Lưu ngay bí quyết sửa máy giặt cấp nước yếu hiệu quả

Phải làm gì khi gặp phả tình trạng máy giặt cấp nước yếu trong khi sử dụng. Nguyên nhân do đâu dẫn đến hiện tượng lỗi đó. Và hướng giải quyết lỗi đó sao cho hiệu quả đúng cách. Cùng đơn vị sửa máy giặt Đà Nẵng Nguyên Đức khám phá cách khắc phục qua bài viết tư vấn dưới đây.

may-giat-cap-nuoc-yeu-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân gây ra hiện tượng máy giặt cấp nước yếu

Thủ phạm dẫn đến tình trạng máy giặt cấp nước yếu là do các tác nhân sau:

Do bị tắc nghẽn ống dẫn nước cho máy giặt

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến nguồn nước khó cấp được vào máy giặt. Có thể do cặn bẩn tồn đọng quá nhiều, bám chặt vào thành ống khiến cho nước khó thoát ra được, từ đó khiến cho máy giặt được cấp nước khá chậm.

Do bị tắc màng lọc của máy giặt

Có một lớp màng lọc nước ở ngay đầu ống lấy nước vào máy giặt, khi sử dụng lâu ngày mà lười vệ sinh sẽ khiến cho màng lọc này bị bụi bẩn, cặn bẩn. Từ đó ngăn cản nguồn nước cấp lên máy giặt, khiến cho nước khó đẩy lên được.

Do bị hư van điều khiển nước

Trong máy giặt có một linh kiện gọi là van điều khiển máy giặt, nếu bộ phận này bị hư thì van không được mở từ đó có thể khiến cho nước sẽ không cấp vào máy giặt được.

Do áp suất nước khá thấp

Hiện nay, nhiều gia đình có ý tưởng chia ống nước ra làm nhiều nhánh vậy nên trong trường hợp đồng thời sử dụng nhiều cùng một lúc sẽ khiến cho áp suất nước thấp. Bạn hãy sắp xếp lại đường ống nước tách riêng cho máy giặt để đảm bảo nguồn nước cấp vào máy giặt đầy đủ hoặc sử dụng bơm tăng áp nếu bạn muốn nhanh chóng hơn.

Khám phá thêm: Mẹo sửa lốc tủ lạnh bị kẹt cơ tại nhà như thợ chuyên nghiệp

Hướng giải quyết dứt điểm máy giặt cấp nước yếu đúng cách

Tùy theo vào mỗi lý do sẽ có cách khắc phục chi tiết tương ứng thích hợp. Kỹ thuật viên điện lạnh Nguyên Đức chia sẻ các bước cụ thể như sau:

Đặt máy giặt nơi có nguồn nước hợp lệ.

Thứ nhất cần chọn nơi đặt máy giặt thỏa đáng, hợp lý đúng cách. Bạn hãy xem trong gia đình mình chỗ nào có sức ép nước tương xứng, vững mạnh thì đặt máy giặt vào ở đó.

Dùng bơm tăng áp riêng cho máy giặt

Phương án hữu hiệu hơn là dùng bơm tăng áp riêng vào đầu nguồn cấp cho máy giặt. Tình huống nhà bạn chẳng thể đặt máy móc tương trợ bơm nước. Có khả năng đổ nước không qua khâu trung gian vào lồng giặt qua ngăn xà bông của máy giặt cửa trước. Đồng thời hay mở vung và đổ không qua khâu trung gian vào thùng giặt của máy giặt lồng đứng.

Lắp thêm bồn nước cho gia đình

Nhằm làm gia tăng sức ép nước, bạn có khả năng dùng bồn đựng nước. Nguồn nước phân phối sẽ mạnh lên do nước từ phía trên cao xệ xuống vào máy giặt. Nó giúp thiết bị làm việc hữu hiệu hơn. Bạn nhiều khả năng chọn bồn đựng nước bằng inox hay bằng nhựa.

Vệ sinh bảo dưỡng máy giặt đình kỳ

Bạn cũng có khả năng cải thiện hiện trạng nước yếu bằng phương pháp vệ sinh máy giặt liên tục. Và nổi bật là bộ phận lưới lọc cặn ở vị trí cung cấp nước vào máy giặt. Lúc nguồn cung cấp nước đã xử lí xong mà nước vẫn chảy yếu vào máy. Thì bạn nên điều tra ngay bộ phận lưới lọc cặn ở vòi cung cấp nước đến máy giặt. Nếu lưới lọc nhiều cặn, nguồn nước vào máy giặt không thông nên bị yếu đi.

Tin liên quan: Sửa máy giặt quay yếu đơn giản hiệu quả tại nhà

Sau khi kiểm tra lần lượt các nguyên nhân khiến cho máy giặt cấp nước yếu. Và nếu như bạn không thể tự tay sửa chữa khắc phục sự cố vui lòng liên hệ ngay tổng đài 02363.958.676 – 0905 726 097. Để được các kỹ thuật viên sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng đến hỗ trợ bạn sửa chữa. Không được tự ý tháo gở máy giặt cũng như sửa chữa. Vì việc sửa chữa máy giặt đòi hỏi phải am hiểu và có tay nghề kỹ thuật chuyên môn. Nếu không có thể sẽ khiến cho thiết bị gặp thêm các sự cố hư hỏng phức tạp khác.

Xem thêm: Sửa máy nước nóng nước chảy yếu chỉ với 10 phút

5/5 - (2 bình chọn)