Điều hòa Panasonic báo lỗi F97 nguyên nhân và cách sửa dứt điểm

Điều hòa Panasonic báo lỗi F97 xuất hiện, bạn lo lắng vì không biết đó là sự cố gì. Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao. Bài viết dưới đây thợ điện lạnh Nguyên Đức xin chia sẻ tất tần tật thông tin về mã lỗi f97. Hãy cùng theo dõi nhé.

dieu-hoa-panasonic-bao-loi-f97-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân khiến điều hòa Panasonic báo lỗi F97

Trong quá trình sửa chữa điều hòa, kỹ thuật viên Nguyên Đức đã gặp phải rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi f97. Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến lỗi f97 trên máy lạnh Panasonic:

Quạt dàn nóng chạy yếu không tản được nhiệt

Trong đó, nguyên nhân thường gặp nhất phải kể đến quạt dàn nóng chạy yếu. Dẫn đến khả năng tản nhiệt cho máy nén không hiệu quả.

Điều hòa hoạt động quá tải, nhiệt độ máy nén quá cao

Nhiều người có thói quen bật điều hòa 24/24h, điều hòa phải làm việc liên tục với công suất lớn. Nhất là vào những ngày nắng nóng, nhiệt độ bên ngoài quá cao. Máy nén điều hòa hoạt động liên tục trong một khoảng thời gian dài sẽ dẫn đến quá tải.

Máy nén điều hòa Panasonic bị hỏng

Dầu làm mát cho block điều hòa Panasonic không còn tác dụng, lúc này điều hòa làm việc được một lúc thì máy nén đã quá nóng. Đây là sự cố hư hại khá nghiêm trọng, cần được giải quyết nhanh chóng.

Tin liên quan: Điều hòa Panasonic không lạnh nguyên nhân và cách sửa đơn giản

Hướng dẫn khắc phục khi điều hòa Panasonic báo lỗi F97

Thợ sửa điều hòa panasonic tại Đà Nẵng chia sẻ cách khắc phục lỗi F97 nhanh chóng và chính xác nhất. Bạn cần nhanh chóng kiểm tra và thực hiện theo các trình tự cơ bản sau:

Quạt dàn nóng chạy yếu không tản được nhiệt

Trước tiên hãy tiến hành thay thế tụ kích quạt cục nóng. Vì có thể do tụ yếu nên quạt cục nóng hoạt động yếu. Nếu tiến hành thay tụ mà quạt vẫn chạy yếu, thì có thể motor quạt đã bị hỏng. Bạn có thể khắc phục bằng cách quấn lại quạt hoặc thay quạt cục nóng.

Điều hòa hoạt động quá tải, nhiệt độ máy nén quá cao

Để giải nhiệt nhanh chóng, bạn có thể áp dụng cách ngắt nguồn điện. Sau đó dùng nước mát, chườm đá lên block.
Hoặc sử dụng quạt gió thổi trực tiếp vào lốc điều hòa Panasonic. Như vậy sẽ giải nhiệt nhanh hơn.

Máy nén (block) điều hòa Panasonic bị hỏng

Thử thay dầu cho máy nén xem máy nén có thể hoạt động bình thường trở lại không.Tuy nhiên, trong trường hợp này khả năng cao là bạn phải tiến hành thay máy nén điều hòa Panasonic. Như vậy, lỗi F97 điều hòa Panasonic sẽ được xử lý triệt để.

Xem thêm: Điều hòa Panasonic báo lỗi F98 bỏ túi ngay mẹo sửa dứt điểm

Điện lạnh Nguyên Đức với hơn 15 năm kinh nghiệm sửa điều hòa ở Đà Nẵng uy tín. Nếu quý khách có thể gọi điện đặt lịch mọi lúc, mọi nơi trên địa bàn 24/7, chúng tôi cam kết phục vụ thợ 15 phút có mặt. Nếu như bạn vẫn còn điều gì thắc mắc thì hãy liên lạc với chúng tôi thông qua số 0905 726 097 để được tư vấn.

Đọc tin tức: Điều hòa Panasonic báo lỗi H15 bỏ túi cách sửa

5/5 - (5 bình chọn)