Máy giặt chạy mãi không ngừng tìm hiểu ngay cách sửa

Máy giặt chạy mãi không ngừng là một trong những lỗi cơ bản khi sử dụng máy giặt sau thời gian dài. Tình trạng này làm bạn lo lắng, không biết gặp phải vấn đề là gì? Có rất nhiều cách khắc phục tình trạng này đơn giản hiệu quả. Nhưng bạn phải biết nguyên nhân từ đâu để có biện pháp xử lý. Cùng Điện lạnh Nguyên Đức tìm hiểu tất cả chi tiết qua bài viết bên dưới đây nhanh nào!

may-giat-chay-mai-khong-ngung-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân máy giặt chạy mãi không ngừng

Dưới đây là các dấu hiệu nhận biết trục trặc điển hình:

Van điều khiển nước bị hỏng

Mỗi máy giặt đều có một bộ phận gọi là van điều khiển máy giặt, thiết bị này rất quan trọng. Nếu thiết bị này bị hỏng thì khi hoạt động van nước sẽ không mở được.

van-dieu-khien-nuoc-hong-dienlanhnguyenduc

Áp suất nước thấp

Do chúng ta thường chia ống nước ra nhiều nhánh khiến cho áp suất nước khá thấp. Nhiều khi vừa rửa bát vừa giặt quần mà sử dụng cùng một đường ống nước. Đây cũng là lý do khiến cho áp suất nước xuống thấp. Và dẫn đến nước cấp vào máy giặt bị chậm dẫn tới hiện tượng máy giặt chạy mãi không ngừng

Màng lọc bị tắc

Màng lọc máy giặt bị tắc cũng là nguyên nhân khiến máy giặt chạy mãi không ngừng. Túi lọc lưới nằm ngay đầu ống lấy nước , khi chúng ta sử dụng lâu ngày, khiến cho màng lọc máy giặt bị bám bụi bẩn, rác, cặn…

mang-loc-bi-tac-dienlanhnguyenduc

Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến cho nước không thể chảy vào tới máy giặt, hoặc nguồn nước chảy quá lâu, gây ra hiện tượng máy giặt bị quá thời gian.

Máy giặt bị lỗi, loạn chương trình.

Máy giặt bị lỗi mạch do máy đã quá cũ. Khi máy bị các lỗi này nguyên nhân thường do bị ẩm mạch. Bởi vì máy để trong không gian quá ẩm thấp hoặc côn trùng chui vào gâu cháy ổ IC trên mạch.

Tin liên quan: Máy giặt Lg không cấp nước biện pháp sửa nhanh

Hướng dẫn cách sửa máy giặt chạy mãi không ngừng

Đường ống dẫn nước vào máy giặt bị tắc

Do đó, bạn cần kiểm tra áp lực đường ống dẫn nước đến máy giặt có bị bẩn hay không? Nếu làm sạch được thì bạn nên vệ sinh sạch sẽ, cần thiết thì thay đường ống mới. Bởi tỷ lệ cấp đường nước cần trên 15L/phút mới đảm bảo máy chạy đúng thời gian quy định.

Máy giặt bị lỗi mạch, loạn chương trình

Với những lỗi liên quan đến bộ điều khiển của máy cách tốt nhất người sử dụng nên liên hệ chuyên gia sửa chữa máy giặt Đà Nẵng để được sửa chữa.

sua-loi-bo-mach-dienlanhnguyenduc

Van điều khiển nước của máy giặt bị hỏng

Với trường hợp này, bạn cần phải liên hệ với bộ phận kỹ thuật sửa chữa máy giặt để được hỗ trợ. Và không nên tự sửa chữa hay thay thế linh kiện, tránh làm hỏng thiết bị.

Màng lọc máy giặt bị tắc nghẽn

Người sử dụng chỉ cần lấy màng lọc ra và dùng bàn chải mềm vệ sinh sạch sẽ. Sau đó lắp lại như cũ là được. Việc vệ sinh này không làm mất thời gian và đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được.

Xem thêm: https://dienlanhnguyenduc.com/dia-chi-sua-may-giat-electrolux-tai-da-nang/

sua-mang-loc-bi-hong-dienlanhnguyenduc

Một số lưu ý:

  • Với những trường hợp đơn giản liên quan tới hệ thống nước. Thì người sử dụng có thể tự tìm hiểu và khắc phục.
  • Nếu lỗi máy giặt chậm, hay do lỗi mạch, quay liên tục. Thi người sử dụng không nên tự tay sửa chữa, khắc phục sự cố. Hãy liên hệ chuyên gia sửa chữa máy giặt đến hỗ trợ.

luu-y-xai-may-giat-dienlanhnguyenduc

  • Không nên tự ý tháo lắp máy giặt để sửa chữa và vệ sinh bảo dưỡng máy giặt.
  • Việc sửa chữa máy giặt đòi hỏi phải am hiểu và có tay nghề kỹ thuật.  Nếu không có thể sẽ khiến cho thiết bị gặp thêm các sự cố hư hỏng phức tạp khác.

Hi vọng sau khi tìm hiểu xong bạn sẽ biết tất cả nguyên nhân cũng như cách sửa máy giặt chạy mãi không ngừng. Nếu có thắc mắc hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại 0905 726 097 nhé. Công ty còn nhận Bếp từ không nhận nồi đáp ứng thi công, lắp đặt sửa máy lạnh electrolux cho nhà ở…

5/5 - (3 bình chọn)