Máy giặt National báo lỗi HA0 tìm hiểu chi tiết

Bạn muốn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt National báo lỗi HA0 để có thể xử lý tại nhà. Tuy nhiên, do máy giặt National sử dụng tiếng Nhật khiến bạn không thể kiểm tra nếu không am hiểu về kỹ thuật. Bạn đừng quá lo lắng, trong bài viết dưới đây thợ sửa máy giặt Đà Nẵng sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý lỗi HA0 máy giặt National từ a – z để bạn tham khảo.

may-giat-national-bao-loi-HA0-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt National báo lỗi HA0

Do những tác nhân sau đây gây ra như:

  • Bơm xả nước của máy giặt bị hỏng
  • Bo mạch không có điện cấp xuống bơm xả
  • Bộ lọc của bơm xả bị tắc bẩn
  • Đường ống thoát nước bị bẩn hoặc gấp khúc hay bị xoắn

Xem thêm: Sửa nhanh máy giặt National báo lỗi H97 chỉ với 10 phút

Cách bước xử lý máy giặt National báo lỗi HA0 tại nhà

Cách xử lý lỗi HA0 trên máy giặt National cũng không quá phức tạp. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi như:

Kiểm tra bơm xả của máy

Bạn dễ dàng thấy đầu bơm cắm vào ống silicon vừa tháo ra ở trên. Có thể thử rút ống silicon và thực hiện chế độ sấy, nếu vẫn xảy ra lỗi HA0. Thì rõ ràng nguyên nhân không phải do ống bị tắc. Vậy là do bơm hoặc mạch cảm biến điều hòa cạnh đó có vấn đề.

bom-xa-cua-may-giat-dienlanhnguyenduc

Lúc này hãy nhấc cả khối điều hòa ra và tháo bơm ra, đấu với nguồn 5V xem có chạy không. Nếu bơm không chạy thì bạn thay bơm xả mới. Còn ngược lại nếu bơm vẫn chạy thì là do mạch cảm biến có vấn đề.

Kiểm tra đường ống thoát nước của máy

Kiểm tra và điều chỉnh lại đường ống thoát nước của máy trước khi hoạt động nếu bị xoắn hoặc gấp khúc. Vệ sinh sạch 2 đầu ống thoát nước của máy giặt bởi trong thời gian sử dụng. Bởi sẽ có nhiều cặn bẩn bám vào bên trong máy.

kiem-tra-ong-thoat-nuoc-dienlanhnguyenduc

Xử lý tắc bẩn bên trong bộ lọc của bơm xả

Trong quá trình sử dụng máy không được vệ sinh thường xuyên. Sẽ có nhiều cặn xà phòng hoặc cặn vải quần áo bám vào bộ lọc. Và sẽ khiến cho nước không thể thoát ra bên ngoài.

tac-ban-bọ-loc-dienlanhnguyenduc

Bạn kiểm tra va tháo bộ lọc ra bên ngoài dùng bàn chải vệ sinh sạch sẽ bằng nước rồi lắp trở lại máy. Nếu máy vẫn báo lỗi thì chúng ta tiếp tục kiểm tra bơm xả của máy

Tin liên quan: Khám phá bảng mã lỗi máy giặt national cực chuẩn

Xử lý bo mạch cảm biến của máy giặt

Thường thì khi bị ngắn mạch sẽ gây ra lỗi HA0.

Nếu dây cáp vẫn đấu nguyên bản, kiểm tra lại xem có đứt dây không thì hàn, bọc lại.

Nếu vẫn không được, thì khả năng bo mạch (vỉ) có vấn đề. Trường hợp này hiếm gặp nên hãy loại trừ nó và thử những biện pháp khác.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp. Thợ sửa máy giặt Đà Nẵng có thể giúp bạn xác định được chính xác nguyên nhân gây ra lỗi HA0. Để từ đó tìm ra phương án sửa chữa hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

Rate this post