Bếp từ không nhận nồi bật mí cách sửa tại nhà như thợ

Bếp từ không nhận nồi là tình trạng bạn đặt nồi lên bếp nhưng bộ điều khiển phát cảnh báo lỗi. Và không thể tiếp tục công việc đun nấu. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này như thế nào? Tất cả sẽ được thợ sửa bếp từ tại Đà Nẵng chia sẻ đáp án có trong bài viết sau.

bep-tu-khong-nan-noi-dienlanhnguyenduc

Tại sao bếp từ không nhận nồi

Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng bếp từ không nhận nồi.

Do vị trí đặt nồi nấu

Khi bếp không nhận nồi bạn thường nghĩ đến những lý do kỹ thuật. Tuy nhiên có thể đơn giản chỉ là do bạn đặt nồi lệch với vị trí của vùng nấu. Lúc này bảng điều khiển trên bếp sẽ phát tín hiệu cảnh báo. Và bạn không thể thực hiện tiếp công việc nấu nướng.

Lựa chọn nồi nấu có chất liệu không phù hợp

Bếp từ là thiết bị rất kén nồi. Chúng cần được sử dụng bộ nồi riêng biệt. Các loại nồi dùng cho bếp từ cần có phần đáy nhiễm từ. Chúng thường sử dụng chất liệu inox cao cấp, inox 430 hoặc phần đáy nồi bằng chất liệu này.

Bếp từ sẽ không nhận các loại nồi được làm từ chất liệu thủy tinh, nồi nhôm hay nồi đất. Bởi vì hiệu suất sinh nhiệt thấp.

Đáy nồi bị biến dạng

Đáy nồi cong vênh, lồi lõm, không bằng phẳng cũng là một trong những nguyên nhân khiến bếp từ không “hợp tác”. Do đó khi đã lựa chọn được loại nồi phù hợp và đặt đúng vị trí mà vẫn bếp vẫn không nhận nồi. Thì bạn hãy xem xét nguyên nhân nồi bị biến dạng.

Do công suất điện của bếp từ

Thực tế, mỗi thương hiệu bếp từ có thiết kế công suất điện khác nhau. Vì thế nếu sử dụng nguồn điện và hiệu điện thế không phù hợp thì bếp cũng không nhận nồi.

Do lỗi cảm biến hoặc IC

Nếu nguyên nhân không phải các trường hợp trên thì rất có thể bếp từ không nhận nồi. Thì là do phần cảm biến hoặc IC của bếp đã có sự cố. Đó là lý do bếp nhận nồi kém hoặc chập chờn.

Xem thêm: Bếp từ báo lỗi E6 nguyên nhân và cách sửa triệt để giản đơn

Hướng dẫn chi tiết sửa bếp từ không nhận nồi

Do cảm biến hoặc IC bị hư

Cách sửa bếp từ không nhận nồi đơn giản nhất trong trường hợp này chính là thay. Hay bạn có thể sửa cảm biến hoặc IC của bếp từ. Tuy nhiên, bạn không nên tự ý, thay sử hay tháo dỡ các linh kiện hay bộ phận của bếp từ. Điều này cần phải thực hiện bởi các chuyên gia sửa bếp từ tại nhà Đà Nẵng xử lý

Do chất liệu nồi

Đơn giản là chọn loại nồi có đáy nhiễm từ. Sử dụng nam châm để kiểm tra bộ nồi bạn đang sử dụng. Nếu đáy nồi hút chặt cục nam châm thì đó là chất liệu nồi bạn có thể sử dụng được cho bếp từ.

Nếu nam châm và đáy nồi không hút nhau

Bằng cách thay mới bộ nồi có đáy nhiễm từ. Hoặc sử dụng đĩa chuyển nhiệt hỗ trợ để tiếp tục nấu bộ nồi mà bạn yêu thích. Chỉ cần đặt đĩa chuyển nhiệt giữa đáy nồi và vùng nấu. Là bạn có thể nấu ăn hoàn toàn bình thường.

Công suất của bếp từ

Bạn có thể thử tăng mức công suất nấu thử xem bếp có cải thiện gì không. Hơn nữa, khi mua bếp từ, bạn cũng nên tìm hiểu trước hiệu suất bếp từ. Chọn các dòng sản phẩm bếp từ phù hợp với phù hợp với công suất nấu ăn. Nhằm để hạn chế tốt nhất trường hợp bếp từ không nhận nồi.

Đáy nồi nấu không bằng phẳng

Bếp từ chỉ nhận và làm nóng với các đáy nồi bằng phẳng, có kích thước trên 10cm. Nếu kích thước nồi từ quá nhỏ, nhỏ hơn 10cm bếp từ sẽ không nhận.

Đặt sai vị trí nồi nấu trên bếp

Đơn giản bạn chỉ cần đặt đúng vị trí nồi và bếp sẽ hoạt động bình thường.

Tham khảo: Máy giặt chạy mãi không ngừng tìm hiểu ngay cách sửa

Trên đây là một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng lỗi không nhận nồi. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn xử lý lỗi không nhận nồi của bếp từ đơn giản. Bạn có thể gọi ngay 0905 726 097 khi muốn tư vấn hay giải đáp về lỗi bếp từ.

Tin liên quan: Bếp từ mất nguồn khám phá cách sửa như thợ đơn giản

5/5 - (1 bình chọn)