Sửa máy giặt samsung lồng không quay

Máy giăt samsung lồng không quay hay bất chợt máy giặt không chạy hoặc bị lỗi thì bạn có thể thử một vài mẹo vặt dưới đây trước khi gọi cho trung tâm sửa chữa máy giặt . Có khi chỉ là do thói quen sử dụng của chúng ta đã dấn tới tình trạng máy giăt samsung không quay không chạy này.

Thủ phạm khiến máy giặt samsung lồng không quay

Nguồn điện chưa được cấp

Khi máy đang hoạt động, tự dưng lồng máy giặt dừng lại thì lỗi máy giặt không quay ở đây có thể do nguồn điện bạn cấp không đủ, hoặc ổ điện lỏng bị tuột ra khỏi ổ, vì vậy hãy kiểm tra lại nguồn điện cung cấp cho máy.

Giặt số lượng quần áo quá tải trong 1 lần giặt

Hiện nay, máy giặt có nhiều loại khác nhau như: máy giặt 12kg, 11kg, 9kg… vì vậy hãy để ý gia đình bạn sử dụng máy giặt bao nhiêu kg, nếu máy giặt có trọng tải 9kg mà bạn cố nhét quá 9kg, điều này khiến lồng máy bị nặng quá tải và không thể quay.

Chưa đóng kín cửa máy giặt

Khi bạn chưa đóng kín cửa máy giặt hoặc đối với máy giặt cửa ngang khi bạn cho thêm quần áo mà chưa đóng chặt cửa thì hệ thống máy cũng không quay để bảo vệ an toàn cho người sử dụng cũng như các thiết bị trong gia đình.

Liệt phím bấm trên bảng điều khiển

Một lỗi máy giặt không quay đó chính là 1 trong số các phím trên bảng điều khiển bị liệt, chập chờn gây ảnh hưởng đến hệ thống lồng quay của máy, khiến lồng quay dừng.

Board của máy giặt bị lỗi

Trong hệ thống điều khiển của máy giặt, Board là linh kiện điều khiển trực tiếp các hoạt động trong máy giặt.
Nếu máy giặt không xả thì có thể là do board mạch đang bị lỗi chương trình, không cấp lệnh cho van xả mở ra sau khi thực hiện chu kỳ giặt và vắt.

Một vài trường hợp máy giặt bị lỗi chương trình (board mạch) khiến cho máy giặt không thể giặt hoặc vắt, do đó chu kỳ xả nước không thể thực hiện được

Ngăn bột giặt chưa được đóng kín

Nếu lồng máy giặt không quay, hãy kiểm tra xem ngăn chứa bột giặt và nước xả có được đóng kín hay chưa. Một số máy giặt thiết kế ngăn chứa bột giặt chưa được đóng kín thì máy giặt cũng không hoạt động.

Hư hỏng linh kiện bên trong

Bên trong máy giặt, ngoài board mạch thì còn nhiều linh kiện khác như van xả, van cấp, dây curoa, IC nguồn…
Do đó, khi lồng máy giặt không quay thì rất có thể máy giặt bị hư hỏng 1 linh kiện nào đó ở bên trong.
Cần phải kiểm tra tổng thể lại các linh kiện bên trong máy giặt, thay thế các linh kiện liên quan để kiểm tra tình trạng hoạt động, từ đó đưa ra hướng xử lý phù hợp.

Cách khắc phục khi máy giặt samsung lồng không quay

Trong trường hợp máy giặt không quay thì bạn nên kiểm tra xem cửa được đóng chặt chưa hay nguồn điện đã vào máy chưa. Vì lý do an toàn, máy giặt sẽ không quay nếu cửa chưa được đóng chặt.

Trường hợp máy bị kẹt lồng và bạn hãy mở cửa thử xoay và vần lồng giặt xem có bị kẹt không rồi khắc phục ngay để máy hoạt động tốt hơn.

Nguyên nhân chính khiến cho lồng máy giặt không quay thường là do lỗi board mạch hoặc hư phần chấn ba – hộp số

Tùy vào mỗi nguyên nhân hư hỏng mà chúng ta sẽ có giải pháp khắc phục hợp lý

Việc sửa chữa máy giặt đòi hỏi phải được thực hiện bởi kỹ thuật viên có tay nghề chuyên môn cao và bảo đảm các yếu tố an toàn kỹ thuật (nhất là đối với các dòng máy giặt lồng ngang)

Nên thường xuyên vệ sinh máy giặt định kỳ để loại bỏ cặn bẩn bên trong lồng giặt và kịp thời phát hiện sớm những hư hỏng trên máy giặt để có hướng xử lý kịp thời

Trong trường hợp sửa máy giặt cần phải thay thế linh kiện thì nên tham khảo ý kiến của kỹ thuật viên để sử dụng linh kiện chính hãng hoặc có nguồn gốc xuất xứ rỏ ràng giúp máy hoạt động tốt hơn.

Trường hợp do đứt dây curoa thực hiện tháo vỏ máy kiểm tra.

Để tránh những hư hỏng phát sinh ngoài ý muốn và tiện cho việc kiểm tra và xử lý đúng bệnh cho máy giặt. Kỹ thuật viên của chúng tôi khuyến cáo bạn không nên tự ý tháo dỡ máy giặt bằng mọi hình thức. Khi máy giặt nhà bạn bị lỗi trên hãy liên hệ cho kỹ trung tâm chuyên sửa máy giặt Electrolux gần nhất để được khắc phục nhanh nhất.

Trung tâm dịch vụ sửa chữa và bảo hành máy giặt Electrolux chuyên cung cấp dịch vụ sửa máy giặt uy tín nhất tại thị trường Đà Nẵng

Trung tâm chúng tôi hiện nay có nhiều cơ sở sửa chữa, bảo hành sửa máy giặt samsung tại Đà Nẵng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa máy giặt cũng như các thiết bị điện tử điện lạnh khác.

Hy vọng với những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt samsung không quay trong bài viết này, bạn có thể tự xử lý một cách dễ dàng mà không cần nhờ đến thợ sửa chữa  máy giặt chuyên nghiệp nhé. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm kinh nghiệm mua máy giặt tiết kiệm điện nước trên để tự tin tậu về cho gia đình sản phẩm máy giặt hiện đại cho hiệu quả giặt giũ cao lại tiết kiệm điện nước.