Máy giặt bị rỉ nước hướng dẫn cách sửa triệt để như thợ

Máy giặt bị rỉ nước làm ảnh hưởng đến việc giặt giũ mà chưa biết rõ nguyên nhân và cách xử lý ra sao. Vậy hãy để thợ sửa máy giặt Đà Nẵng sẽ giúp bạn hiểu rõ chi tiết về tình trạng đó. Khám phá nhanh cùng điện lạnh Nguyên Đức ngay nhé.

may-giat-bi-ri-nuoc-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt bị rỉ nước

Dưới đây là các thủ phạm dẫn đến tình trạng lỗi cụ thể như sau:

Giặt quá nhiều quần áo

Mỗi máy giặt sẽ có khối lượng giặt mà nhà sản xuất khuyến nghị. Vì thế, bạn không nên cho quá nhiều quần áo vào lồng giặt, vừa làm ảnh hưởng đến chất lượng giặt sạch của máy. Đồng thời vừa làm cho nước dễ bị tràn, rỉ ra ngoài, vì không đủ chỗ chứa nước khi được cấp vào lồng giặt.

Vị trí đặt máy giặt không bằng phẳng

Việc đặt máy giặt trên mặt sàn gồ ghề hoặc không bằng phẳng, sẽ làm cho nước dễ bị trào ngược. Và sẽ khiến nước bị rò rỉ ra ngoài, thậm chí có một số trường hợp nước không được cấp vào lồng máy.

Xem thêm: Tủ lạnh rò rỉ điện bật mí cách sửa hiệu quả triệt để tại đây

Ống cấp nước bị lỏng, có vấn đề

Khi nước bị rỉ, có thể là do ống cấp nước bị lỏng hoặc bị rớt ra khỏi van cấp nước trên máy giặt. Ngoài ra, còn có một số trường hợp phần van cấp nước bị bể, nứt. Hay đôi khi lưới lọc của van bám quá nhiều cặn bẩn cũng làm cho nước bị tràn ra ngoài.

Sử dụng nhiều hoặc dùng không đúng loại xà phòng

Mỗi loại xà phòng sẽ có mức độ tạo bọt và được các nhà sản xuất khuyến nghị. Nên dùng cho việc giặt tay hay giặt bằng máy. Vì thế, nếu cho quá nhiều xà phòng hoặc chọn phải loại xà phòng tạo bọt quá nhiều. Thì sẽ làm cho nước bên trong lồng giặt dễ bị rò rỉ ra bên ngoài theo đường ống cấp nước.

Ống xả nước bị tắc nghẽn

Ống xả nước có thể bị gấp khúc hoặc bám nhiều cặn bẩn sau khoảng thời gian máy hoạt động. Thường bị lỏng mấu nối cũng trở thành nguyên nhân làm cho nước máy giặt bị rò rỉ.

Board mạch máy giặt bị lỗi

Bo mạch bên trong máy đang bị lỗi, ảnh hưởng đến chương trình giặt.  Và dẫn đến việc làm cho nước cấp vào lồng giặt liên tục, gây tình trạng rỉ nước.

Xem thêm: Điều hòa bị rò rỉ gas bật mí nguyên nhân và cách sửa hiệu quả

Hướng dẫn cách sửa máy giặt bị rỉ nước triệt để

Hiểu được những tác hại của việc máy giặt bị rò rỉ nước. Ban hãy cùng điện lạnh Nguyên Đức tìm hiểu rõ hơn về cách sửa cụ thể như sau:

Đặt máy giặt ở vị trí bằng phẳng

Máy giặt đặt vị trí không bằng phẳng sẽ bị nghiêng lệch sẽ khiến cho nước dễ bị chảy ra từ dưới gầm. Nếu máy giặt đặt ở nơi thấp và mất cân bằng thì chân đế rất dễ bị ngập nước. Và sẽ dẫn đến hiện tình trạng máy giặt dễ ẩm mốc và ăn mòn vỏ máy giặt. Bạn nên kiểm tra đồng thời đặt máy giặt ở những vị trí bằng phẳng, vững chắc và khô ráo nhé.

Kiểm tra bo mạch điều khiển

Bạn nên gọi thợ vào kiểm tra hoặc liên hệ tới trung tâm sửa máy giặt đến tận nhà kiểm tra

Xử lý gioăng cao su bị hở

Đối với các dòng máy giặt cửa ngang quá trình sử dụng trong thời gian dài, có thể bị rách lớp gioăng cao su ở cửa giặt. Và dẫn đến tình trạng chảy nước ra bên ngoài. Bạn có thể vá miếng cao su hoặc thay gioăng cao su mới nếu bị rách to quá.

Sử dụng bột giặt hoặc nước giặt phù hợp với máy giặt

Cho nên, bạn hãy sử dụng lượng xà phòng vừa đủ theo các chuyên gia khuyến cáo. Hoặc sử dụng nước xà phòng dùng cho máy giặt để giảm thiểu tối đa lượng bọt.

Đặt máy giặt ở vị trí bằng phẳng

Bạn nên kiểm tra đồng thời đặt máy giặt ở những vị trí bằng phẳng, vững chắc và khô ráo nhé.

Quá trình giặt đột ngột bị gián đoạn

Hãy hạn chế việc tác động đến quy trình giặt giũ của máy. Đồng thời, bạn nên cho quần áo và xà phòng/nước xả vào một lần ở đầu chương trình giặt.

Với toàn bộ thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt bị rỉ nước triệt để. Nếu trong quá trình khắc phục bạn gặp sự cố mà không tự khắc phục được. Thì hãy gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng 0905 726 097 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé.

Tin liên quan: Hướng dẫn khắc phục tủ lạnh bị rò rỉ gas chi tiết nhất

5/5 - (2 bình chọn)