Hướng dẫn sửa điều hòa bị đông đá đúng kỹ thuật

Điều hòa bị đông đá có bám tuyết là hiện tượng thường gặp khá phổ biến khi xài. Nó khiến khả năng làm mát của điều hòa suy giảm rất nhiều. Thậm chí không thể làm lạnh, mát đồng thời khiến nước chảy lênh láng. Vậy nguyên nhân gì khiến điều hòa xảy ra đóng đá? Phải làm sao như thế nào để xử lý khắc phục? Cùng điện lạnh Nguyên Đức tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

dieu-hoa-bi-dong-tuyet-dienlanhnguyenduc

Thủ phạm dẫn đến hiện tượng điều hòa bị đông đá đóng băng

Có 4 nguyên nhân tại sao điển hình khiến điều hòa xảy ra tình trạng bám tuyết ở dàn lạnh. Điển hình như sau:

Do điều hòa không được bảo dưỡng định kỳ

Điều hòa của gia đình bạn đã được sử dụng trong khoảng thời gian 3-6 tháng. Nhưng không được làm vệ sinh hoặc bảo dưỡng định kỳ. Thì sẽ khiến cho bụi bẩn bám vào cục lạnh nhiều, làm cho máy bị đóng tuyết.

Do quạt gió của điều hòa bị hư hỏng

Cánh quạt gió tản nhiệt có thể bị bóp méo biến dạng trong lúc di dời lắp đặt hoặc bảo dưỡng máy lạnh. Điều này sẽ gây ra hiện tượng tản nhiệt không đều, làm cho dàn lạnh bị đóng tuyết.

Do nhiệt độ môi trường bên ngoài quá cao điều hòa bị đông đá

Bạn luôn mở điều hòa ở chế độ làm lạnh tối đa sẽ khiến cho băng tuyết có cơ hội được hình thành trên điều hòa. Việc điều chỉnh nhiệt độ bên trong chênh lệch với bên ngoài quá nhiều dễ khiến cơ thể sốc nhiệt độ khi phải hoạt động thường xuyên.

Do điều hòa bị thiếu hụt khí gas

Có thể  vấn đê do ống dẫn gas bên ngoài cục nóng có kích thước bé, lại dễ bị bám tuyết. Nên gây ra hiện tượng nghẹt đường ống dẫn hoặc do những tác động bên ngoài làm ống dẫn bị xì, rò rỉ khí gas.

Phương pháp sửa điều hòa bị đông đá dứt điểm đơn giản hiệu quả

Cùng thợ sửa máy lạnh Đà Nẵng xem từng cách xử lý khắc phục triệt để khi điều hòa tuyết bám dàn lạnh. Cụ thế như sau:

Điều hòa thiếu hụt ga

Bạn nên vệ sinh dàn nóng thường xuyên để sớm phát hiện ra hiện tượng tắc nghẽn hoặc rò rỉ ở ống dẫn gas. Và liên hệ thợ sửa chữa kịp thời khắc phục tránh cho hư hỏng thêm nghiêm trọng.

Máy lạnh không được bảo dưỡng định kỳ

Bạn nên lưu ý trong khoảng thời gian từ 3 tháng bạn nên có 1 đợt kiểm tra và vệ sinh điều hòa định kỳ. Đừng đợi đến khi máy xảy ra sự cố hoạt động mới cuống cuồng tìm cách sữa chữa. Vì hỏng hóc có thể nặng hơn đi đôi với việc chi phí bảo dưỡng cao hơn.

Tắc đường ống ga điều hòa bị đông đá

Nếu vẫn không thấy biến chuyển thì rất có thể điều hòa bị tắc đường ống gas hoặc thiếu gas. Hãy liên hệ ngay bên kỹ thuật bảo trì sửa chữa bảo dưỡng để được bổ sung gas nhé.

Trường hợp quạt gió bị hỏng

Bạn có thể tự sửa chữa tại nhà bằng các dùng dụng cụ kéo chỉnh thẳng cánh quạt lại. Hoặc gọi cho trung tâm sửa điều hòa Đà Nẵng thay mới hoàn toàn nếu cánh quạt bị hư hỏng quá nặng.

Tin liên quan: Học lỏm chiêu sửa điều hòa Daikin tự bật tắt như thợ chuyên nghiệp

Những tác hại khi điều hòa bị đông đá

Khi máy lạnh bị đông đá gây ra nhiều hậu quả khác nhau như:

  • Tiền điện tăng chóng mặt
  • Khả năng làm lạnh kém
  • Ảnh hưởng tuổi thọ độ bền của máy điều hòa
  • Gây hư hỏng các đồ dùng liên quan

Việc tìm hiểu nguyên nhân và theo dõi giải pháp điều hòa bị đông đá thường mất khá nhiều thời gian. Với những người thiếu kinh nghiệm thì không nên tự ý khắc phục bởi sẽ tình trạng nặng thêm. Bạn có thể nhờ sự can thiệp của dịch vụ sửa chữa điều hòa can thiệp ngay nhé. Hoặc có thể gọi 0905726097 nhờ tư vấn hỗ trợ lý giải khi bạn cần.

Xem thêm: Note bí quyết sửa điều hòa casper báo lỗi E3 cực chuẩn

5/5 - (3 bình chọn)