Sửa máy giặt quay yếu đơn giản hiệu quả tại nhà

Máy giặt quay yếu? Vậy nguyên nhân do đâu dẫn đến máy giặt quay yếu là gì ? Có khắc phục được nguyên nhân vì sao máy giặt quay yếu không và khắc phục như thế nào. Mời bạn đọc cùng kỹ thuật Điện lạnh Nguyên Đức theo dõi tại bài viết hôm nay nhé!

may-giat-quay-yeu-dienlanhnguyenduc

Thủ phạm gây ra tình trạng máy giặt quay yếu

Dưới đây là những nguyên nhân chính mới nhất liên quan dẫn đến sự cố  này. Cùng tìm hiểu xem máy giặt vắt yếu nhà bạn gặp vấn đề là tại sao nào dưới đây:

Nhồi nhét quá nhiều quần áo vào lồng giặt

Lồng giặt quay chậm, thông thường là do bạn cho quần áo quá tải vào giặt. Vì thế, trước hết hãy kiểm tra lại khối lượng quần áo có quá nhiều không.

nhoi-nhet-quan-ao-dienlanhnguyenduc

Mỗi máy giặt đều có quy định riêng về trọng tải quần áo được phép giặt trong một lần. Vì thế, bạn cần tuân thủ nguyên tắc này. Không nên nhồi nhét quá nhiều, với mục đích tiết kiệm điện. Mà hãy chia quần áo thành nhiều lần giặt nếu có quá nhiều.

Bạn có biết: Sửa máy giặt Lg không có nguồn

Dây curoa máy giặt bị hỏng

day-curoa-may-giat-hong-dienlanhnguyenduc

Những chiếc máy giặt quay lồng bằng dây curoa, máy giặt chạy yếu có thể do dây này đã bị hỏng. Đối với vấn đề này, bạn chỉ cần thay thế dây curoa là sự cố sẽ được giải quyết. Tuy nhiên, bạn không thể tự làm công việc này. Mà phải liên hệ với đơn vị sửa chữa tủ lạnh uy tín nhiều năm kinh nghiệm

Xem thêm: Máy giặt không quay tìm hiểu triệt để

Lỗi board máy giặt

Nếu board máy giặt bị lỗi, nó sẽ làm các chương trình của máy giặt bị gián đoạn. Hiệu quả hoạt động của chu trình giặt không được tốt.

Do áp lực nước quá yếu.

Có thể là do máy giặt đặt ở vị trí cao quá hoặc thấp quá dẫn tới gây tắc nghẽn, cặn bẩn bã khiến cho nguồn nước cấp vào không đủ để thực hiện chương trình giặt.

Trên đây là quy tụ một số các nguyên nhân thường gặp khiến máy giặt quay yếu. Bạn hãy bỏ túi những kiến thức này, để từ đó có phương án sửa làm việc ra sao. Vì nó rất cần thiết nếu máy giặt nhà bạn gặp phải tình trạng tương tự.

Sửa máy giặt quay yếu đơn giản tại nhà

Mỗi nguyên nhân có cách khắc phục khác nhau như sau:

sua-may-giat-yeu-dienlanhnguyenduc

Máy giặt quay yếu do quần áo quá tải

Bạn cần lưu ý đến khối lượng giặt tối đa của máy giặt. Chỉ nên đưa vào máy giặt một lượng quần áo phù hợp với khối lượng của máy.

Đặc biệt là đối với những đồ giặt cồng kềnh như giặt chăn, màn hay chăn bông thì cần phải lưu ý. Vì không phải máy giặt nào cũng có chức năng giặt chăn, màn. Nếu máy giặt không có chức năng này thì bạn không nên cho chăn vào máy giặt.

Khám phá: Máy giặt Electrolux không quay hé lộ chiêu sửa nhanh gọn

Khắc phục do dây curoa bị hỏng

Bạn cần phải thay dây curoa mới để đảm bảo cho máy giặt được quay ổn định. Khi thay dây mới cần lưu ý là chọn loại dây tốt và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

thay-day-curoa-moi-dienlanhnguyenduc

Nếu không biết địa chỉ uy tín mua dây curoa chính hãng thì nên liên hệ với đơn vị bảo hành chuyên nghiệp . Hoặc liên hệ với đơn vị sửa chữa điện lạnh lớn. Không nên thay dây curoa cũ vì dây cũ sẽ không bền và nếu không phù hợp thì còn ảnh hưởng đến các phụ kiện khác của máy giặt.

Xem thêm tại trang web : Sửa máy giặt samsung không quay

Board mạch bị lỗi

Để khắc phục tình trạng máy quay yếu do mạch điều khiển. Bạn cần liên hệ đến Trung tâm bảo hành hoặc đơn vị xử lý sửa máy giặt để được kiểm tra tình trạng của máy. Nếu phát hiện lỗi nhẹ thì thợ tay nghề sửa chữa có thể cài đặt lại chương trình. Nếu do lỗi nặng thì cần phải thay thế báo bảng giá bo mạch điều khiển mới.

Do áp lực nước quá yếu.

Khắc phục bằng cách đặt máy giặt ở những vị trí thích hợp hoặc không thì có thể sử dụng máy bơm trợ lực. Đồng thời bạn nên bảo dưỡng bảo trì vệ sinh thiết bị máy sấy thường xuyên định kỳ để bộ lọc sạch bụi bẩn

Xem bảng báo giá chi tiết tại đây

Chúng tôi còn nhận sửa các trường hợp:

  • Máy giặt có hiện tượng vắt quay chậm
  • Máy giặt kẹt vắt yếu
  • Máy giặt Electrolux đi kèm vắt yếu
  • Máy giặt chảy chậm
  • Máy giặt bị yếu điện
  • Máy giặt có tuổi thọ quay yếu
  • Dấu hiệu máy giặt tốc độ quá tải
  • Nguyên nhân cơ sở máy giặt chạy chậm

Không có bất cứ lý do nào để bạn từ chối Nguyên Đức khi máy giặt quay yếu phải không nào. Vì chung tôi là đơn vị đào tạo có chuyên môn cao và đưa ra phương án chẩn đoán chính xác chu đáo. Dù máy giặt nhà bạn gặp phải hư hại nào, chỉ cần gọi điện cho công ty dịch vụ sửa máy giặt Đà Nẵng Nguyên Đức. Điện thoại theo số Hotline : 0905 726 097 . Mọi vấn đề sẽ được nhân viên hỗ trợ đáp ứng nhu cầu khách hàng nhiệt tình minh bạch bài bản nhanh chóng.

Tin quan tâm: Sửa máy nước nóng nước chảy yếu chỉ với 10 phút

5/5 - (8 bình chọn)