Máy giặt không quay tìm hiểu triệt để đơn giản như thợ

Máy giặt không quay được là 1 trong các tình trạng gặp phải hay xảy ra trong quá trình sử dụng máy giặt. Nguyên nhân khiến máy giặt không chạy được là gì? Phải làm sao khi máy giặt không quay? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về những vấn đề hư hỏng này. Lời khuyên thì hãy đọc ngay bài viết này Điện lạnh Nguyên Đức để có thêm thông tin và kinh nghiệm bạn nhé!

may-giat-khong-quay-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân khiến máy giặt không quay

Để khắc phục tình trạng máy giặt không quay được như thế nào. Thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là tìm ra tại sao gây ra hiện tượng này là gì. Dưới đây là các nguyên nhân điển hình:

Do lượng quần áo cần giặt quá nhiều

Việc cho lượng quần áo vào lồng giặt quá nhiều sẽ khiến cho nước không thể xả vào lồng và gây nên tình trạng máy giặt không thể quay. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho lượng điện năng bị tiêu tốn rất lớn và máy bị hỏng nặng.

quan-ao-nhieu-dienlanhnguyenduc

Do dây curoa máy giặt bị hỏng

Dây curoa là bộ phận quan trọng giúp máy giặt có thể quay và hoạt động bình thường. Vì vậy, dây curoa của máy giặt bị hỏng là một trong những nguyên nhân chính gây nên hiện tượng máy giặt không chạy được.

day-curoa-may-giat-hong-dienlanhnguyenduc

Do chưa đóng kín ngăn bột giặt

Đối với một số loại máy giặt thông minh, nếu không đóng kín ngăn chứa bột giặt, ngăn chứa chất tẩy hay ngăn chứa nước xả vải thì máy sẽ không quay.

Do lồng giặt bị mắc kẹt

Lồng giặt bị mắc kẹt cũng là nguyên nhân khiến máy giặt không quay được. Vì sao lồng giặt bị mắc kẹt? Nguyên nhân có thể là do vị trí đặt lồng không khớp hoặc có vật thể lại mắc trong lồng giặt.

long-may-giat-ni-ket-dienlanhnguyenduc

Những nguyên nhân khác

Ngoài những nguyên nhân mà chúng tôi vừa nêu, tình trạng máy giặt không quay được cũng có thể xuất phát từ những nguyên nhân khác như: do động cơ bị lỗi hoặc do đai trượt, mâm, do cửa máy giặt chưa được đóng kín,…Hay do mạch bàn phím điều khiển chương trình hỏng

Xem thêm: máy giặt samsung không quay tại đây

Cách khắc phục tình trạng máy giặt không hoạt động

Sau khi đã tìm ra nguyên nhân khiến máy giặt bị như vậy. Bạn chỉ cần đáp ứng khắc phục đúng những nguyên nhân dẫn đến đó là đã có thể khiến máy giặt hoạt động bình thường trở lại. Cụ thể là:

sua-may-giat-khong-quay-dienlanhnguyenduc

Do dây curoa máy giặt bị hỏng

Nếu dây curoa bị hỏng, bạn nên thay dây curoa mới cho máy giặt. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự thay dây curoa nếu không có sự hiểu biết và không có kinh nghiệm, kiến thức nhất định trong lĩnh vực này.

Vì vậy, nếu muốn thay dây curoa, tốt hơn hết là bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của thợ chuyên gia. Địa chỉ trung tâm sửa chữa máy giặt tại Đà Nẵng uy tín theo yêu cầu 0905 726 097

Đóng kín nắp máy giặt khởi động

Nếu cửa máy lạnh không được đóng kín, bạn cần kiểm tra kỹ và đóng kín cửa trước và trong quá trình máy giặt hoạt động

Phân chia quần áo hợp lý

Nếu số, khối lượng quần áo giặt quá tải khiến cho máy giặt không quay được. Bạn cần chia nhỏ lượng quần áo làm nhiều lần giặt để đảm bảo máy giặt hoạt động bình thường

Kiểm tra và đóng kín cửa máy giặt

Nếu lồng giặt bị mắc kẹt, bạn hãy thử chỉnh và xoay lồng xem nó bị mắc kẹt ở đâu? Và lấy vật thể khiến lồng giặt bị mắc kẹt ra

Trong trường hợp do ngăn bột giặt chưa được đóng kín, bạn cần phải đóng kín ngăn chưa bột giặt

Tin tham khảo: Sửa máy giặt quay yếu đơn giản hiệu quả tại nhà

Các dịch vụ có liên quan

lap-dat-may-giat-dienlanhnguyenduc ve-sinh-may-giat-dienlanhnguyenduc son-moi-may-giat-dienlanhnguyenduc
Lắp đặt máy giặt Vệ sinh máy giặt Sơn, làm mới máy giặt
Nhận lắp đặt máy giặt lồng ngang, lồng đứng, thi công đường ống nước. Dịch vụ vệ sinh bảo trì máy giặt trọn gói, vệ sinh tại nhà khu vực Đà Nẵng Dịch vụ làm đồng máy giặt, xử lý rỉ sét, sơn mới tủ lạnh.
Dịch vụ trọn gói Quần áo giặt xong bị rách Báo giá rõ ràng
Báo giá rõ ràng Vắt quần áo không khô Hỗ trợ tận nhà thường xuyên
Hỗ trợ nhanh chóng Quần áo bị ố màu Màu sơn chất lượng
Quy trình chuyên nghiệp Máy giặt có mùi hôi Tư vấn nhiệt tình
Lắp đặt đúng kỹ thuật Lồng máy giặt bị dơ công tắc Miễn phí giao hàng
Hậu mãi chu đáo Máy giặt không xả nước Hậu mãi chu đáo

Xem thêm: Máy giặt bị đứt dây curoa khám phá mẹo sửa nhanh

5/5 - (2 bình chọn)