Máy giặt Electrolux báo lỗi E11 bỏ túi cách sửa nhanh chóng

Máy giặt Electrolux báo lỗi E11 là tình trạng máy giặt bị gì? Nguyên nhân và giải pháp sửa khắc phục như thế nào? Chi phí trả hết bao nhiêu tiền? Nếu người không chuyên môn có sửa đơn giản được hay không? Cùng Điện lạnh Nguyên Đức khám phá tìm hiểu chi tiết tất cả qua bài viết dưới đây.

may-giat-electrolux-bao-loi-e11-dienlanhnguyenduc

Máy giặt Electrolux báo lỗi E11 là gì?

Lỗi E11 là một mã lỗi của máy giặt Electrolux được nhà sản xuất quy định. Khi mã lỗi E11 xuất hiện trên màn hình máy giặt Electrolux. Thì cũng là dấu hiệu để nhận biết rằng máy giặt nhà bạn đang gặp phải lỗi liên quan đến hệ thống cấp nước.

Thủ phạm khiến máy giặt electrolux báo lỗi E11

Khi máy giặt Electrolux báo lỗi E11 thì rất có thể là do những nguyên nhân dẫn đến sau đây

  • Do bình áp suất hỏng khiến nước chảy xuống máy không ngừng
  • Do màng lọc nước bị cặn bẩn bám vào
  • Do van khóa / mở nước của máy hỏng
  • Do một số lỗi đường cấp nước lâu
  • Do vòi nước bị đóng
  • Do ống nạp nước bị đè hoặc xoắn lại, làm nước bị nghẽn
  • Do bộ lọc của ống nạp nước bị tắt, nghẽn
  • Do cửa máy giặt không được đóng đúng cách

Xem thêm: Sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E84 triệt để hiệu quả

Bật mí chiêu nhỏ sửa máy giặt electrolux báo lỗi E11 nhanh chóng triệt để

Sau đây, Trung tâm sửa máy giặt Đà Nẵng Nguyên Đức đã đúc kết điều hướng rút lại. Mời các bạn cùng tham khảo hướng dẫn nhé!

Tăng áp lực cho nguồn nước đầu vào

Bể nước đặt quá thấp so với vị trí đặt máy giặt thì áp lực nước sẽ không đủ để máy vận hành. Và lúc này máy sẽ báo lỗi E11 do chờ cấp quá lâu. Bạn hãy tăng áp lực nước bằng cách lắp thêm bơm tăng áp cho máy giặt.

lap-them-bom-tang-ap-dienlanhnguyenduc

Đóng chặt cửa máy giặt trước khi bấm “Start”

Bạn hãy đảm bảo rằng cửa máy giặt Electrolux được đóng chặt. Bởi, có thể máy sẽ hiện mã lỗi E11 nếu cửa không được đóng đúng cách.

dong-chat-cua-dienlanhnguyenduc

Xử lý hệ thống van cấp đầu vào

Thông thường, máy sẽ báo lỗi E11 khi van cấp đầu vào bị hỏng cuộn điện. Trong trường hợp này, bạn hãy thử kiểm tra hệ thống van cấp bằng cách cấp một nguồn riêng cho van cấp, nếu van cấp vẫn hoạt động thì có thể sẽ liên quan đến bộ phận IC điều khiển cấp. Còn nếu van cấp không chạy thì bạn cần thay thế một chiếc van cấp nước mới để máy xóa lỗi E11.

van-cap-nuoc-may-giat-dienlanhnguyenduc

Kiểm tra và xử lý bộ phận lưới lọc van cấp

Tại 2 đầu dây cấp nước thường được trang bị 2 tấm lưới lọc để lọc cặn trong đường nước. Rất có thể 1 trong 2 đầu lưới lọc bị tắc nghẽn. Việc bạn cần làm là tháo mở bộ phận lưới lọc của dây cấp ra và vệ sinh sạch sẽ. Tham khảo cách tháo lưới lọc máy giặt mà thợ sửa máy giặt electrolux tại Đà Nẵng tư vấn.

kiem-tra-bo-phan-luoi-loc-van-cap-dienlanhnguyenduc

Thay IC điều khiển cấp nước trên bo mạch chủ

Việc thao tác sửa chữa & thay thế linh kiện trên main máy giặt Electrolux khá phực tạp, chính vì thế chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý tháo và thay thế linh kiện trên main. Điều này có thể sẽ làm ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống điều khiển của máy giặt.

bo-mach-may-giat-dienlanhnguyenduc

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp cho bạn giải quyết được lỗi vì sao hỏng E11 của máy giặt Electrolux. Hãy truy cập vào trang dienlanhnguyenduc.com công ty để có thể xem thêm nhiều bài viết tuyệt chiêu hơn nữa nhé.

Tin liên quan: Tiết lộ chiêu sửa máy giặt electrolux bị lỗi chương trình đúng cách

5/5 - (9 bình chọn)