Máy giặt Electrolux báo lỗi LOC nguyên nhân và cách sửa

Máy giặt Electrolux báo lỗi LOC là gì(hay còn gọi là lỗi LỌC) thường gặp ở các dòng máy giặt 8kg đời mới. Vậy nguyên nhân nào khiến máy giặt Electrolux báo lỗi LOC? Bạn không biết phải làm sao? Và cách khắc phục lỗi LOC ở máy giặt Electrolux thế nào? Cùng thợ sửa máy giặt electrolux tại Đà Nẵng tìm hiểu nhanh dưới đây!

may-giat-electrolux-bao-loi-LOC-dienlanhnguyenduc

Ý nghĩa mã lỗi LOC trên máy giặt electrolux

Tình trạng hiển thị mã lỗi LOC trên máy giặt thực chất không phải là lỗi của máy giặt Electrolux mà đây được xem là một tính năng đặc biệt. Theo nghĩa tiếng anh LOC được viết tắt của từ LOCK với nghĩa là khóa. Khi máy giặt Electrolux xuất hiện mã LOC lúc này máy giặt đang kích hoạt chế độ khóa trẻ em.

Nguyên nhân máy giặt electrolux báo lỗi LOC

Trường hợp này xảy ra dẫn đến vấn đề gặp phải có thể là lý do:

nguyen-nhan-bao-loi-LOC-dienanhnguyenduc

+ Trong quá trình sử dụng có thể bạn vô tình bấm vào tổ hợp phím trên bảng điều khiển.Hoặc có thể vô tình chạm vào tính năng khóa trẻ em, lúc này máy giặt Electrolux sẽ báo lỗi LOC.

+ Do mạch điều khiển tự động kích hoạt chế độ khóa trẻ em.

Tin liên quan: Máy giặt electrolux không vào điện cách sửa nhanh tại nhà

Cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi LOC đơn giản

Để khắc phục mã lỗi LOC của máy giặt Electrolux triệt để . Bạn chỉ cần tắt chế độ khóa trẻ em là máy sẽ hết báo lỗi luôn. Để tắt chế độ khóa trẻ em các bạn cần làm theo hướng dẫn sau đây:

Cách 1: Tắt chế độ khoá trẻ em máy giặt Electrolux.

Đối với các model máy giặt Electrolux EWF 80743, 10744, 10843, 10844, 12843, 12844, 9025BQWA,…Các bạn cần thực hiện theo 2 bước sau đây:

tat-che-do-khoa-tre-em-dienlanhnguyenduc

Bước 1: Bật máy giặt lên hoạt động

Bước 2: Đợi khoảng 8 giây, sau đó bạn giữ đồng thời vào 2 phím “Nhiệt độ/ Temp” .Và vòng vắt (Spin) sau 5 giây máy sẽ kêu Tít và báo thành công.

Đối với các dòng model máy giặt Electrolux EWF 85752, 10742, 12732, 10842, 10932, 12932, 12942, 12935, 12938, 14012, 12853s, 14012, 14113, 12933, 8025DGWA,..Thì bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bật máy lên.

Bước 2: Bạn ấn và giữ tổ hợp phím Prewash + Rinse hoặc Rinse + Easy Iron sau 5 giây máy sẽ kêu Tít và báo thành công.

Nếu các bạn đã tắt chế độ khóa trẻ em mà máy giặt vẫn tiếp tục báo lỗi LOC. Thi có nghĩa máy nhà bạn đang bị lỗi bo mạch điều khiển. Lúc này bạn liên hệ tới số điện thoại bảo hành máy giặt Electrolux hoặc gọi thợ vào kiểm tra và sửa chữa bo mạch nhé.

Cách 2: sửa báo lỗi LOC do main điều khiển.

may-giat-electrolux-bao-loi-COL-dienlanhnguyenduc

Nếu bạn đã thực hiện theo đúng các bước trên nhưng máy giặt vẫn báo LOC màn hình hiển thị. Thì chắc chắn bộ phận main điều khiển máy giặt của bạn đang bị lỗi. Lúc này bạn cần liên hệ đến trung tâm sửa chữa máy giặt Đà Nẵng gần nhất để có thể trợ giúp kịp thời.

Một số mẹo hạn chế lỗi hư hỏng ở máy giặt electrolux

Để tránh xảy ra lỗi hỏng cũng như để dùng máy giặt Electrolux hiệu quả hơn. Bạn nên chú ý đến thói quen khi sử dụng máy giặt và lưu ý những dấu hiệu điểm sau:

  • Nên sử dụng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt và dùng với một lượng vừa phải
  • Sử dụng tốc độ quay vắt một cách phù hợp, tránh giặt với khối lượng quần áo quá tải.
  • Nên thực hiện vệ sinh gioăng cao su, lồng máy giặt thường xuyên định kỳ
  • Tiến hành bảo dưỡng bảo trì máy giặt Electrolux thường xuyên hơn.

Trên đây là một số thông tin về xử lý máy giặt Electrolux báo lỗi LOC. Cũng như đưa ra những nguyên nhân & cách khắc phục hiệu quả nhất dành cho bạn. Hy vọng bài viết trên chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có nhu cầu hỗ trợ tư vấn gọi ngay cho dịch vụ theo 0905 726 097 nhé. Chúng tối luôn sẵn sàng cập nhật đáp ứng tin tức liên quan đến lỗi

Xem thêm: Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh electrolux toàn tập cho người mới

5/5 - (5 bình chọn)