Máy giặt Electrolux báo lỗi E51 sửa đơn giản hiệu quả

Trong quá trình sử dụng máy giặt người dùng sẽ gặp phải một số trường hợp hư hỏng. Chẳng hạn như máy giặt electrolux báo lỗi E51 là bị lỗi gì? Nguyên nhân và cách sửa như thế nào, cùng thợ điện lạnh Nguyên Đức tìm hiểu bài viết chi tiết.

may-giat-electrolux-bao-loi-e51-dienlanhnguyenduc

Biểu hiện của mã lỗi E51 máy giặt Electrolux là gì?

Khi máy giặt Electrolux nhà bạn gặp phải lỗi E51 thì máy có một số biểu hiện như sau: lồng giặt không quay , lồng giặt có quay nhưng quay bất thường.

Nguyên nhân máy giặt electrolux báo lỗi E51

Dưới đây là một trong những lý do khiến nhận biết máy giặt gặp phải tình trạng lỗi trên

  • Động cơ máy giặt Electrolux bị hỏng chổi than, động cơ không chạy.
  • Động cơ không hoạt động do bị om cuộn dây.
  • Cảm biến điều tốc của motor máy giặt không hoạt động
  • Phần bo mạch máy giặt Electrolux bị lỗi, đã hư hỏng.

Với hiện tượng máy giặt electrolux báo lỗi e51 này phải làm sao để khắc phục để tình trạng lỗi không tái diễn, máy hoạt động tốt và hiệu quả hơn? Tìm hiểu cách sửa qua phần dưới đây.

Tin liên quan: Tủ lạnh không vào điện nguyên nhân và cách sửa như thợ

Cách sửa máy giặt electrolux báo lỗi E51

Lỗi E51 của máy giặt Electrolux thường sẽ được khắc phục đơn giản như sau :

Thay bộ phận tiếp điện – Chổi than

choi-than-dienlanhnguyenduc

Bạn cần kiểm tra bộ phận chổi than; cổ góp điện của động cơ xem có điều gì bất thường không. Nếu thấy động cơ đánh lửa bất thường hoặc có mùi khét lạ, cổ góp điện bị đen… thì rất có thể bộ phận kết nối tín hiệu điện của động cơ đã bị hư hỏng. Lúc này bạn chỉ cần xác định thay chổi than động cơ máy giặt là máy sẽ hoạt động trở lại.

Thay động cơ mới khi cuộn điện bị om

Động cơ máy giặt Electrolux được đánh giá là linh kiện có tuổi thọ trung bình cao nhất của chiếc máy giặt. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng hi hữu vẫn có thể bị hư hỏng phần điện.

Xem thêm: Máy giặt electrolux không vào điện cách sửa nhanh tại nhà

Cuộn điện động cơ bị om

Bạn kiểm tra bộ phận cuộn điện của động cơ. Nếu phát hiện dây đồng có màu sẫm ngả nâu thì rất có khả năng cuộn điện của động cơ đã bị om (già).

dong-co-bi-om-dienlanhnguyenduc

Và làm ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của động cơ và máy sẽ báo lỗi E51. Lúc này bạn cần điều hướng thay thế bằng 1 chiếc động cơ mới và máy sẽ hoạt động bình thường.

Xử lý cảm biến điều tốc động cơ

cam-bien-dieu-toc-dong-co-dienlanhnguyenduc

Nếu bạn phát hiện ra động cơ quay với tốc độ nhanh/ chậm bất thường thì hãy nghĩ ngay đến bộ phận cảm biến điều tốc. Bộ phận này làm nhiệm vụ là xử lý tốc độ quay của động cơ một cách ổn định. Ở trường hợp này bạn chỉ cần tìm kiếm thay thế 1 chiếc điều tốc mới là động cơ sẽ hoạt động bình thường.

Xử lý IC điều khiển động cơ trên Mainboard

main-bo-may-giat-dienlanhnguyenduc

Đây có lẽ là ca bệnh “khoai” nhất nếu gặp phải. Thường sẽ đòi hỏi kỹ thuật viên sửa máy giặt electrolux phải có kinh nghiệm lâu năm mới có thể xử lý được. Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến các Trung tâm bảo hành

Tin liên quan: Cách xử lý máy giặt Sharp báo lỗi E1 nhanh gọn triệt để

Nếu máy giặt Electrolux báo lỗi E51 bạn đang không biết phải làm thế nào ? Thì có thể liên hệ với dịch vụ sửa máy giặt Đà Nẵng thông qua số điện thoại 0905 726 097 nhất định chúng tôi sẽ hỗ trợ tốt nhất không làm cho bạn phải thất vọng.

Đọc thêm: Tủ lạnh hoạt động không bình thường khám phá nhanh

5/5 - (7 bình chọn)