Máy giặt samsung báo lỗi 5c sửa nhanh chỉ 1 bước đơn giản

Máy giặt samsung báo lỗi 5c khi đang sử dụng thì gặp bất trắc. Đừng lo lắng, hãy cùng điện lạnh Nguyên Đức điểm danh lý do và cách khắc phục dứt điểm. Tìm hiểu ngay đáp án qua bài viết tư vấn dưới đây nhanh ngay nào.

may-giat-samsung-bao-loi-5c-dienlanhnguyenduc

Mã lỗi 5C ở máy gặt samsung là gì?

Với máy giặt Samsung, nhà sản xuất sẽ lập trình sẵn chương trình hoạt động. Nhằm để trong quá trình sử dụng nếu máy có gặp phải bất kì sự cố nào sẽ hiển thị một mã lỗi ra màn hình. Với mục đích để người sử dụng có thể biết và kịp thời khắc phục.

Một số mã lỗi phổ biến của máy giặt Samsung như 1C, 4C2, 9C1…Trong số đó, người dùng thường gặp phải mã lỗi 5C. Khi máy giặt Samsung báo mã lỗi 5C, đồng nghĩa với việc nước của máy giặt đang không thể xả ra ngoài vì một sự cố nào đó.

Tin liên quan: Máy giặt kêu to khi vắt hé lộ chiêu sửa nhanh như thợ chuyên nghiệp

Thủ phạm dẫn đến máy giặt samsung báo lỗi 5C ở bo hiển thị

Có 3 nguyên nhân gây ra lỗi này, đó là:

  • Bo mạch máy giặt bị hỏng
  • Bộ lọc cặn máy giặt samsung bị cặn bẩn
  • Đường ống thoát nước gặp sự cố vấn đề

Giải pháp khắc phục máy giặt samsung báo lỗi 5c ở bo điện tử

Hãy áp dụng ngay cách khắc phục lỗi 5C máy giặt Samsung của thợ sửa máy giặt Đà Nẵng cực dễ

Bộ lọc cặn đang lỗi

Bạn hãy tháo bộ lọc cặn bên trong lồng máy giặt Samsung ra rồi vệ sinh sạch bằng bằng việc bạn sử dụng 1 chiếc khăn mềm và cho bộ lọc cặn vào vòi bạn xả nước dùng khăn kỳ mạnh để loại bỏ các vết bẩn bám vào bộ lọc cặn. Rồi bạn để ráo nước và lắp bộ lọc cặn và y nguyên vị trí ban đầu.

Ống thoát nước thải đang có vấn đề

Nếu gặp vấn đề này để tránh tình trạng lỗi 5C máy giặt Samsung bạn cần phải thường xuyên vệ sinh đường ống dẫn nước thải và lúc nào cũng để đường ống thẳng và không được gấp khúc vậy thì nước thải mới thoát được ra bên ngoài mà không bị gặp vật cản nào.

Bo mạch bị hỏng lỗi

Nếu là gặp vấn đề về bo mạch, bạn hay gọi ngay đến trung tâm sửa chữa, bảo hành uy tín nơi gần bạn ở nhất.Bới họ mới có chuyên môn và kinh nghiệm cũng như đồ dùng.

Xem thêm: Máy giặt samsung báo lỗi e4 nguyên nhân và cách sửa hiệu quả

Trên đây là thông tin về vấn đề máy giặt Samsung báo lỗi 5c. Để tham khảo thêm các thông tin về sản phẩm cũng như dịch vụ sửa máy giặt samsung Đà Nẵng các bạn có thể truy cập vào trang website: dienlanhnguyenduc.com.  Hy vọng bài viết hữu ích với bạn.

5/5 - (3 bình chọn)