Nguyên nhân và cách sửa điều hòa Toshiba báo lỗi 04 hiệu quả

Điều hòa Toshiba báo lỗi 04 khi đang chạy là là bị sao? Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này hiệu quả như thế nào? hãy cùng đội ngũ sửa điều hòa Đà Nẵng Nguyên Đức tham khảo tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

dieu-hoa-toshiba-bao-loi-04-dienlanhnguyenduc

Lỗi 04 máy điều hòa Toshiba là gì?

Khi bo dàn lạnh điều hòa Toshiba báo lỗi 04 có nghĩa là hai dàn nóng lạnh của máy đã gặp sự cố kết nối. Do đó, nên không thể kết nối với nhau. Lỗi gặp phải này khá khó nhận biết vì thường xuất hiện trên dây nối giữa hai dàn nóng lạnh

Nguyên nhân dấn đến hiện tượng lỗi 04 ở điều hòa Toshiba

Khi mã lỗi 04 xuất hiện trên máy điều hòa Toshiba thì rất có thể là do các nguyên nhân lỗi thường gặp sau:

Do sự cố kết nối giữa hai dàn nóng và dàn lạnh:

Có thể đường dây dẫn điện nối giữa dàn lạnh và dàn nóng bị đứt. Hay điểm tiếp xúc nơi kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh bị lỏng. Và dẫn đến khả năng tiếp điện không được đảm bảo.

Do điều hòa hoạt động quá tải

Việc sử dụng điều hòa liên tục 24/24 không cho thiết bị nghỉ ngơi. Chính điều đó sẽ khiến dàn nóng bị quá tải và dẫn đến báo lỗi 04.

Do máy nén hết gas, thiếu gas

Người dùng cần kiểm tra, bảo dưỡng máy điều hòa Toshiba định kỳ để phát hiện kịp thời các sự cố. Nhằm xem thử máy lạnh có tình trạng thiếu gas hoặc hết gas khiến máy điều hòa báo lỗi 04.

Do bo mạch dàn nóng gặp sự cố

Chuột, gián, hay côn trùng chui vào cắn đứt dây điện và xảy ra báo lỗi đèn hiển thị ở dàn lạnh

Tin liên quan: Chiêu nhỏ sửa máy giặt Toshiba báo lỗi c1 hiệu quả

Bí quyết loại bỏ ngay điều hòa Toshiba báo lỗi 04

Để có thể tự khắc phục xử lý lỗi 04 trên máy điều hòa Toshiba tại nhà. Thợ sửa điều hòa Toshiba Đà Nẵng mong bạn hãy làm theo các bước đề xuất dưới đây:

Do bo mạch dàn nóng gặp sự cố

Bạn không nên tự sửa chữa bo mạch mà nên liên hệ trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa máy lạnh uy tín

Trường hợp Do sự cố kết nối giữa hai dàn nóng lạnh

Bạn hãy tiến hành kiểm tra dây điện nối giữa dàn lạnh và dàn nóng xem chúng có bị lỏng hay đứt không. Nếu có bạn hãy thay ngay dây nối mới cho máy lạnh để tránh tình trạng cháy nổ không đáng có.

Trường hợp máy nén hết gas, thiếu gas

Bạn hãy liên hệ trung tâm bảo hành chúng tôi hoặc sửa chữa máy lạnh uy tín để được đáp ứng hỗ trợ nạp gas cho máy lạnh.

Do máy lạnh hoạt động quá tải

Bạn nên sử dụng máy lạnh một vài giờ đồng hồ rồi tắt đi để chúng có thời gian nghỉ ngơi, tản nhiệt. Sau khi bật máy lạnh lại, bạn cần lựa chọn nhiệt độ. Cũng như công suất làm lạnh phù hợp với diện tích phòng. Đồng thời sử dụng thêm quạt gió để làm mát phòng nhanh hơn.

Tin liên quan: Bỏ túi sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E63 đơn giản

Trên đây điện lạnh Nguyên Đức đã giúp bạn hiểu rõ về sự cố điều hoa Toshiba báo lỗi 04. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn như thế nào. Hãy liên hệ với thợ sửa máy lạnh Đà Nẵng giá rẻ khi bạn gặp bất kì vấn đề hay có nhu cầu thắc mắc nào ngay nhé.

Khám phá thêm: Sửa tủ lạnh Toshiba không lạnh chỉ với 10 phút đơn giản

5/5 - (5 bình chọn)