Tủ lạnh samsung kêu to khám phá cách sửa triệt để đơn giản

Tủ lạnh Samsung kêu to làm ảnh hướng đến quá trình sinh hoạt hàng của gia đình. Thủ phạm nào dẫn đến tình trạng đó và cách khắc phục ra sao. Hãy cùng đơn vị sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng Nguyên Đức khám phá chi tiết qua bài viết dưới đây.

tu-lanh-samsung-keu-to-dienlanhnguyenduc

Tại sao tủ lạnh samsung kêu to

Máy nén sinh ra tiếng ồn

Khi tủ lạnh được sử dụng trong một thời gian dài, và đã quá lâu bạn không bảo dưỡng tủ lạnh.

Lốc của tủ lạnh đã quá lâu đời, gây ra tiếng ồn lớn góp phần tủ lạnh Samsung kêu to hơn rất nhiều.

Bộ rơ le cảm biển tủ lạnh hỏng

Do rơ le băng xả không hoạt động, khi đó tuyết sẽ bám đầy tủ lạnh. Và sẽ làm phát ra những tiếng kêu “ lạch cạch ”

Do các miếng nam châm dán trên vỏ tủ lạnh

Vỏ tủ lạnh bị hư hỏng nặng cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới tủ lạnh Samsung kêu to. Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như để đồ đạc, vật dụng trên mặt tủ lạnh. Đây cũng là tác nhân gây ra tiếng ồn khi tủ lạnh hoạt động.

Chân tủ lạnh kê không cân bằng

Tủ lạnh Samsung kêu to do 4 chân của tủ lạnh kê không được cân bằng. Và sẽ gây ra hiện tượng rung lắc, kêu to.

Tin liên quan: Cách khắc phục tủ lạnh Toshiba kêu to như chuyên gia

Khắc phục tủ lạnh samsung kêu to hiệu quả

Nếu tủ lạnh kêu to thì làm theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi như sau:

Kiểm tra vị trí đặt tủ lạnh đã cân bằng chưa?

Các bạn kiểm tra 4 chân tủ lạnh kê cân bằng không? Khi hoạt động, một chân tủ lạnh có thể bị chênh và chạm nhẹ vào mặt sàn. Thì sẽ gây ra tiếng kêu ro ro hoặc tủ lạnh sẽ bị rung.

Kiểm tra lại độ cân bằng của máy, và kê kỹ càng lại các chân của tủ. Đối với một số tủ lạnh có sẵn chân vít kiểu xoắn có thể chỉnh cao thấp nhờ xoay theo kim đồng hồ hoặc ngược lại.

Kiểm tra chảo đựng nước thải

Chảo đựng nước thải nằm trực tiếp bên dưới tủ lạnh và thường được gắn trên lớp cao su xốp để không bị rung và kêu khi tủ lạnh đang chạy. Cho nên vì một nguyên nhân nào đó, chảo đựng bị lệch một bên và hơi chạm vào đường làm mát hoặc dây tản nhiệt. Khi đó chảo sẽ rung và tạo ra tiếng ồn. Cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần cúi thấp người và di chuyển chảo lại đúng vị trí.

Kiểm tra lại các ốc vít xem có bị lỏng không?

Sau một thời gian dài sử dụng, tủ lạnh thường bị lỏng ốc vít do đó tại ra tiếng kêu khi block nén hoạt động. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần kiểm tra và vặn lại các con ốc bị lỏng.

Kiểm tra rơ-le xả đá

Sau thời gian sử dụng rơ-le xả đá có thể bị hỏng không thể xả tuyết được làm cho đá và tuyết bám vào xung quanh cánh quạt và thành hộp quạt. Trong trường hợp này, các bạn chỉ cần thay thế rơ-le xả đá mới chính hãng đúng với model của hãng nhé.

Kiểm tra quạt dàn lạnh

Trong quá trình sử dụng nếu bạn phát hiện ngăn đá phát ra tiếng kêu lớn. Thì rất có thể mô tơ cánh quạt của tủ lạnh đã bị khô hay thiếu dầu bôi trơn. Bạn chỉ cần làm là ngắt nguồn điện, bỏ hết thực phẩm ra. Dùng cây hoặc tô vít lách vào khe thổi gió trong ngăn kéo tủ ra ngoài. Và nhìn vào bên trong sẽ thấy mô tơ quạt gió, tháo mô tơ ra. Sau đó tra dầu mỡ và lắp lại như cũ máy sẽ hết kêu.

Kiểm tra block ( máy nén)

Khi tủ lạnh được sử dụng trong nhiều năm liền sẽ phát ra những tiếng kêu ọc ọc. Kiểm tra ở khu vực phía sau lưng, đây là dấu hiệu cho thấy máy nén đã có dấu hiệu hư hỏng. Trong trường hợp này, bạn không thể tự khắc phục mà cần liên hệ tới thợ sửa tủ lạnh vào kiểm tra để khắc phục block.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn khắc phục được hiện tượng tủ lạnh samsung kêu to tại nhà. Nếu có gì thắc mắc bạn chỉ cần gọi ngay cho đơn vị sửa tủ lạnh Đà Nẵng theo 0905 726 097 ngay nhé.

Xem thêm: Tủ lạnh kêu to nguyên nhân và cách sửa hiệu quả tại nhà

5/5 - (6 bình chọn)