Máy giặt không hoạt động cách xử trí đơn giản

Máy giặt không hoạt động khiến cho việc giặt giũ phải tạm ngưng lại. Nếu đang gặp phải tình trạng này hãy đừng bỏ qua bài viết tổng hợp dưới đây của Nguyên Đức. Thợ sửa máy giặt Đà Nẵng sẽ thông tin đến bạn nguyên nhân gây ra sự cố lỗi. Cũng như gợi ý một số biện pháp giúp xử lý vấn đề đơn giản hiệu quả. Nào cùng theo dõi chi tiết nhé!

may-giat-khong-hoat-dong-dienlanhnguyenduc

Máy giặt không hoạt động thủ phạm tác động nên

Dưới đây là một vài nguyên nhân dấu hiệu bất thường như thế nào mà chúng ta thường gặp:

Máy giặt không vào nguồn

Máy giặt không có điện bạn nên làm đó là kiểm tra dây nguồn của máy giặt. Có thể bị chuột, gián cắn đứt dây điện.

may-giat-khong-vao-nguon-dienlanhnguyenduc

Máy giặt không được cấp nước hoặc thiếu nước

Máy giặt đã được lập trình trong trường hợp chức năng cảm biến mực nước của máy giặt. Nếu nhận thấy không có nước, thì tiến hành khóa chức năng khởi động của máy giặt. Nhằm để đảm bảo đúng chu trình giặt.

Nắp máy giặt không được đóng hoặc đóng không kín

Vì lý do an toàn cho người dùng nên các nhà sản xuất sẽ cài đặt cho máy giặt chỉ khởi động khi cửa (nắp) lồng giặt đã được đóng kín.

nap-may-giat-khong-dong-dienlanhnguyenduc

Cho quá nhiều quần áo vào máy giặt làm quá tải

Đây là một thói quen không tốt vì nó không chỉ có hại cho máy giặt hỏng mà còn khiến quần áo của bạn không được giặt sạch. Vì vậy, người dùng nên chú ý cho quần áo vào máy giặt với khối lượng phù hợp và đặt cân đối để tránh áo quần bị quấn gây nghẽn máy giặt.

qua-nhieu-quan-ao-dienlanhnguyenduc

Ngăn chứa bột giặt không đóng kín

Ở các máy giặt cửa ngang, ngăn bột giặt thường nằm ngoài lồng giặt. Vì vậy, nếu ngăn này không được đóng kín, máy sẽ không thể hoạt động vì không có bột giặt.

Lồng giặt bị kênh

Lồng giặt bị kênh cũng khiến máy giặt không quay. Nếu bạn để quần áo lệch vào 1 góc làm lồng máy giặt không cân thì máy sẽ không vận hành được.

Dây curoa, động cơ máy giặt bị đứt

Đây là nguyên nhân mà không ai muốn mắc phải và cũng hiếm khi xảy ra. Để kiểm tra thì bạn cần tháo nắp che ống dẫn phía sau máy giặt (đối với máy giặt cửa ngang). Hoặc lật đáy máy giặt lên (đối với máy giặt cửa trên) mới kiểm tra được.

dong-co-may-giat-hong-dienlanhnguyenduc

Công tắc khởi động không hoạt động

Khi sử dụng máy giặt, bạn phải bấm công tắc khởi động thì giặt mới bắt đầu hoạt động. Nếu bạn đã bấm nút này mà máy giặt không có thay đổi gì thì có thể dẫn đến công tắc khởi động đang có vấn đề.

Mạch điều khiển máy giặt bị lỗi

Nếu như máy giặt của bạn không rơi vào một trong những trường hợp trên nhưng vẫn không hoạt động. Thì có khả năng khóa cửa máy giặt của bạn đã bị mắc lỗi liên quan tới mạch điều khiển, linh kiện máy, hệ thống cảm ứng.

Xem thêm: Máy giặt không quay tìm hiểu triệt để

Thủ thuật cách sửa chi tiết máy giặt không hoạt đông

Máy giặt không vào nguồn

Bạn cũng nên kiểm tra luôn cả ổ cắm, nguồn điện mà bạn đang dùng để cấp điện cho chiếc máy giặt của mình. Sau đó hãy ấn lại bộ phận chế độ nút Khởi động (Start/Pause) trên máy giặt thử vài lần.

Nếu sau khi đã kiểm tra kỹ mà máy vẫn không lên nguồn, bạn nên nghĩ tới việc gọi đến các đơn vị sửa chữa uy tín hoặc trung tâm bảo hành.

sua-may-gat-khong-hoat-dong-dienlanhnguyenduc

Máy giặt không được cấp nước

Khi máy giặt không được cấp nước, bạn cần kiểm tra bồn chứa nước xem còn nước không. Hoặc nếu bồn chứa hết nước, hãy bơm nước lên để đảm bảo đủ lượng nước cho máy giặt. Rồi sau đó khởi động lại máy.

Khối lượng quần áo giặt nhiều quá

Đây là lỗi thường gặp nhất ở người dùng. Chúng ta thường có thói quen cố cho nhiều quần áo vào máy giặt để giặt một lần cho tiết kiệm điện, nước, nhất là mỗi khi giặt chăn, mền, vỏ gối.

Lồng giặt bị kênh

Nếu gặp phải tinh trạng này, bạn hãy chỉnh lại quần áo trong lồng giặt sao cho cân bằng và khởi động lại máy.

Dây curoa

Sau 1 thời gian dài sử dụng thì dây này có thể bị giãn lỏng ra và rơi xuống hoặc bị đứt. Bạn có thể tự mua dây khác về thay hoặc nhờ các đơn vị sửa chữa máy giặt để thay thế.

Công tắc khởi động không hoạt động

Bạn hãy dùng đồng hồ đo để kiểm tra liệu thông mạch đã ở vị trí thích hợp hay chưa nếu máy giặt không chạy nhé.

Mạch điều khiển, hệ thống cảm ứng

Đối với lỗi này bạn không nên tự ý sửa máy giặt nếu không có trình độ chuyên môn trong lĩnh vực này. Thay vào đó, bạn cần gọi dịch vụ sửa chữa máy giặt để khắc phục.

Ngăn bột giặt không đóng kín

Hãy đảm bảo trong quá trình ngăn bột giặt này được đóng kín trước khi khởi động máy giặt bạn nhé.

Như vậy bài viết trên điện lạnh Nguyên Đức đã chia sẻ cho bạn các nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy giặt không hoạt động . Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn, hãy liên hệ gọi cho chúng tôi nếu bạn có nhu cầu muốn hỗ trợ tư vấn.

Tin liên quan: Hướng dẫn cách bỏ nước xả vào máy giặt đúng chuẩn như chuyên gia

5/5 - (3 bình chọn)