Máy giặt dừng giữa chừng khám phá chi tiết từ a đến z

Máy giặt dừng giữa chừng là hiện tượng thường xảy ra do sử dụng không đúng cách hoặc không thường xuyên vệ sinh. Vậy có những nguyên nhân chính ảnh hưởng đến việc máy giặt bị ngừng khi đang giặt ? Phương hướng giải quyết như thế nào ? Cùng điện lạnh Nguyên Đức khám phá chi tiết hỏng hóc gặp phải qua bài viết dưới đây.

may-giat-dung-giua-chung-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân thủ phạm khiến máy giặt dừng giữa chừng

Dưới đây là thợ sửa máy giặt Đà Nẵng liệt kê các nguyên nhân tại sao cụ thể máy giặt đang giặt bị ngừng như sau:

Do nguồn cấp nước bị gián đoạn

Nguồn nước cấp vào máy giặt bị yếu, gián đoạn,… là vấn đề thường gặp làm cho máy giặt ngưng hoạt động.

Nếu nước trên bồn chứa hết đột ngột hoặc nguồn cấp nước bị gián đoạn do nghẽn mạch ống… cũng là một nguyên nhân khiến cho máy giặt dừng giữa chừng, không chạy hết chu kỳ giặt.

Nguồn điện không ổn định

Nguồn điện cấp cho máy giặt cần phải được bảo đảm riêng biệt. Không nên đấu chung với các thiết bị khác gây quá tải. Nguồn điện có ổn định hay không, ổ cắm điện có quá lỏng? Hoặc chạm điện ở vị trí nào đó… Kiểm tra đây điện có bị rò rỉ do chuột, gián cắn đứt dây gây mất nguồn điện cấp cho máy giặt.

Do cửa máy giặt không được đóng kín

Nếu cửa máy giặt không được đóng kín hoặc bị bung ra. Và trong quá trình máy giặt vận hàng thì máy giặt đang giặt bị ngừng ngay lập tức.

Khối lượng quần áo giặt quá tải

Do khối lượng quần áo quá nhiều hay quá ít. Các máy giặt hiện này đều ghi rõ công suất và lượng quần áo tối đa được sử dụng trong một lần giặt. Vì thế người sử dụng cần chú ý không nên bỏ quá nhiều quần áo trong một lần giặt. Lượng quần áo giặt quá tải cũng là nguyên nhân có thể khiến cho máy giặt đang giặt bị ngừng.

Do board mạch điều khiển gặp vấn đề

Do máy giặt quá cũ, do không cẩn thận làm nước rơi vào bo mạch.

Hoặc do độ ẩm trong không khí cao làm cho board bị rỉ sét các mạch điện tử,…

Xem thêm: Máy giặt Electrolux báo lỗi E91 tìm hiểu chi tiết

Hướng dẫn sửa máy giặt dừng giữa chừng hiệu quả

Do nguồn điện không ổn định

Lúc này bạn cần khắc phục bằng cách đảm bảo tính ổn định cho nguồn điện áp của máy giặt. Nếu do phích cắm lỏng hay dây điện bị đứt. Thì bạn có thể tự giải quyết đơn giản bằng cách cắm lại phích cắm cho chặt hoặc đấu nối lại dây điện bị đứt.

Khối lượng quần áo quá tải

Để khắc phục tình huống này, chúng ta nên chia quần áo ra làm nhiều mẻ giặt. Nó vừa giúp cho máy giặt hoạt động hiệu quả vừa đảm bảo quần áo luôn được sạch sẽ. Đối với những quần áo bị ướt, nên vắt cho ráo nước bằng tay. Nhằm khi đưa vào máy giặt để giảm trọng lượng tải của lồng máy.

Do bo mạch điều khiển gặp vấn đề

Khi máy giặt đang giặt bị ngừng do bo mạch điều khiển gặp vấn đề. Thì bạn có thể sử dụng tính năng reset lại cho máy giặt hoạt động. Nhưng tốt nhất bạn nên gọi thợ dịch vụ sửa máy giặt có chuyên môn để kiểm tra và hỗ trợ.

Nguồn cấp nước bị gián đoạn

Bạn cần thường xuyên kiểm tra van nước xem có bị bụi bẩn bám vào làm kẹt van hay không? Nếu có thì cần vệ sinh van cấp nước trước khi giặt. Hoặc nếu áp lực nước quá thấp, bạn nên nhờ sự hỗ trợ của thợ sửa chữa máy giặt. Vì họ có kinh nghiệm nhiều năm dễ tìm ra cách tối ưu nhất.

Cửa máy giặt bị hở

Khi đóng cánh cửa vào, bạn sẽ nghe một tiếng “click”, lúc này cánh cửa đã được đóng đúng khớp. Nếu chưa nghe thì hãy mở ra và đóng lại một lần nữa. Vậy nên, trước khi giặt quần áo bằng máy giặt bạn cần kiểm tra kỹ xem cửa máy giặt đã đóng kín hay chưa? Và trong quá trình lắp đặt máy hoạt động cửa có bị bung ra sự cố trục trặc hay không.

Trên đây là những nguyên nhân khiến máy giặt đang giặt dừng giữa chừng và cách khắc phục. Hy vọng những thông tin này của kỹ thuật sửa máy giặt electrolux Đà Nẵng uy tín sẽ giúp bạn sử dụng máy giặt hiệu quả hơn.

Tin liên quan: Nguyên nhân và cách sửa điều hòa Toshiba báo lỗi 04 hiệu quả

5/5 - (3 bình chọn)