Hướng dẫn sửa máy giặt bosch báo lỗi e18 triệt để đơn giản

Máy giặt Bosch báo lỗi E18 trong quá trình sử dụng. Bạn có muốn biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi hỏng này không ? Hãy cùng nhau theo dõi bài viết sau đây cùng điện lạnh Nguyên Đức. Để từ đó hiểu hơn về lỗi hỏng E18 của máy giặt Bosch này nhé.

may-giat-bosch-bao-loi-e18-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt bosch báo lỗi E18

Các thủ phạm khiến lỗi e18 xuất hiện ở máy giặt Bosch. Cụ thể như:

  • Ống thoát nước thải bị tắc
  • Bơm thoát nước thải bị lỗi
  • Lỗi do board mạch

Hiện trạng bị tắc nghẽn này thường do các vụn vải, rác…trong quá trình rửa gây tắc. Việc vệ sinh máy ko thường xuyên cũng ảnh hưởng đến vấn đề gây tắc nghẽn trong máy.

Hướng dẫn chi tiết cách sửa máy giặt Bosch báo lỗi E18 tại nhà

Trước tiên, bạn cần phải tiến hành làm sạch, vệ sinh máy giặt. Tiếp theo, tiến hành kiểm tra từng nguyên nhân gây ra trong các bộ phận của máy giặt như sau:

Kiểm tra đường ống thoát nước của máy giặt

Kiểm tra ống thoát nước bằng cách thử chèn dây hoặc thổi khí qua ống. Xem không khí có thoát đúng cách qua đó hay không.

Loại bỏ hết những vật cản đang gây tắc nghẽn trong ống. Trong trường hợp ống thoát nước đã bị hư, hãy thay thế ống thoát nước mới.

Kiểm tra bộ lọc của máy

Bộ phận được thiết kế nằm ở phần phía dưới của máy, bạn thực hiện kiểm tra bộ lọc theo các bước sau:

Tháo bộ lọc để kiểm tra, có thể dùng kìm nhưng phải nhẹ nhàng, cẩn thận.

Dùng bàn chả vệ sinh bộ lọc sạch sẽ bằng nước đồng thời làm sạch cả khoang nơi đặt bộ lọc, sau đó lắp lại bộ lọc vào máy

Nếu bộ lọc không bị tắc bẩn mà máy tiếp tục báo lỗi E18 thì bạn cần kiểm tra tới máy bơm của máy nhé

Kiểm tra máy bơm của máy giặt

Quan sát hoạt động của cánh quạt máy bơm. Bằng cách, nếu chương trình giặt đã kết thúc và cánh quạt không quay, thì máy bơm đã gặp trục trặc.

Xử lý toàn bộ vật cản trong máy bơm hoặc thay thế máy bơm nếu xuất hiện tình trạng hỏng hóc.

Xem thêm: Khám phá chi tiết cách sửa máy giặt Bosch không mở cửa

Một số mã lỗi máy giặt bosch và cách khắc phục

Mã lỗi E:01

Mã này cho biết rằng cửa máy giặt không được đóng đúng cách. Kiểm tra xem đây có phải là trường hợp này có thể do quần áo bị kẹt vào cửa. Hoặc phải đẩy mạnh để kích hoạt chốt. Nếu cửa máy giặt không đóng, bạn sẽ cần một chốt thay thế.

Mã lỗi E: 02

Lỗi E2 của máy giặt Bosch cho biết máy giặt đã phát hiện ra rằng động cơ không quay khi nó cần chạy. Đây là mã lỗi máy giặt Bosch phổ biến được tìm thấy trên các máy cũ có chổi than động cơ bị mòn. Đầu tiên hãy kiểm tra các chổi trên mô tơ. Sau đó kiểm tra độ chặt của tất cả các đầu nối, sau đó đo điện trở giữa mô tơ và con bạch tuộc.

Mã lỗi E:03

Mã lỗi E3 của máy giặt Bosch cho biết rằng máy đã phát hiện thấy cửa không đóng và không thể bắt đầu chu trình. Nếu đóng cửa nhưng lỗi E3 vẫn tiếp diễn, máy không thể khóa cửa và khởi động chu trình.

Mã lỗi E:04

Lỗi E4 của máy giặt Bosch cho biết rằng bạn đang sưởi ấm trong một phần của chương trình không nên. Kết quả đọc không chính xác có thể do chồng rơ le làm nóng hoặc cảm biến nhiệt độ bị trục trặc.

Tham khảo: Máy giặt Midea báo lỗi E2 bật mí nguyên nhân và cách sửa

Hy vọng với các bước sửa máy giặt Bosch báo lỗi E18 mà chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp ích cho các bạn. Khi không thể sửa chữa hay liên hệ ngay với nhà cung cấp hoặc bên sửa chữa chuyên nghiệp. Hãy gọi ngay cho dịch vụ sửa máy giặt Đà Nẵng theo điện thoại: 0905 726 097 nhé

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Bosch đúng cách

5/5 - (2 bình chọn)