Lưu ngay bí kíp sửa máy giặt aqua báo lỗi F7 đơn giản

Máy giặt aqua báo lỗi F7 khi sử dụng,có thể gặp phải một số trục trặc cơ bản. Vậy bảng lỗi F7 máy giặt aqua cửa ngang là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục vận hành trực tiếp chính xác như thế nào? Cùng tìm hiểu nội dung chi tiết lỗi thường gặp với thợ điện sửa máy giặt Đà Nẵng chia sẻ trả lời đầy đủ trong bài viết sau nhé!

Kỹ thuật sẽ có mọi câu trả lời giải đáp thắc mắc cho mỗi khách hàng, thông qua phần nội dung

may-giat-sanyo-bao-loi-f7-dienlanhnguyenduc

Ý nghĩa mã lỗi F7 xuất hiện ở máy giặt aqua

Theo nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa máy giặt thì kỹ thuật Nguyên Đức cho hay. Thật ra hiển thị lỗi F7 là lỗi liên quan đến board mạch máy giặt. Khi gặp lỗi này, lồng giặt sẽ xuất hiện tình trạng quay bất thường sau đó ngừng hoàn toàn hoạt động. Thì lúc này trên màn hình LED nhấp nháy mã lỗi F7 và phát ra tiếng thông báo liên tục. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt aqua báo lỗi F7 inverter như thế nào? Giá thành sửa này như thế nào? Mời khách hàng theo dõi thông tin tiếp theo sau đây

Thủ phạm khiến máy giặt aqua báo lỗi F7 trên mạch điều khiển

Trong thực tiễn, hầu hết các vấn đề có liên quan đến main đều do lỗi của người dùng. Thông thường là những hành động lặp đi lặp lại, sơ sót. Hãy cùng xem danh sách nội dung như sau :

Nhồi nhét quần áo quá nhiều cho 1 lần giặt

Mỗi loại máy giặt đều có khối lượng giặt nhất quyết và tùy vào nhu cầu dùng của mỗi nhà. Từ đó để bạn nhiều khả năng lựa chọn. Nếu bạn cho lượng quần áo vào máy giặt to hơn khối lượng giặt của máy. Thì lồng giặt sẽ bị vượt quá sức chịu tải, lượng điện tải để thiết bị làm việc yếu , mang tới hư hại ic công suất.

Lắp đặt máy giặt ở nơi ẩm ướt

Do diện tích nhiều nhà không không được rộng rãi nên có nhiều hộ dân thường lắp máy giặt trong phòng tắm hoặc nơi tăm tối. Chính lí do đó sẽ mang tới sự ẩm ướt và xuống cấp cho bản mạch của máy giặt.

Sâu bọ làm tổ trong bo mạch sau thời gian dài

Kiến, gián, chuột, thằn lằn là những kẻ phạm tội thông dụng mỗi lúc có dịp luồn vào hộp đựng main. Và gây ra hiện tượng chập cháy các con chip trên bo mạch điều khiển ở gia đình bạn.

Xem thêm: Điều hòa aqua báo lỗi E7 sửa nhanh trong vòng nốt nhạc

Lưu ngay hướng dẫn cách sửa máy giặt aqua báo lỗi F7 đúng cách

Hãy cùng kỹ thuật dịch vụ sửa máy giặt sanyo tại Đà Nẵng tìm phương án bí kíp xử lý sửa chữa chi tiết bên dưới nhé :

Kiểm tra nguồn nước cấp vào máy giặt

Trước hết, hay thử kiểm tra bể chứa nước vào máy giặt còn nước không ? Nếu hết hoặc ít thì bạn nên bơm nước vào đầy bể chứa. Kế tiếp xem thử vòi khóa nước kèm theo có bị khóa không ? Có nhiều trường hợp người sử dụng quên không mở khóa vòi nước khiến nước không cấp được vào máy giặt.

kiem-tra-nguon-nuoc-cap-may-giat-dienlanhnguyenduc

Chưa kể, nếu lượng sức ép nước cấp vào máy giặt có mạnh không ? Nếu lượng nước yếu khiến nước cấp vào máy giặt kéo dài hơn thời kỳ quy tắc khiến máy giặt báo lỗi. Chính vì thế, bạn nên lắp thêm bơm tăng áp nhằm mục đích trợ lực bơm nước mạnh hơn.

Kiểm tra van cung cấp nước

Thông thường ở đằng sau máy giặt ( cửa trước ) hoặc trên phía bên ngoài máy giặt ( cửa trên ) có van cung cấp nước. Bạn hãy tiến hành tháo van cung cấp nước ra, và xem thử ở phía trong van cấp có tấm lọc có bị hoen ố không ? Nếu tấm lọc bám nhiều cặn hoen ố, thì hãy dùng kìm rút lưới lọc ra vệ sinh gọn gàng vệ sinh rồi lắp trở lại vào máy. Nếu vẫn không được, thì biện pháp dễ nhất là chỉ cần thay thế van cung cấp nước mới.

kiem-tra-van-cap-nuoc-dienlanhnguyenduc

Kiểm tra phần cứng bo mạch điều khiển.

Nếu như nguồn nước và van cung cấp nước tốt mà máy vẫn báo lỗi f7 trên bo mạch. Thì chắc hẳn là do bo mạch có vấn đề sự cố hỏng hóc.Trong tình huống này các bạn nên nhờ sự can thiệp cửa đơn vị công ty sửa máy giặt aqua chất lượng gần mình nhất.

kiem-tra-bo-mach-may-giat-dienlanhnguyenduc

Tin liên quan: Lưu ngay bí quyết sửa máy giặt cấp nước yếu hiệu quả

Trên đây là giải mã chi tiết tất cả thông tin về máy giặt aqua báo lỗi F7 cũng như giá bao nhiêu?. Điện lạnh Nguyên Đức mong bạn có thể áp dụng cách khắc phục lỗi thành công. Đồng thời cũng đừng quên thường xuyên truy cập vào website chúng tôi để tham khảo thêm giá sửa bao nhiêu tiền? Cũng như đáp ứng kiến thức và nhiều tư vấn hữu ích khác về máy giặt nhé!

Đọc thêm: Mẹo sửa điều hòa Nagakawa báo lỗi F7 đơn giản

5/5 - (12 bình chọn)