Lưu cách sửa máy giặt Aqua báo lỗi E9 dứt điểm như thợ

Sau một thời gian hoạt động sử dụng, máy giặt aqua báo lỗi e9 ở trên màn hình hiển thị .Tuy nhiên bạn không hề hay biết lí do từ đâu. Vậy hãy cùng đơn vị Điện lạnh Nguyên Đức xem thêm cụ thể khắc phục như thế nào. Khám phá nhanh thông tin nội dung qua bài viết bên dưới đây để cùng cải thiện hiệu quả máy giặt nhà nhé bạn !

may-giat-aqua-bao-loi-e9-dienlanhnguyenduc

Máy giặt aqua báo lỗi E9 là gì ?

Lỗi e9 trên máy giặt aqua là lỗi kĩ thuật liên can đến ic công suất. Đối với các máy giặt có board kiểm soát và board công suất , lúc máy hiển thị lỗi e9. Thì có nghĩa là ic công suất bị hỏng, còn có tên gọi là lỗi bản mạch. Chỉ dấu của lỗi e9 này thường sẽ báo chớp đèn màn hình. Và kể từ khi nước được cấp vào máy giặt khoảng 10 phút và đóng cửa giặt.

Nguyên nhân gây ra lỗi E9 máy giặt Aqua.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về những dấu hiệu vì sao gây ra mã lỗi e9 máy giặt Aqua sau đây:

  • do jack phích cắm bị ẩm.
  • do mâm từ bị hư.
  • Do doard mạch bộ cảm biến bị lỗi.

Xem thêm: Điều hòa aqua báo lỗi E7 sửa nhanh trong vòng nốt nhạc tại đây

Phương án sửa chữa lỗi e9 ở máy giặt aqua thành công tại nhà đơn giản

Kể từ khi đã tìm thấy được các nguyên do tạo nên tình trạng máy giặt aqua báo lỗi e9 trên bo. Thì thợ sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng chia sẻ hướng dẫn khả năng xử lí theo những tiến trình sau :

Xử lý chức năng nguồn nước cấp vào máy giặt

điều tra nguồn nước, điều tra van cung cấp nước có đang mở hay không ? nếu nhận ra nguồn nước yếu thì phải cải thiện bằng giải pháp thêm máy bơm sức ép nước để cam kết nguồn nước cấp vào máy luôn mạnh , liên tục chu trình giặt.

Kiểm tra cảm biến mực nước

Nếu điều tra lực đẩy nước vẫn mạnh mà máy giặt vẫn báo lỗi e9 thì khi này cảm biến sức ép nước của máy giặt của bạn bị hư hỏng. Tình huống này nên thay cảm biến sức ép mới cho máy.

Xử lí giắc cắm dây điện bị ẩm

Thông thường đối với những loại máy asw d900ht 9kg, asw dq90zt 9kg và asw d900zt 9kg. Lúc nước ở trong máy giặt bị văng ra hoặc bị tràn ra bên ngoài theo đường dây điện xệ xuống. Thời điểm hiện tại máy giặt sanyo inverter sẽ báo lỗi e9 nhé

Xem thêm: Máy giặt Sharp báo lỗi E9 khám phá chi tiết

Tình huống nước văng , tràn ra bên ngoài làm dây điện bị ẩm. Thì bạn nên tháo 2 ốc vít dưới chân trước tấm ốp của máy , cùng lúc tháo giắc điện ra để chùi sạch. Rồi lau khô rồi để ra hướng nhiều khả năng né được nước văng hoặc tràn ra bên ngoài. Về sau lắp ráp lại.

Tình trạng xử lý động cơ máy giặt

Máy giặt aqua báo lỗi e9 thường xuất hiện trong mẫu máy giặt aqua inverter. Trình trạng xung mạch điện, thông tin tốc độ quay của mô tơ khá bấp bênh nhiều khả năng tạo ra thiệt mạng động cơ inverter. Những người chỉ cần thay thế động cơ máy giặt mới là máy sẽ hết báo lỗi

Xử lý hiện tượng main điều khiển

Nếu nhận ra board mạch lái gặp vấn đề thì thời điểm này bạn đừng tự tiện cải thiện, tân trang. Mà hãy gọi dịch vụ sửa máy giặt Đà Nẵng uy tín được tín nhiệm cao để được vệ sinh giúp cải thiện.

Đọc thêm: Máy giặt Toshiba báo lỗi E9 bật mí sửa giản đơn tại nhà

Hy vọng những chia sẻ phía trên đã giúp bạn hiểu thêm về lỗi E9 máy giặt Aqua là gì? Đồng thời đi kèm với cách khắc phục đơn giản, nhanh chóng ra sao rồi nhé. Nếu vẫn còn gặp khó khăn, bạn hãy để lại bình luận phía dưới để Điện lạnh Nguyên Đức sẽ hỗ trợ sớm cho bạn. Xem thêm lưu ngay cách sửa máy giặt Aqua báo lỗi E9-40 triệt để

Tin liên quan: Lỗi e9 máy giặt sanyo cách giải quyết khắc phục nhanh tại nhà

5/5 - (4 bình chọn)