Máy giặt Samsung báo lỗi LC bật mí cách sửa triệt để

Máy giặt Samsung báo lỗi LC xuất hiện trên màn hình hiển thị là gì ? Đây chắc hẳn không phải là sự cố hiếm gặp trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân vì sao do đâu mà xảy ra tình trạng lỗi như thế này. Hãy cùng điện lạnh Nguyên Đức khám phá chi tiết tất cả vấn đề đó qua bài viết dưới đây.

may-giat-samsung-bao-loi-lc-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân máy giặt samsung báo lỗi LC khi vận hành

Dưới đây là một số nguyên nhân điển hình khiến máy giặt samsung báo lỗi LC:

  • Ống xả bị tắc nghẽn, nghẹt, móp méo.
  • Lắp đặt sai tiêu chuẩn hoặc đặt ống quá cao so với bơm xả.

Cách khắc phục tình trạng máy giặt Samsung báo lỗi LC

Thợ sửa máy giặt samsung Nguyên Đức bật mí cách điều hướng giải quyết chi tiết:

Kiểm tra đường ống nước thải của máy có để cao quá không

Các bạn nhìn hình bên trên là hình ảnh đường ống nước thải đang để cao hơn so với máy giặt không? Vì dễ dẫn đến nước trong máy giặt thoát ra không hết quá 3 phút quy định. Thì máy sẽ hiện lỗi LC hoặc LC1 tùy theo mã máy. Với lỗi này bạn chỉ cần đặt ống thoát nước thấp xuống mặt sàn nhà rồi. Và tiến hành cho máy chạy khởi động lại là máy sẽ hết lỗi.

Kiểm tra đường ống nước thoát có bị tắc không

Để nhận định được đường thoát nước của máy giặt SamSung inverter nhà bạn có bị tắc không? Bạn chỉ cần quan sát bằng mắt thường và nghe tiếng xả kéo. Nếu thấy xả chạy mà nước không thoát đây là lỗi do tắc đường thoát nước. Thì bạn chỉ cần vệ sinh lại đường thoát nước

Kiểm tra van xả nước

Trường hợm bạn cho chế độ vắt mà van xả không chạy. Thì đây là lỗi do hỏng van xả hoặc lỗi bo mạch điện tử bên trong. Kiểm tra van xả hỏng bạn có thể thay mới còn hỏng mạch. Việc cần làm lúc này là bạn hãy liên hệ ngay với trung tâm bảo hành. Hoặc các cơ sở địa chỉ sửa máy giặt samsung tại Đà Nẵng uy tín để được hỗ trợ nhanh nhất.

Khám phá thêm: Sửa máy giặt samsung báo lỗi UE tại nhà hiệu quả

Kinh nghiệm khi máy giặt samsung báo lỗi

Trong quá trình sử dụng có thể có những lúc máy giặt nhà bạn đột nhiên báo lỗi. Hãy bình tĩnh và kiểm tra theo các bước sau:

  • Tắt máy và rút nguồn điện ra để đảm bảo an toàn.
  • Kiểm tra bơm xả, đường nước cấp vào và xả ra. Vì các lưới lọc lâu ngày rất bẩn thường là những nguyên nhân nước không xả hoặc cấp vào yếu.
  • Kiểm tra dây cắm và ổ cắm bằng đồng hồ đo hoặc cắm thiết bị khác vào xem có đủ điện áp hoạt động hay không.
  • Nguồn điện biến tần ngắn mạch hay gián đoạn cũng là những nguyên nhân báo lỗi.
  • Reset máy giặt nếu cần thiết vì đây là phương án xem thử máy còn khắc phục lỗi đó được không?,

Thử tất cả các bước mà vẫn không được lỗi gặp phải ở trên !? Nếu bạn có chuyên môn thì không sao bạn có thể tự xử lý sửa chữa. Nhưng nếu bạn không có kiến thức về sửa máy giặt thì hãy nhờ sự hỗ trợ từ thợ sửa máy giặt Đà Nẵng để kiểm tra. và đáp ứng khắc phục sớm nhất. Nếu bạn có nhu cầu sửa chữa thì hãy liên hệ với điện lạnh Nguyên Đức ngay nhé

Tin liên quan: Máy giặt Samsung mất nguồn chập chờn sửa nhanh đơn giản

5/5 - (7 bình chọn)