Máy giặt Lg báo lỗi DE khám phá cách sửa

Máy giặt LG báo lỗi DE làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy, gây phiền phức cho người dùng. Vậy nguyên nhân nào khiến máy giặt Lg báo lỗi DE. Cách sửa chữa nào tốt nhất? Tất cả vấn đề thắc mắc này sẽ được làm rõ trong bài viết dưới đây.

Máy giặt Lg báo lỗi DE là báo lỗi gì?

Máy giặt Lg báo lỗi DE là máy báo lỗi mở cánh cửa và nhắc nhỏ bạn về lỗi này. Khi gặp lỗi này máy giặt sẽ không hoạt động nhưng bạn đừng lo lắng nhé. Vì điện lạnh Nguyên Đức sẽ mách bạn mẹo hay sửa máy giặt LG báo lỗi DE.  Bạn hãy chú ý tới cánh của máy giặt của mình để không gặp phải lỗi này nhé.

Nguyên nhân máy giặt Lg báo lỗi DE

Với nhiều năm kinh nghiệm sửa máy giặt Lg tại Đà Nẵng các kỹ thuật viên sửa chữa máy giặt Nguyên Đức xin chia sẻ 3 nguyên nhân chính sau:

+ Thứ nhất: lỗi về lắp máy giặt

Máy giặt đang hoạt động nhưng lắp máy giặt lại không được đóng chặt. Có thể do người dùng chưa đóng khớp hoặc máy giặt đang bị kẹt một số vật thể lạ ở lắp.

+ Thứ hai: do dây dẫn điện và mạch của máy giặt

Những loài vật như chuột, gián… có thể cắt mất dây dẫn điện làm nó bị hở điện, đứt dây. Điều này khắc phục tương đối đơn giản.

+ Thứ ba: hỏng mạch điều khiển

Đây là nguyên nhân nặng nhất liên quan đến hỏng mạch điều khiển máy giặt.

Biểu hiện: trong trạng thái hoạt động bình thường khi lắp máy giặt đóng nhưng do hỏng mạch dẫn đến lỗi DE vẫn hiện lên màn hình điều khiển.

Cách sửa nhanh máy giăt Lg báo lỗi DE

+ Máy giặt LG báo lỗi DE không đóng cánh cửa :

Để đảm bảo an toàn cho khách hàng sử dụng các chuyên gia của LG đã thiết kế công tắc an toàn cho máy giặt , Khi máy giặt hoạt động ở tấc độ cao máy giặt được đảm bảo đóng cánh cửa . Vậy trong trường hợp này bạn nên kiểm tra lại cánh cửa máy giặt đã được đóng chưa hoặc nhiều trường hợp cánh cửa đóng không được im máy giặt cũng báo lỗi DE nhé hoặc gọi địa chỉ sửa máy giặt uy tín tại đây  .

+ Máy giặt LG lỗi DE hỏng công tắc an toàn ( công tắc cửa máy giặt) :

Công tắc cửa máy giặt Lg có 2 loại là: công tắc từ hoặc công tắc cơ được gắn ngay sau lồng giặt .

  • Công tắc từ : hoạt động bằng thanh nam châm khi đóng cánh của nam châm sẽ hút tiếp điểm đóng lại máy sẽ báo khóa cửa đã đóng khi máy báo lỗi DE anh chị kiểm tra thanh nam châm gắn trên lắp máy giặt xem còn không nhiều khi thanh nam châm bị văng ra ngoài .
  • công tắc lồng : có tác dụng bảo vệ khi máy giặt quá tải hoặc đặt không được cân bằng , Trường hợp này anh chị nên kiểm tra máy có giặt quá tải không hoặc máy có được cân chỉnh cân bằng không .

Ở một số trường hợp như máy giặt LG lồng ngang sẽ sử dụng khóa cửa vậy khi máy giặt Lg báo lỗi DE chúng ta kiểm tra khóa cửa máy giặt nhé .

+ Máy giặt LG báo lỗi DE hỏng mạch điều khiển :

Trường hợp kiểm tra tất cả các bước trên hết rồi mà vẫn còn tình trạng máy giặt Lg báo lỗi DE ta có thể xác định máy giặt đã hỏng mạch điều khiển . Để sửa được mạch máy giặt cần được thợ bảo hành , sửa chữa máy giặt LG có kinh nghiệm để thực hiện các thao tác này . Bạn cũng có thể liên hệ tới địa chỉ uy tín để khắc phục lỗi máy giặt Lg báo lỗi DE .

* Các mã lỗi liên quan đến phần cứng

Mã lỗi CE – Lỗi nguồn mô tơ: Do nguồn cấp vào mô tơ không đủ áp.

Mã lỗi E3 – Lỗi cảm biến động cơ, dây curoa: Do động cơ hoặc dây curoa bị hỏng

Mã lỗi DHE – Lỗi mô tơ sấy khô: Mô tơ sấy khố gặp trục trặc hoặc bị hỏng

Mã lỗi A£ – Lỗi bo mạch công suất: Bo mạch công suất không chạy hoặc bị chập mạch

Mã lỗi SE – Lỗi cảm biến: Do cảm biến hoạt động sai hoặc ngưng hoạt động.

Một số lời khuyên hữu ích cho bạn.

  • Bạn nên thường xuyên bảo dưỡng máy giặt định kỳ. Bạn nên gọi cho chúng tôi để được bảo dưỡng và vệ sinh máy sạch nhất và bảo dưỡng toàn bộ máy giặt
  • Bạn không nên tự ý sửa máy giặt với các lỗi nghiêm trọng. Vì làm tình trạng hỏng nặng hơn
  • Sau khi giặt bạn nên vệ sinh máy giặt và mở nắp máy để máy giặt được khô thoáng
  • Phân loại quần áo trước khi giặt để đảm bảo quần áo không bị hư hỏng và máy giặt làm việc hiệu quả hơn
  • Dùng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt giúp tăng tuổi thọ cho máy giặt
  • Bạn không nên giặt quá nhiều hay quá ít quần áo. Vì khi đó máy giặt nhà bạn sẽ nhanh hỏng hơn
  • Bạn hãy giặt đồ bằng 2/3 lồng giặt tránh giặt đồ quá tải trọng. Vì như vậy sẽ làm máy giặt của bạn nhanh hỏng hơn.

Trên đây là những chỉ dẫn , mà thợ sửa máy giặt Nguyên Đức đã cung cấp cho bạn, mong rằng sẽ giúp ích được bạn trong việc sửa máy giặt của bạn. Nếu bạn là người bận rộn với công việc, không có thời gian để sửa chữa máy giặt của mình. Hãy nhấc máy và gọi cho Dịch vụ sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn.