Sửa máy giặt Panasonic mất nguồn một cách hiệu quả

Máy giặt Panasonic mất nguồn, không vào điện được xem là một trong những sự cố thường gặp nhất. Vậy làm thế nào để biết chính xác nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này đây? Đến với bài viết này, điện lạnh Nguyên Đức sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và các giải pháp cho tình trạng máy giặt Panasonic mất nguồn không giặt được.

Tại sao máy giặt Panasonic mất nguồn tổng hợp chi tiết

+ Chuột chui vào máy giặt làm đứt dây điện

Các con vât như chuột, gián lam ổ trong máy giặt và cắn đứt dây điên

+ Phích cắm hỏng

Phích cắm là nơi kết nối nguồn điện với bộ vi xử lý của máy, nhờ đó giúp máy giặt hoạt động ổn định. Khi chúng bị hỏng bạn có thể dễ dàng thay thế cái mới với chi phí khá rẻ. Ngoài ra, để bảo vệ các thiết bị điện máy điện lạnh hữu dụng, cần thiết trong nhà như máy giặt thì hãy rút phích cắm máy khi không sử dụng tới, điều này giúp điện áp hệ thống được ổn định cũng như không gây tổn hại tới các mạch điện bên trong máy.

+ Điện áp không ổn định

Thông thường mức điện áp lý tưởng cho các loại máy giặt hay thiết bị nhà bếp hiện đại là 220V – 240V. Vì thế, nếu như nhà bạn đang sử dụng mức điện áp này máy giặt vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên đối với máy giặt Nhật nội địa tốt, chạy bền lại sử dụng điện áp 110V, dẫn đến việc phải thay đổi nguồn điện hợp lý để máy giặt vận hành ổn định.

+ Máy giặt chưa bật nguồn

Nguồn điện giúp duy trì sự hoạt động của máy giặt, do đó nếu bạn không bật nguồn thì máy cũng không thể nào khởi động được.

+ Máy giặt đang ở chế độ trì hoãn

Có thể trong thời gian điều chỉnh bạn vô tình nhấn vào chế độ trì hoãn được tích hợp trên máy giặt, khiến chúng không thể hoạt động bình thường. Khi ấy, hãy cẩn thận rút nguồn điện và khởi động lại máy nhé.

Các lỗi bo mạch, lỗi liên quan đến phần cứng

Nếu máy giặt Panasonic mất nguồn không thể tiến hành giặt được do lỗi liên quan đến bo mạch, phần cứng thì việc duy nhất bạn nên làm là nhấc điện thoại gọi cho đơn vị sua may giat tai Da Nang phân phối để được bảo hành.

+ Máy giặt bị nghẹt không cấp nước

Trong suốt quá trình sử dụng chắc chắn sẽ có những lúc bạn phải đối mặt với vấn đề máy giặt bị nghẹt nước. Nguyên nhân có thể là do đường ống dẫn nước vào bị co lại, áp lực nước quá yếu, lưới lọc bị bám bẩn gây cản trở lưu thông của nước… Những khó khăn này nếu không được xử lý kịp thời sẽ làm cho máy giặt không vào điện được, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình bạn.

Phương pháp sửa máy giặt Panasonic mất nguồn hiệu quả tại nhà

+ Nguồn điện cấp cho máy giặt

  • Hãy chắc chắn rằng, Nguồn điện có vào máy giặt hoặc nguồn điện có được ổn định hay không. Dùng bút thử điện để phát hiện trường hợp này.
  • Kiểm tra Sợi dây điện có bị chuột, gián hay bị hư hỏng dây điện. Dùng các thiết bị điện khác cắm vào nguồn điện xem có hoạt động bình thường hay không.
  • Kiểm tra vị trí lắp đặt có khô thoáng không. Nếu khu vực bị ẩm thấp thì đặt sang vị trí khác khô thoáng và sạch sẽ nhưng cũng không tiếp xúc trực tiếp với máy giặt.
  • Trong trường hợp nếu máy đang hoạt động thì bị tắt. Có thể trường hợp này là do đã ấn nhầm vào nút nguồn trên bảng điểu khiển.
  • Máy đang hoạt động mà mở cửa nắp quá 5 phút thì bộ phận cảm ứng sẽ nhận tín hiệu tắt nguồn điện cấp vào máy.

+ Bo mạch chinh:

Cách duy nhất để xác định xem bảng điều khiển có bị lỗi hay không là kiểm tra bằng mắt. Kiểm tra các khu vực bị cháy hoặc bất kỳ thành phần nào trên bảng có thể bị cháy hoặc hư hỏng. Nếu bạn tìm thấy các khu vực bị cháy hoặc các thành phần trên bảng điều khiển, hãy tháo và thay thế nó.

+ Kiểm tra đường cấp nước

Nếu máy giặt không vào điện bạn cần kiểm tra lại đường cấp nước có đang bị hư hỏng hay đứt gãy không để kịp thời thay thế. Bên cạnh đó, khi sử dụng máy giặt nội địa Nhật tại Việt Nam bạn cần có thêm bộ biến áp đổi nguồn từ 220V xuống 110V đảm bảo đủ công suất cho máy vận hành, đồng thời bảo vệ các linh kiện điện tử bên trong thiết bị. Ngoài ra, trước khi quyết định mua máy bạn nên tìm hiểu kỹ để lựa chọn loại máy giặt tiết kiệm điện nước và phù hợp cho gia đình mình.

Một số lưu ý:

Khi khắc phục các lỗi khiến máy giặt không thể hoạt động, bạn cần ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn cho bản thân. Bên cạnh đó, khi kiểm tra, nếu lỗi đó thuộc về phần cứng hoặc quá khó khăn để khắc phục, bạn cần gọi điện cho nhân viên sửa chữa hoặc nơi mua nếu còn trong thời gian bảo hành. Nếu bạn vẫn cố gắng sửa thì nó có thể khiến tình trạng của máy giặt trở nên tồi tệ hơn.

Nếu các bạn chưa có chuyên môn có thể phải cần tới sự giúp đỡ của thợ sửa máy giặt Panasonic tại Đà Nẵng có kinh nghiệm để sửa lý lỗi máy giặt không lên nguồn nhé . Hoặc trường hợp tìm ra nguyên nhân mà không thể tự thay thế cũng phải cần tới sự giúp đỡ của người được đào tạo đảm bảo linh kiên thay thế là chính hãng .