Máy giặt Electrolux báo lỗi EC1 bật mí cách sửa tại nhà

Máy giặt Electrolux báo lỗi EC1 là tình trạng lỗi hay xuất hiện gặp trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng lỗi trên là do đâu? Và hướng xử lý giải quyết ra sao phải làm gì cho đúng ? Thợ sửa máy giặt electrolux Đà Nẵng Nguyên Đức sẽ nói cho bạn biết nguyên nhân và bật mí mẹo khắc phục lỗi hỏng hóc EC1 của máy giặt Electrolux này một cách hiệu quả nhất. Tìm hiểu tất cả qua bài viết tư vấn dưới đây nhanh nào.

may-giat-electrolux-bao-loi-ec1-dienlanhnguyenduc

Thủ phạm khiến máy giặt electrolux báo lỗi EC1 là gì?

Máy giặt báo lỗi là do nhũng nguyên nhân chính dưới đây là :

  • Do độ ẩm trong không khí tăng cao. Khi độ ẩm lớn mà ảnh hưởng đến máy giặt. Thì cũng làm cho bộ điều khiển cảm biến hay vi mạch của máy giặt.
  • Áp lực nước máy quá thấp bơm không được
  • Do nhiệt độ, thời tiết, độ ẩm cũng không thể loại trừ.

nguyen-nhan-may-giat-electrolux-bao-loi-fc1-dienlanhnguyenduc

  • Khi thời tiết thay đổi, nhiệt độ tăng cao. Các chi tiết máy giặt có thể bị giãn nở. Khi bị giãn nở chi tiết máy giặt, có thể bao gồm cả các mạch điện.
  • Các mạch điện bị hở thì bộ điều khiển hoạt động không ổn định. Máy giặt cũng không thể hoạt động như chương trình giặt.

Tin liên quan: Máy giặt Electrolux không vắt bỏ túi cách sửa hiệu quả

Hướng dẫn sửa chữa chi tiết máy giặt electrolux báo lỗi EC1 nhanh chóng

Khi máy giặt mắc phải lỗi EC1 thì thợ sửa máy giặt Đà Nẵng có cách giải quyết được hướng dẫn dành cho người dùng. Cụ thể điều hướng như sau:

Kiểm tra do van cấp nước.

Nên kiểm tra bộ phận van cấp nước nếu chúng chỉ bị nghẹt dẫn đến không cấp nước vào bên trong lồng giặt. Thì có thể làm sạch, lấy hết cặn bám vào để giúp nước được lưu thông tốt hơn. Nếu van cấp nước đã bị hỏng thì sẽ phải thay mới.

do-van-cap-nuoc-may-giat-dienlanhnguyenduc

Xem thêm: Sửa nhanh máy giặt Electrolux báo lỗi E72 triệt để chuẩn

Bo mạch máy giặt bị lỗi

Sự cố hư hỏng bo mạch máy giặt và cháy IC trong bo mạch là một trong những sự cố khá phức tạp. Để khắc phục lỗi hiển thị FC1 thì bạn cần kiểm tra xem IC có bị cháy hay không? Và các vi mạch trong bảng bo mạch có bị đứt hay không? Nếu có bạn cần an toàn phải thay IC mới hoặc nối lại các vi mạch trong bảng. Nhằm để máy có thể hoạt động bình thường.

Công tắc nguồn điện không có

Cách giải quyết dành cho người sử dụng dùng máy giặt. Đó là phải ngay lập tức tắt máy giặt ngay. Sau đó, ngắt luôn tín hiệu máy giặt. Chuỗi điện nguồn của máy giặt. Nhằm tránh tình trạng máy giặt bị hỏng.

cong-tac-nguon-dienlanhnguyenduc

Bạn có thể liên hệ với đơn vị bảo hành chúng tôi 0905 726 097 nếu như bạn đang gặp vấn đề máy giặt electrolux báo lỗi EC1 . Dịch vụ chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết triệt để các vấn đề của máy giặt Electrolux. Dù bạn bất cứ ở khu vực địa chỉ nào ở Đà Nẵng Điện lạnh Nguyên Đức cũng sẽ có mặt ngay tại nhà bạn.

Xem thêm: Máy giặt electrolux không vào điện cách sửa nhanh tại nhà

5/5 - (3 bình chọn)