Hướng dẫn sửa nhanh máy giặt Sharp kêu to bất thường

Máy giặt sharp kêu to bất thường khi vắt là một trong những mối lo âu thường gặp của các chị em nội trợ. Vậy làm thế nào để khắc phục máy giặt bị kêu to rung lắc khi vắt. Bài viết dưới đây, trung tâm điện lạnh Nguyên Đức sẽ tháo gỡ những thắc mắc cho bạn.

may-giat-sharp-keu-to-bat-thuong-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt sharp kêu to bất thường

Dưới đây là các thủ phạm làm cho máy giặt sharp kêu to khi vắt. Cụ thể như:

Máy giặt quá tải

Các máy được sản xuất ra đều có ghi thông số trọng lượng tối đa số kg máy giặt cho phép. Nhưng trong thực tế thì nếu bạn giặt đủ trọng lượng nhưng vì đồ giặt quá dày. Thì sẽ khiến cho việc quay, vắt không như lý thuyết làm máy giặt bị ồn.

Nguyên nhân cơ khí

Cấu tạo máy giặt thường có 4 xi lanh được sắp xếp tại 4 góc của máy giặt. Bởi thế, nên xác suất của 1 trong 4 xi lanh này hỏng cũng có thể xảy ra, tình trạng trên.

Máy bị khô dầu

Sau thời gian dài hoạt động, các xi lanh trong máy bị hở hoặc thủng. Sẽ làm lượng dầu bị cạn dẫn tới các chuyển độ quay, đẩy giữa xi-lanh và pít tông không được trơn gây ra tiếng ồn.

Máy giặt không đủ nước

Áp lực nước nhà bạn chậm quá làm quá trình bơm nước vào máy lâu hơn. Hoặc vì các yếu tố điện tử nào đó mà máy giặt bắt đầu tiến trình giặt khi chưa đủ dung tích nước cần thiết.

Quần áo bị rối hay phân bố không đều

Do bỏ đồ cần giặt hay không phân loại và phân bố đều đồ dầy và mỏng ra. Sẽ khiến quá trình bơm nước và quay làm quần báo bị lệch trọng lượng. Và khiến máy giặt bị kêu to khi giặt hay vắt

Bị kênh chân máy

Nguyên tắc xoay, vắt với trọng lượng lớn trong máy khi vận hành tạo ra độ rung nhất định. Và khi chân máy bị lệch làm lồng giặt va chạm với vỏ máy gây ra tiếng kêu. Đồng thời do trục quay của máy bị lệch tâm nên việc quay không đạt hiệu suất cao nhất dẫn tới máy bị quá tải nên tiếng kêu càng to.

Xem thêm: Bật mí sửa máy giặt toshiba kêu to khi vắt triệt để

Khám phá cách sửa máy giặt sharp kêu to bất thường đơn giản

Tương ứng với mỗi nguyên nhân thì thợ sửa máy giặt sharp tại Đà Nẵng cũng đưa ra giải pháp tương thích. Điển hình như:

Đối với tình trạng bị kênh chân máy

Khắc phục đơn giản là bạn tìm các vật kê để đảm bảo các chân máy giặt được cân băng. Tất cả các chân đều đặt trên 1 mặt phẳng đồng đều. Và phải nhất quán đảm bảo mặt phẳng đó phải chắc chắn.

Trường hợp quần áo bị rối hay phân bố không đều

Cách khắc phục đơn giản là chú ý khi xếp quần áo bạn dàn đều các đồ cần giặt trong máy trước khi giặt.

Trường hợp máy giặt sharp không đủ nước

Kiểm tra lại xem mỗi lần giặt nước có gần bằng thành lồng giặt hay không để gọi các bên bảo hành hoặc sửa chữa.

Đối với tình trạng máy giặt sharp quá tải

Vậy nên hạn chế giặt chăn hoặc trong máy toàn đồ dầy như đồ jean, áo jacket dầy.

Hy vọng những chia sẻ phía trên đã giúp bạn hiểu rõ về máy giặt sharp kêu to bất thường. Nếu có băn khoăn gì hãy liên hệ ngay với cho thợ sửa máy giặt Đà Nẵng theo 0905 726 097. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được kỹ thuật tư vấn giải đáp miễn phí.

Tin liên quan: Tủ lạnh samsung kêu to khám phá cách sửa triệt để đơn giản

5/5 - (1 bình chọn)