Mẹo sửa lốc tủ lạnh bị kẹt cơ tại nhà như thợ chuyên nghiệp

Phải làm gì khi block tủ lạnh không chạy, hoạt động yếu, tủ lạnh bị kẹt, Vậy cách sửa lốc tủ lạnh bị kẹt cơ. Mời các bạn tham khảo để biết nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào nhé. Biết đâu qua bài viết này các bạn có thể tự sửa cho thiết bị của mình mà không cần nhờ tới sự hỗ trợ của kỷ thuật.

loc-tu-lanh-bi-ket-co-dienlanhnguyenduc
Lốc tủ lạnh bị kẹt cơ

Lốc tủ lạnh bị kẹt cơ là gì?

Tủ lạnh bị kẹt lốc là tình trạng motor điện bên trong tủ lạnh không thể hoạt khi cấp điện cũng thể đo được dòng điện thông mạch không lên. Đó là tình trạng lốc tủ lạnh không chay bị kẹt cơ, vậy nguyên nhân là gì mời bạn tham khảo bên dưới.

Xem thêm: Lốc tủ lạnh là gì tại đây

Nguyên nhân và cách sửa lốc tủ lạnh bị kẹt cơ

Hỏng phần cơ của máy nén (kẹt)

Lốc tủ lạnh có dòng điện vào máy nén nhưng máy không khởi động được. Kiểm tra tụ điện. Kiểm tra ga (thừa quá nhiều ga), kiểm tra điện áp. Sau khi kiểm tra các yếu tố trên không có vấn đề gì thì máy nén bị kẹt cơ.

hong-phan-may-nen-tu-lanh-dienlanhnguyenduc

Bạn thử dùng tụ khởi động (tụ đề) đấu song song với tụ ngậm hoặc dùng tụ ngậm lớn hơn (sau khi khởi dộng được phải tụ về giá trị ban đầu. Thử xả bỏ toàn bộ ga và khởi động máy nén. Nếu không khởi động được, thay máy nén.

Máy nén bị yếu

Khởi động cục ngoài sau khi tháo dây điện quạt dàn nóng. Nếu thấy áp suất, dòng điện không tăng thì máy nén bị hỏng. Kiểm tra nhiệt độ ống đẩy. Nếu dưới 50 độ C máy nén hỏng. Đo dòng điện. Nếu dòng thấp (khoảng 1/2 định mức) máy nén hỏng. Thử tiến hành thu/nhốt ga (đóng van đẩy và chạy máy nén). Nếu áp suất hút không giảm hoặc giảm ít máy nén hỏng.

may-nen-tu-lanh-bi-yeu-dienlanhnguyenduc

Cách khắc phục trong trường hợp này thay thế máy nén mới.

Kiểm tra cuộn dây của máy nén

Kiểm tra điện trở cuộn dây: Đặt đồng hồ thang Rx1 và đo 2 trong 3 chân R,S,C. Khi đo giá trị điện trở không lên, cuộn dây bị đứt –> Thay máy nén.

kiem-tra-cuon-day-dienlanhnguyenduc

Kiểm tra chạm vỏ: Tháo dây điện khỏi máy nén. Đặt đồng hồ thang Rx1K và đo điện trở giữa các giắc với vỏ hút (phần ống đồng). Nếu điện trở dưới 1000K (1M) là máy nén bị chạm vỏ –> Thay máy nén.

Khám phá thêm: Tủ lạnh không đông đá nguyên nhân và cách sửa Tại đây

Đơn vị sửa tủ lạnh lốc bị kẹt cơ

  • Điện lạnh Nguyên Đức là một trong những đơn vị sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng giá rẻ, uy tín, chuyên nghiệp. Chúng tôi tự tin mang đến cho quý khách hàng dịch vụ sửa chữa tủ lạnh nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.
  • Với đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, làm việc gọn gàng – sạch sẽ, sửa chữa triệt để hư hỏng, tuyệt đối không làm ảnh hưởng đến thời gian cũng như công việc của quý khách hàng.
  • Sửa chữa tận nhà có mặt sau khi nhận được thông tin trong thời gian sớm nhất
  • Nhân viên chăm sóc khách hàng luôn sẵn sàng đón tiếp quý khách hàng qua tổng đài của công ty kể cả thứ 7 – ngày lễ và chủ nhật

Qua bài viết sau chúng tôi hi vong bạn đã có thể biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục lốc tủ lạnh bị kẹt hiệu quả tại nhà. Nếu khách hàng cấn sự hỗ trợ và không khắc phục được lỗi trên thì có thể liên hệ ngay Điện lạnh Nguyên Đức để được tư vấn và sửa chữa lốc tủ lạnh không chạy.

Xem thêm: Sửa máy giặt quay yếu đơn giản hiệu quả tại nhà

4/5 - (4 bình chọn)