Nếu sờ thấy dây điện nóng như đang hoạt động nhưng máy không hoạt động thì có thế do đã bị quá tải.

Máy lạnh sử dụng lâu ngày, tuổi đời khá cao sẽ xảy ra những hư hỏng trong quá trình dùng. Độ bôi trơn và khả năng hoạt động không còn nhạy bén.

Ngoài ra có thể do hỏng block board

  • Do hư hỏng các linh kiện khác gây ảnh hưởng đến board mạch.
  • Do nguồn điện cung cấp cho máy lạnh không ổn định làm hư board mạch.
  • Do sử dụng thời gian lâu dài khiến bo mạch hư hỏng.

Tin liên quan: Sửa máy giặt Lg không có nguồn

Cách khắc phục lỗi điều hòa bật không lên nguồn

Để có thể chắc chắn điều hòa đang gặp phải lỗi điều hòa không lên nguồn. Kỹ thuật sửa điều hòa Đà Nẵng Nguyên Đức mong bạn các kiểm tra các bước như sau:

Kiểm tra và xử lý dây điện nguồn đầu vào nếu bị đứt

Bạn hãy dò theo đường dây điện nguồn dẫn đến điều hòa và không nên bỏ qua các đầu nối. Bởi các đầu nối có thể bị oxi hóa dẫn đến tiếp xúc kém. Hãy chuẩn bị cho mình 1 chiếc bút thử điện trước khi làm việc này bạn nhé.

Kiểm tra điều khiển điều hòa (remote)

Trước tiên, bạn hãy tháo pin ra và thay bằng 1 đôi pin mới. Hãy thử điều khiển lại một lần nữa xem điều hòa có lên điện không nhé. Nếu không bạn hãy thực hiện bước kiểm tra tiếp theo.

kiem-tra-remote-dienlanhnguyenduc

Xử lý lỗi mắt nhận tín hiệu điều khiển trên mainboard cục lạnh

Nếu bạn là người am hiểu chuyên môn về điện, điện tử. Thì bạn có thể tháo mặt bo của cục lạnh ra, kiểm tra bộ phận mắt nhận của cục lạnh. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý tháo và thay thế linh kiện điều hòa. Hãy tìm đến các trung tâm sửa điều hòa uy tín Đà Nẵng để được trợ giúp các bạn nhé.

Thay IC/ biến thế nguồn trên mainboard

Bộ phận IC/ biến thế nguồn thường nằm trong mainboard điều khiển của dàn lạnh. Việc kiểm tra và thay thế linh kiện ở đây không hề đơn giản, đòi hỏi kỹ thuật có tay nghề giỏi. Chính vì vậy, khuyên bạn không nên tự ý thay thế linh kiện khi chưa có chuyên môn. Bạn có thể gọi thợ sửa điều hòa hỗ trợ cho mình.

ic-main-bo-dienlanhnguyenduc

Thay Aptomat mới nếu bị hỏng

Nếu Aptomat không bị chập cháy nổ thì rất khó để có thể kiểm tra tình trạng đó. Nếu khi bạn không có đồng hồ vạn năng, thì có thể mua. Và thay aptomat mới cho máy điều hòa nhà mình.

Xem thêm: Điều hòa daikin báo lỗi J6 bật mí cách sửa dứt điểm

Trên đây là những thông tin liên quan đến lỗi điều hòa bật không lên. Hi vọng là bạn đã có thêm những kiến thức để khắc phục lỗi này nhanh chóng và hiệu quả. Hãy gọi ngay cho điện lạnh Nguyên Đức theo hotline 0905 726 097 khi bạn cần tư vấn hỗ trợ.

Tin liên quan: Nguyên nhân máy giặt Panasonic mất nguồn một cách hiệu quả

5/5 - (4 bình chọn)