Hướng dẫn sửa tủ lạnh sharp không lạnh chỉ trong 10 phút

Tủ lạnh sharp không lạnh là tình trạng lỗi người dùng hay gặp phải trong khi sử dụng tủ lạnh. Nguyên nhân khiến tủ lạnh sharp kém mát, không lạnh bắt nguồn từ đâu? Và cách khắc phục tình trạng này sao? Cùng dịch vụ sửa tủ lạnh sharp tại Đà Nẵng Nguyên Đức tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

tu-lanh-sharp-khong-lanh-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân dẫn đến tinh trang tủ lạnh sharp không lạnh

Dưới đây là các lỗi điển hình khiến tủ lạnh kém lạnh, ít mát… cụ thể như:

  • Nguồn điện chập chờn không ổn định
  • Nhồi nhét quá nhiều thực phẩm
  • Ống dẫn hơi lạnh từ ngăn dá xuống ngăn mát bị tắc nghẽn
  • Rơ le cảm biến nhiệt tủ lạnh bị hỏng
  • Block ( máy nén) tủ lạnh trục trặc
  • Quạt gió tủ lạnh gặp vấn đề
  • Gas tủ lạnh thiếu hụt. hết ga
  • Cầu chì nhiệt tủ lạnh hỏng

Tin liên quan: Tủ lạnh Sharp bị chảy nước ngăn mát lưu ngay cách sửa

Phương pháp sửa tủ lạnh sharp không lạnh đơn giản

Tương ứng với mỗi nguyên nhân là cách sửa chi tiết từng trường hợp. Cùng thợ sửa tủ lạnh Đà Nẵng áp dụng các bước kiểm tra lân lượt như sau:

Bộ phận xả đá bị hỏng

Nếu bộ phận này bị hỏng thì bạn cần gọi người đến sửa chữa hoặc thay thế. Ngoài ra thì sau một thời gian sử dụng thì bạn cũng nên vệ sinh bộ phận này. Nhằm mục đích để đảm bảo tủ lạnh hoạt động trơn tru nhất.

Tủ lạnh chứa quá nhiều thực phẩm

Chỉ bỏ lượng thực phẩm mà sản xuất đã khuyến cáo trong hướng dẫn sử dụng. Đồng thời bỏ hết những thực phẩm bị hư hoặc không dùng đến ra ngoài. Sắp xếp gọn gàng và vệ sinh khử mùi tủ lạnh định kỳ thường xuyên.

Nghẹt ống dẫn hơi lạnh từ ngăn đá xuống ngăn mát

Kiểm tra xem lỗ thông gió có bị chặn không. Nếu ống dẫn bị đóng tuyết thì chỉ cần xả tủ từ 4-5 giờ là có thể khắc phục được. Ống dẫn nếu đã bị hỏng thì bạn cần gọi đến đội sửa chữa để khắc phục.

Dàn lạnh bị đóng tuyết

Nếu tủ lạnh bạn không có chức năng xả tuyết tự động thì bạn cần xả tủ từ 4 -5 tiếng. Còn trong trường hợp tủ lạnh bạn có chức năng xả tuyết tự động. Thì lúc này bạn nên gọi bộ phận bảo hành và sửa chữa để kiểm tra lại bộ phận này.

Đọc thêm: Tủ lạnh Hitachi báo lỗi OP nguyên nhân và cách sửa

Nguồn điện tủ lạnh bị yếu hoặc chập chờn

Nếu nguồn điện thường xuyên thay đổi bất thường, điện áp chập chờn. Thì bạn nên gắn thêm một chiếc ổn áp để giúp tủ lạnh hoạt động ổn định.

Block tủ lạnh bị hỏng khiến tủ lạnh sharp không lạnh

Trường hợp này bạn cần nhờ bộ phận kỹ thuật sửa chũa tủ lạnh sahrrp đến kiểm tra. Nếu có thể khắc phục được thì họ sẽ cố gắng khắc phục còn nếu bị hỏng quá nặng thì có lẽ phải cần thay mới.

Tủ lạnh bị thiếu gas hoặc hết gas

Bạn nên liên lạc với bên bảo hành sửa chữa để tiến hành kiểm tra xem ống dẫn gas có bị rò rỉ hay không.

Phích cắm điện tủ lạnh bị lỏng

Ban hãy tiến hành ghim sát phích cắm vào ổ cắm. Bạn có thể khéo léo thiết kế ổ cắm điện ở góc khuất, tránh tình trạng thú cưng. Hoặc đôi khi có người vô tình chạm vào gây lỏng phích cắm.

Nếu tủ lạnh Sharp không lạnh hoặc bị hư hỏng ở phần nào đó khi xài tủ lạnh. Thì kỹ thuật điện lạnh Nguyên Đức chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến các cơ sở bảo hành tủ lạnh Sharp uy tín. Nhằm mục đích để nhận được sự tư vấn chính xác và được hỗ trợ kịp thời, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Chúng tôi còn nhận sửa máy giặt sharp không có nguồn

Xem thêm: Sửa tủ lạnh sharp không đông đá đơn giản chỉ với 10 phút

5/5 - (4 bình chọn)