Điều hòa thổi ra hơi nóng bật mí cách sửa hiệu quả tại nhà

Điều hòa thổi ra hơi nóng là vấn đề khá thông dụng trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì, làm thế nào để khắc phục? Cùng Điện lạnh Nguyên Đức tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

dieu-hoa-thoi-ra-hoi-nong-dienlanhnguyenduc

Điều hòa thổi ra hơi nóng truy tìm thủ phạm

Dưới đây là các thủ phạm gây ra hiện tượng máy lạnh phà ra hơi nóng

Chọn sai chế độ trên remote

Tại bộ điều khiển ở bất kỳ máy lạnh nào củng đều có một số chế độ như Dry (hút ẩm), Cool (làm lạnh), Fan (chỉ quạt). Bình thường để làm lạnh cho căn phòng bạn phải luôn luôn sử dụng chế độ Cool. Nhưng nếu chẳng may vô tình chọn nhầm vào 2 chế độ kia. Thì sẽ khiến máy lạnh phả ra hơi nóng hoặc chỉ quạt hoạt động mà thôi nhé.

Máy lạnh bị thiếu hoặc hết gas.

Lượng gas bị hao hụt sẽ làm cho độ lạnh máy lạnh giảm tương ứng. Và khi hết gas thì máy lạnh không lạnh nữa. Cộng thêm ngoại trừ những trường hợp bị xì dàn nóng lạnh,xì mọt đường ống, hở đầu côn nối.

Không bảo dưỡng vệ sinh máy lạnh.

Nếu đã quá lâu rồi thì thủ phạm chính là bụi bẩn và cặn bã làm tắc đường ống dẫn khí gây đóng băng đường ống. Và gây ra hiện tượng bụi bẩn phủ kín lưới lọc, dàn lạnh làm cho hơi lạnh không thể thoát ra ngoài. Quạt dàn lạnh chỉ còn thổi ra hơi nóng mà thôi.

Máy nén lạnh (block) bị hư.

Khi máy nén bị hư hỏng, nghĩa là quá trình trao đổi khí ngừng hoạt động. Khi đó tất nhiên chỉ còn lại chiếc quạt dàn lạnh quay miệt mài với hơi nóng thổi ra mà thôi. Máy nén có thể bị ngưng hẳn hoặc đóng ngắt liên tục trước khi xảy ra sự cố, làm cho máy lạnh có những biểu hiện khác thường là một trong những dấu hiệu hư hỏng block.

Xem thêm: Điều hòa Funiki báo lỗi EH 03 bật mí chiêu sửa hiệu quả

Hướng dẫn sửa điều hòa thổi ra hơi nóng cực chuẩn

Thợ sửa chữa máy lạnh xin chia sẻ cách khắc phục lân lượt từng trường hợp:

Cầu chì điều hòa bị hỏng

Hãy thử rút phích cắm và kiểm tra cầu chì của máy còn dùng được hay không. Nếu cầu chì quá cũ hoặc không hoạt động hãy thay mới ngay để bảo vệ điều hòa và ngăn chặn hơi nóng thoát ra.

Đối với bộ lọc quá bẩn

Bạn nên kiểm tra và tháo màng lọc điều hòa đem đi vệ sinh. Sau đó, bạn bật máy ở chế độ quạt gió và mở cửa phòng để băng tan dần. Nếu bộ lọc nhà bạn đã quá cũ, bạn nên thay mới để điều hòa hoạt động hiệu quả hơn nhé.

Chọn sai chế độ điều khiển trên điều hòa

Bạn chỉ cần chuyển chế độ từ Fan sang chế độ Cool là chiếc điều hòa sẽ thổi ra hơi mát ngay lập tức.

Máy nén lạnh bị hư

Nếu máy nén lạnh bị hư, bạn nên gọi điện ngay với nhà cung cấp hoặc thợ sửa chữa để sửa máy.

Điều hòa hết ga

Vậy nên khi điều hòa thổi ra hơi nóng bạn nên gọi thợ sửa để kiểm tra xem gas có bị xì không. Nếu phát hiện điều hòa non gas thì phải bơm thêm để máy hoạt động hiệu quả nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên thay nạp gas điều hòa ít nhất 6 tháng/lần hoặc tùy chỉnh theo công suất làm việc của máy.

Tin liên quan: Vê sinh, bơm ga, lắp đặt, sửa chữa điều hòa tại quận Sơn Trà Đà Nẵng

Một số lưu ý khi sử dụng điều hòa mùa hè

Dưới đây là những mẹo nhỏ mà các chuyên gia Điện lạnh Nguyên Đức khuyến cáo các bạn nên áp dụng:

  • Lựa chọn điều hòa đúng công suất diện tích phòng
  • Lắp đặt máy lạnh đúng cách
  • Bật tắt máy hợp lý
  • Vệ sinh và bảo dưỡng máy thường xuyên
  • Không để độ lạnh quá thấp
  • Không khởi động máy lạnh ở mức quá thấp

Trên đây là một vài lí do khiến điều hòa thổi ra hơi nóng và cách sửa chữa ngay tại nhà. Nếu chẳng thể tự khắc phục, bạn hãy liên hệ ngay với thợ sửa điều hòa Đà Nẵng Nguyên Đức để được tư vấn và hỗ trợ.

Đọc thêm: Sửa điều hòa Nagakawa báo lỗi F4 nhanh gọn hiệu quả

 

5/5 - (3 bình chọn)