Hướng dẫn sửa nhanh điều hòa casper báo lỗi e4 chuẩn

Điều hòa thương hiệu nào sau thời gian dài hoạt động sử dụng đều phát sinh lỗi hư hỏng. Và lỗi e4 cũng không còn gì xa lạ với người dùng. Vậy, tại sao điều hòa Casper báo lỗi E4 và khắc phục lỗi phức tạp gặp phải này như thế nào? Cùng Điện lạnh Nguyên Đức tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau nhé!

Dấu hiệu nhận biết mã lỗi E4 ở máy lạnh casper nhanh chóng

Nhận biết điều hoà Casper lỗi E4 rất đơn giản, bởi trên dàn lạnh điều hoà Casper có khu vực hiển thị đèn led. Khi điều hoà có lỗi, mã lỗi sẽ được hiển thị ở khu vực này. Ngoài điều hoà Casper báo lỗi E4, còn có 1 số mã lỗi khác như E1, E2, E3…

Nguyên nhân điều hòa Casper báo lỗi E4 là gì đơn giản

Một số thủ phạm lỗi thường gặp dẫn đến điều hòa Casper treo tường bị lỗi E4:

+ Dây điện từ quạt tới mạch bị chuột cắn đứt

+ Tụ kích của quạt bị hỏng

+ Hư hỏng quạt âm trần

+ Lỗi bảng bo mạch điện tử dàn lạnh

Hướng dẫn sửa xử lý nhanh điều hòa Casper báo lỗi E4 cực chuẩn

Tương thích mỗi lý do thì thợ sửa điều hòa tại Đà Nẵng Nguyên Đức sẽ đưa ra giải pháp tương ứng. Điển hình tổng hợp cơ bản như dưới đây:

Kiểm tra điện trở của quạt

Ở quạt bạn sẽ thấy có 2 rắc 3 chân và có 1 rắc to và 1 rắc nhỏ. Bạn cần dùng đồng hồ đo 3 chân ở rắc to đo từ chân này sang chân kia. Và nếu trong 3 lần đo mà lần nào cũng có trở đây là quạt tốt.

Đối với lỗi quạt điều hòa Casper không chạy

Bước 1 : Tháo lắp nhựa ốp mặt lạnh của máy ra bạn sẽ nhìn thấy được rắc cắm quạt từ mạch đưa về quạt. Lúc này kiểm tra bằng mắt thường xem có bị đứt dây thì đấu lại theo đúng màu, đúng thứ tự.

Bước 2 : Dây quạt không đứt bạn cần tháo mạch ra kiểm tra tụ kích và làm việc bên trong mạch. Có thể dùng đồng hồ đo để kiểm tra nếu tụ bị giảm trị số bạn cần thay thế tụ mới.

Bước 3 : Kiểm tra nguồn cấp cho quạt nếu tụ vấn tốt lỗi này. Đối với lỗi này cần thợ sửa điều hòa casper tại Đà Nẵng hỗ trợ nhiệt tình. Bởi họ có dịch vụ chuyên môn am hiểu về điện tử cũng như trang bị dụng cụ test kiểm tra đầy đủ.

Tin liên quan: Lưu ngay mẹo sửa máy điều hòa samsung báo lỗi c4 22 như thợ chuyên nghiệp 

Đối với tình huống bộ phận cảm biến dàn nóng bị hỏng

bạn chỉ cần chỉnh về vị trí ban đầu là khắc phục được lỗi E4. Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra bo mạch có được kết nối chính xác không. Trong trường hợp bo mạch đã đặt đúng chỗ và có kết nối bình thường, có khả năng cảm ứng đã bị hỏng, cần thay thế mới bo chính hãng.

Khi điều hoà Casper lỗi E4, bạn nên gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 0905726097 khi có nhu cầu. Để được đáp ứng hỗ trợ kịp thời, sửa chữa nhanh chóng các vấn đề để không ảnh hưởng đến các linh kiện khác. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã hiểu được đâu là những nguyên nhân gây ra nên lỗi E4 điều hòa Casper. Cũng như phương án nạp ga điều hòa làm thế nào để khắc phục hiệu quả. Chúc bạn thực hiện thành công!

Tham khảo thêm: Hướng dẫn sửa nhanh điều hòa samsung báo lỗi c4 như thợ tại đây

5/5 - (3 bình chọn)