Tủ lạnh hoạt động không bình thường khám phá nhanh

Tủ lạnh hoạt động không bình thường mang đến nhiều bất tiện cho bạn. Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào nhanh chóng nhất. Lời giải đáp hữu ích sẽ được thợ sửa tủ lạnh Đà Nẵng gửi đến bạn trong bài viết sau đây.

tu-lanh-hoat-dong-khong-binh-thuong-dienlanhnguyenduc

Không gian lắp đặt bị sai

Bạn phải đặt tủ lạnh trong một khu vực có đủ không gian. Cần phải có tối thiểu 10 cm từ tường phía sau và ở hai bên và 5 cm từ trần nhà.

lap-dat-tu-lanh-sai-dienlanhnguyenduc

Tủ lạnh phải được đặt ở vị trí có thể giải nhiệt. Nếu tủ lạnh bị che chắn, tình trạng này có thể khiến tủ lạnh hoạt động không bình thường.

Xem thêm: Tủ lạnh mới mua bị nóng hai bên hông khám phá nguyên nhân

Tủ lạnh không được lắp đặt thăng bằng

Mở cửa tủ lạnh khoảng 30 đến 40 cm rồi thả ra. Cánh cửa phải tự đóng lại. Tuy nhiên, nếu cửa không đóng, bạn cần kiểm tra các ốc vít có thể điều chỉnh của chân đỡ nằm ở đáy phía trước của tủ lạnh.

tu-lanh-khong-can-bang-dienlanhnguyenduc

Đồng thời, kiểm tra xem tủ lạnh có thăng bằng không. Nếu tủ lạnh không được điều chỉnh chính xác, điều này có thể khiến tủ lạnh chạy không bình thường.

Để vật gì ở mặt sau của tủ lạnh

Bạn nên sử dụng máy hút bụi để làm sạch mặt sau của tủ lạnh mỗi năm một hoặc hai lần. Điều quan trọng là giữ cho khu vực máy nén không có bụi để tránh sự trao đổi nhiệt. Bụi ở mặt sau của tủ lạnh có thể gây ra vấn đề.

đe-do-tu-lanh-dienlanhnguyenduc

Ví dụ, sự hình thành của đá hoặc sự hiện diện của độ ẩm trong tủ lạnh/ngăn đông và làm tăng tiếng ồn khi vận hành.

Tìm hiểu: Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh bị đóng tuyết ngăn mát

Đặt thực phẩm che kín các lỗ thông khí

Phải luôn giữ sạch sẽ các lỗ lưu thông không khí của hệ thống Không băng giá bên trong tủ lạnh và ngăn đông.

che-kin-lo-thong-khi-dienlanhnguyenduc

Bạn không nên đặt bất kỳ vật gì tại các lỗ hở này vì hơi ẩm có thể xuất hiện bên dưới các ngăn kéo đựng rau hoặc đá có thể hình thành trên thành tủ phía sau.

Chế độ nghỉ (nếu có) được kích hoạt

Nếu tủ lạnh không làm mát, nhưng chức năng cấp đông hoạt động bình thường. Bạn cần kiểm tra xem tủ lạnh có được đặt ở chế độ nghỉ không? Hãy hủy kích hoạt chế độ nghỉ trên màn hình.

che-do-nghi-tu-lanh-dienlanhnguyenduc

Tham khảo: Máy giặt electrolux không vào điện cách sửa nhanh tại nhà

Hậu quả của việc tủ lạnh hoạt động không bình thường

Tủ lạnh không chạy gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng trong quá trình sử dụng:

Hao tốn nhiều điện năng:

hao-ton-dien-nang-dienlanhnguyenduc

Tủ lạnh không chạy thì sẽ không đủ nhiệt làm lạnh dù đang được cung cấp nguồn điện. Khi đó, để đảm bảo được hơi lạnh cung cấp cho cả tủ thì các bộ phận khác phải hoạt động nhiều hơn, dẫn tới tiêu tốn năng lượng cao hơn mức bình thường.

Ảnh hưởng chất lượng, tuổi thọ của tủ:

Tủ lạnh không chạy trong một thời gian sẽ khiến các bộ phận của tủ phải hoạt động quá tải dù không mang lại hiệu quả làm lạnh. Điều này tất yếu vừa làm giảm chất lượng, vừa làm giảm tuổi thọ của tủ.

Ảnh hưởng hiệu quả làm lạnh:

Khi không đủ nhiệt làm lạnh thì thực phẩm sẽ không được bảo quản, gây ôi thiu, hư hỏng, xuất hiện mùi khó chịu và đá cũng sẽ bị tan ra.

Đọc thêm: Tủ lạnh kêu tít tít liên tục sửa đơn giản hiệu quả

Tốn chi phí sửa chữa, thay thế linh kiện:

Khi tủ lạnh bị hư hỏng nặng thì chi phí để thay thế linh phụ kiện sẽ tốn nhiều hơn.

Như vậy các bạn đã biết được những dấu hiệu tủ lạnh hoạt động không bình thường. Hi vọng qua bài viết bạn sẽ biết tủ lạnh không đông đá của gia đình mình có hoạt động bình thường hay không nhé. Nếu bạn có gì thắc mắc hãy gọi 0905 726 097 điện lạnh Nguyên Đức.

5/5 - (23 bình chọn)