Hướng dẫn sửa bình nóng lạnh có mùi khét dứt điểm như thợ

Bình nóng lạnh có mùi khét khi đang xài là sao? Lý do nào dẫn đến tình trạng lỗi trên như thế nào. Phương án sửa hay cách phòng tránh có dễ thực hiện hay không? Cùng dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại Đà Nẵng tìm hiểu chi tiết nội dung nhanh trong bài viết dưới đây.

binh-nong-lanh-co-mui-khet-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân vì sao bình nóng lạnh có mùi khét khi sử dụng

Việc nguồn điện bị chập dẫn đến bình nóng lạnh ariston có mùi khét khi xài. Cũng có thể là do 1 trong các nguyên nhân sự cố gặp phải sau:

  • Do người dùng bật bình nóng lạnh 24/24h
  • Thanh đốt bên trong bình nóng lạnh  oxi hóa .
  • Lượng nước cấp chảy vào bình không đủ để làm ngập thanh đốt

Phương án sửa bình nóng lạnh có mùi khét khi đang hoạt động

Nếu phát hiện ra bình nóng lạnh có mùi khét, bạn cần làm những hướng dẫn như các điều sau:

Rơ le máy nước nóng bị hỏng

Khi kiểm tra thấy có mùi khét do cảm biến rơ le bị hỏng, bạn cần thay thế rơ le mới. Nếu các bộ phận khác của bình bị hư hỏng ảnh hưởng nặng, tốt nhất bạn nên mua bình mới. Với mục đích để đảm bảo quá trình sử dụng diễn ra bình thường cũng như an toàn với sức khỏe, tính mạng gia đình bạn.

ro-le-nuoc-nong-hong-dienlanhnguyenduc

Trường hợp thanh đốt bị oxy hóa

Khi gặp tình trạng này, trước tiên bạn cần ngắt nguồn điện ngay lập tức. Đồng thời hãy kiểm tra xung quanh bình xem có bị vỡ hay chập cháy gì không. Nếu thấy có hiện tượng hư hỏng, bạn cần gọi thợ sửa máy nước nóng Đà Nẵng để tránh cho tình trạng bị hư hỏng nặng hơn.

Đối với bật máy nước nóng gián tiếp aiston liên tục

Để hạn chế việc bình nước nóng làm việc quá tải, tốt nhất bạn nên bật máy liên tục. Mà chỉ nên bật trước khoảng 30 phút để đảm bảo cung cấp đủ lượng nước nóng sử dụng. Không bật bình 24/24h giúp giảm thiểu điện năng. Thì bạn nên bật bình nóng lạnh trước khi sử dụng nước nóng 10 – 15 phút và tắt trong khi tắm.

bat-nuoc-nong-lien-tuc-dienlanhnguyenduc

Bảo dưỡng vệ sinh máy nước nóng định kỳ

Vệ sinh, bảo dưỡng bình nước nóng theo định kỳ, tránh việc thanh đốt có mảng bám quá dày làm hao tổn điện năng. Cũng như khả năng thời gian làm nóng nước lâu hơn, vừa gây ra mùi khét khó chịu.

Xem thêm: Máy lạnh có mùi hôi nguyên nhân và cách sửa đơn giản

bao-duong-may-nuoc-nong-dienlanhnguyenduc

Một số điều ghi nhớ khi sử dụng bình nóng lạnh

Tiến hành ngắt nguồn điện ngay lập tức để tránh tình trạng rò rỉ điện gây giật điện. Cũng như cháy nổ hoặc xảy ra những phản ứng dây chuyền về điện.

Nếu bình nóng lạnh nhà bạn đã cũ, tốt nhất nên thay thế bình mới có thương hiệu nổi tiếng uy tín

Nếu không có kinh nghiệm trong vấn đề sửa chữa, tốt nhất bạn nên liên hệ tới trung tâm địa chỉ bảo hành của hãng. Hoặc đơn vị mua hàng để thợ kỹ thuật có chuyên môn đáp ứng xử lý giúp bạn.

Qua bài viết trên đây, Điện lạnh Nguyên Đức vừa chia sẻ đến bạn bình nóng lạnh có mùi khét cũng như cách khắc phục nhanh chóng. Chúc các bạn sử dụng bình nóng lạnh hiệu quả và tiết kiệm nhất. Nếu bạn có gì thắc mắc hay có nhu cầu cần hỗ trợ sửa chữa máy nước nóng tại Đà Nẵng tận nhà. Thì hãy gọi ngay cho chúng tôi theo 0905726097 nhé.

Tin liên quan: Máy giặt có mùi khét sửa nhanh chỉ với 1 bí quyết nhỏ tại đây

5/5 - (3 bình chọn)