Máy giặt Electrolux báo lỗi E71 khám phá cách sửa giản đơn

Máy giặt Electrolux báo lỗi E71 là tình trạng hay gặp trong quá trình xài máy giặt. Vậy nguyên nhân lỗi E71 máy giặt Electrolux là gì? Và cách sửa lỗi E71 ở máy giặt Electrolux thế nào cho dứt điểm? Trong nội dung bài viết dưới đây, thợ sửa máy giặt Đà Nẵng Nguyên Đức sẽ tìm hiểu rõ hơn về chủ đề máy giặt Electrolux lỗi E71.

may-giat-electrolux-bao-loi-e71-dienlanhnguyenduc

Máy giặt electrolux báo lỗi e71 là lỗi gì?

Lỗi E71 là ở máy giặt Electrolux là lỗi liên quan đến hệ thống cảm biến của máy giặt. Khi máy giặt ở chế độ nước nóng. Hiểu một cách đơn giản hơn thì lỗi E71 máy giặt Electrolux là lỗi phần cảm biến nước nóng. Lỗi này thường xuyên xuất hiện ở những dòng máy giặt Electrolux cửa ngang có chức năng sấy khô.

Máy giặt Electrolux khi bị báo lỗi E71 thì sẽ ngưng hoạt động. Và đồng thời đèn sẽ nhấp nháy liên tục trên màn hình hiển thị.

Nguyên nhân khiến máy giặt electrolux báo lỗi E71

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux nhà bạn báo lỗi E71. Nhưng 1 trong 3 nguyên nhân chính khiến máy giặt gặp phải lỗi này

  • Hệ thống cảm biến nhiệt độ nước của máy bị lỗi/ hư hỏng
  • Hệ thống cảm biến nhiệt độ sấy của máy bị lỗi/ hư hỏng
  • Lỗi thanh điện trở đốt nóng nước.

Tin liên quan: Máy giặt Electrolux báo lỗi EH1 tuyệt chiêu sửa với 9 phút

Hướng dẫn cách máy giặt electrolux báo lỗi E71 triệt để

Khi máy giặt Electrolux báo lỗi E71 bạn nên tắt máy đồng thời rút phích cắm máy giặt ra bên ngoài nguồn điện. Và sau đó kiểm tra theo các bước sau đây nhé.

Kiểm tra cảm biến sấy của máy giặt

Bộ cảm biến nhiệt ở máy Electrolux đảm nhiệm chức năng chính là tự động ngắt khi đạt giới hạn nhiệt độ mà bạn điều chỉnh. Nếu nó bị lỗi, nó có thể khiến máy sấy quá nóng, không chỉ làm hỏng thiết bị của bạn và bất kỳ quần áo nào bên trong. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần thay thế cảm biến sấy chính hãng cho máy sẽ hết báo lỗi.

Kiểm tra sợi đốt của máy giặt

Các bạn kiểm tra sợi đốt của máy giặt xem có còn điện trở không? Bạn chỉ cần thay thế sợi đốt mới nếu không còn điện trở.

Xử lý bộ cảm biến nhiệt nước của máy

khi bạn phát hiện ra máy sấy quần áo Electrolux nhà mình sấy quá nóng so với bình thường. Khi quần áo có dấu hiệu biến dạng thì 95% là có liên quan đến cụm cảm biến nhiệt này. Hãy thay thế bằng một cụm cảm biến nhiệt máy sấy Electrolux khác. Nhằm để máy sấy nhà bạn có thể làm việc đúng công suất, đạt hiệu quả cao.

Một số ảnh hưởng khi máy giặt báo lỗi này

Để bộ cảm biến nhiệt độ nước giặt hoạt động được hiệu quả. Thì sẽ rất hữu ích cho người dùng vào giai đoạn thời tiết chuyển mùa như thế này.

Bởi vì quần áo của chúng ta phần nhiều làm từ vải sợi các loại. Chất liệu vải sợi của quần áo thì rất đa dạng. Có cả tự nhiên mà cũng có cả nhân tạo. Mỗi loại có đặc tính và kết cấu khác nhau.

Khi nhiệt độ không khí thay đổi, quần áo thuộc một số loại chất liệu cũng cần được giặt sao cho phù hợp.

Bởi vì nhiệt độ không phù hợp sẽ khiến cho quần áo bị biến tính, biến dạng.

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc về lỗi E71 của máy giặt Electrolux. Hãy liên lạc ngay với chúng tôi thông qua số điện thoại 0905 726 097 để được tư vấn kỹ lưỡng hơn. Bạn cũng có thể truy cập vào trang : dienlanhnguyenduc.com. Hay gọi cho trung tâm dịch vụ sửa máy giặt electrolux tại Đà Nẵng hỗ trợ nhanh nhất

Xem thêm: Máy giặt Electrolux bị treo nguyên nhân và cách sửa giản đơn

5/5 - (4 bình chọn)