Máy giặt kêu to khi vắt hé lộ chiêu sửa nhanh như thợ chuyên nghiệp

Máy giặt kêu to khi vắt là một trong những mối lo âu thường gặp của các chị em nội trợ. Vậy làm thế nào để khắc phục máy giặt bị kêu to rung lắc khi vắt. Bài viết dưới đây, điện lạnh Nguyên Đức sẽ tháo gỡ những thắc mắc cho bạn.

may-giat-keu-to-khi-vat-dienlanhnguyenduc

Lý do máy giặt kêu to khi vắt là sao?

Nguyên nhân xuất phát từ đâu để máy giặt xảy ra tình trạng lỗi như trên. Bóc mẽ các thủ phạm sau:

  • Cho, nhồi nhét quá nhiều quần áo vào máy giặt cùng lúc
  • Nước cấp vào máy giặt không đủ
  • Vật lạ va chạm vào lồng giặt
  • Máy giặt kêu to do quần áo rối
  • Đặt máy giặt ở không được bằng phẳng
  • Hư lò xo giảm xóc của máy giặt
  • Máy giặt hỏng bộ phận cốt và bạc đạn bị vỡ
  • Máy giặt bị khô dầu

Tin liên quan: Cách khắc phục tủ lạnh Toshiba kêu to như chuyên gia

Bật mí chiêu sửa máy giặt kêu to khi vắt triệt để

Để xử lý thành công hiện tượng máy giặt kêu to khi vắt, bạn cần làm theo hướng dẫn của thợ sửa máy giặt Đà Nẵng cụ thể như sau:

Kiểm tra vị trí đặt của máy giặt

Thay đổi vị trí đặt máy giặt ở những nơi bằng phẳng và vững chắc. Và đồng thời bạn kiểm tra lại chân máy đã vặn sát vào mặt đáy máy giặt chưa? Siết chặt đay ốc nếu cần thiết và điểu chỉnh lại chân máy cho máy đứng vững.

Kiểm tra có vật lạ trong máy giặt không?

Có rất nhiều người để quên chìa khóa trong túi quần hoặc những thứ vật dụng khác hay quần áo. Nếu đính nhiều phụ kiện khiến các vật lạ này va chạm với lồng giặt. Và sẽ dẫn đến tình trạng máy giặt bị kêu to khi vắt

Bạn hãy kiểm tra thật kỹ trong túi áo, túi quần có để quên chìa khóa hay vật lạ trong lồng giặt trước khi giặt. Nếu thấy quần áo quá nhiều phụ kiện gây va chạm thì nên tách bớt quần áo. Đồng thời giặt xen kẽ chúng với quần áo bình thường. Hoặc với loại quần áo quá nhiều phụ kiện, bạn nên tự giặt chúng bằng tay.

Kiểm tra khối lượng quần áo trong một lần giặt

Phân bố khối lượng quần áo trong một lần giặt, nếu quần áo quá nhiều bạn có thể chia làm 2 lần giặt. Khi giặt đồ dày bạn nên lưu ý cho khối lượng giặt thấp hơn. Nhằm để đảm bảo máy giặt quay vắt khung bị rung lắc, kêu to.

Kiểm tra lồng giặt của máy giặt

Bạn cần tách rời quần áo, đặt cùng chiều và cho vào lồng giặt đều ở tất cả các góc. Nhằm tránh việc xoắn rối vào nhau và kết lại thành một khối rồi dồn về một phía.

Kiểm tra dây culoa của máy

Do sử dụng trong 1 thời gian dài khiến dây curoa của máy bị chùng nhão, dãn ra. Điều này không chỉ khiến máy giặt phát ra tiếng kêu bất thường. mà còn làm ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của máy. Bạn chỉ cần thay dây curoa mới chính hãng đúng với đời máy. Đây được coi là giải pháp tốt nhất trong trường hợp này nhé.

Kiểm tra ô bi lồng giặt của máy

Do ô bi nằm ở bên trong lồng giặt rất khó để thay thế, tốt nhất bạn nên gọi thợ vào thay thế ổ bi mới chính hãng nhé.

Kiểm tra bộ phận giảm xóc của máy giặt

Thông thường, các dòng máy giặt cửa ngang lồng giặt được định vị 2 – 4 thụt phía dưới và 2 lò xo treo ở phía trên. Còn đối với các dòng máy giặt cửa trên sẽ có 4 thụt định vị ở góc vỏ máy giặt. Trong quá trình sử dụng có thể làm cho 1 trong 4 chiếc thụt bị hư hỏng sẽ làm lồng giặt bị nghiêng gây lên hiện tượng máy giặt kêu to khi vắt. Để giảm thiểu những tiếng ồn lớn khi vắt bạn chỉ cần thay thế bộ giảm sóc mới chính hãng theo từng đời máy nhé.

Kiểm tra bộ số, bạc đạn của máy giặt

Sau thời gian dài sử dụng gây ra bộ phận cốt và bạc đạn bị vỡ. Thì dẫn đến mọi hoạt động xoay của máy giặt đều tạo ra rung lắc dữ dội và gây tiếng động lớn. Bạn nên gọi thợ hoặc trung tâm bảo hành máy giặt đến kiểm tra và khắc phục sự cố nhé.

Hy vọng những thông tin mà Điện lạnh Nguyên Đức chia sẻ máy giặt kêu to khi vắt chi tiết . Nếu các bạn gặp sự cố trong quá trình kiểm tra có thể gọi đến tổng đài 0905 726 097 nhé.

Xem thêm: Máy nước nóng kêu to nguyên nhân và cách sửa dứt điểm

5/5 - (2 bình chọn)