Máy giặt samsung báo lỗi OE nguyên nhân và cách sửa giản đơn

Máy giặt samsung báo lỗi OE bạn có muốn biết nguyên nhân do đâu không ? Làm thế nào để có thể khắc phục lỗi hỏng OE này được giải quyết một cách triệt để nhất ? Bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này? Bởi kỹ thuật viên sửa máy giặt Đà Nẵng Nguyên Đức sẽ luôn giúp cho bạn. Chỉ cần bạn liên hệ tới số điện thoại 0905 726 097 để nhận được những dịch vụ tốt nhất từ chúng tôi.

may-giat-sam-sung-bao-loi-oe-dienlanhnguyenduc

Máy giặt samsung báo lỗi OE nguyên nhân do đâu?

Những nguyên nhân dẫn đến lỗi OE là:

  • Do ống thoát nước bị tắc, gấp khúc, bị xoắn.
  • Hay có thể là bộ lọc của bơm đã bị bẩn hoặc kẹt dị vật.
  • Do bơm xả bị hỏng hoặc bo mạch không cấp điện cho bơm xả.
  • Do cảm biến mực nước bị hư, dẫn đến không đo lường được lượng nước thực tế bên trong lồng giặt.
  • Do van cấp nước bị kẹt, cấp nước liên tục.
  • Do lỗi board mạch của máy giặt.

Tin liên quan: Máy giặt Lg báo lỗi OE nguyên nhân và mẹo sửa hiệu quả

Các bước sửa máy giặt samsung báo lỗi OE tại nhà

Sau khi đã phân tích được được những nguyên nhân dẫn đến lỗi OE của máy giặt samsung. Thợ sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng chia sẻ chi tiết cách sửa xác máy giặt samsung báo lỗi OE nhé

Kiểm tra ống thoát nước của máy giặt

Đầu tiên, bạn kiểm tra đường ống thoát nước thải của máy giặt có bị xoắn hoặc gấp khúc không? Nếu có hiện tượng như trên, bạn chỉ cần tháo ống thoát nước của máy giặt ra điều chỉnh lại. Nếu trường hợp đường ống gấp khúc dẫn đến bị thủng bạn có thể thay đường ống thoát nước mới.

Nếu không phải do đường ống bị xoắn hay gấp khúc. Thì bạn nên kiểm tra bên trong đường ống xả có bị tắc do cặn bẩn hoặc vật lạ mắc kẹt bên trong không? Đối với trường hợp này, bạn chỉ cần vệ sinh lại đường ống hoặc lấy vật mắc kẹt ra bên ngoài.

Kiểm tra bộ lọc của bơm xả nước máy giặt

Đầu tiên bạn rút phích cắm của máy giặt ra để đảm bảo an toàn. Sau đó, xoay tay cầm bộ lọc xả sang bên trái và đẩy nó ra ngoài. Tiếp theo, bạn dùng bạn chải nhỏ vệ sinh bộ lọc sạch sẽ rồi xoay nắp bộ lọc xả. Và xoay theo hướng sang bên phải để lặp nói lại với máy giặt xem đã hết lỗi OE chưa?

Kiểm bơm xả của máy giặt

Có 2 cách kiểm tra xem bơm xả có còn tốt không đó là:

Cắm điện trực tiếp nếu bơm quay và van xả kéo ta kết luận còn tốt. Nếu bơm đứng im không hoạt động chứng tỏ van xả hoặc bơm đã kẹt hoặc đứt cuộn điện cần được thay thế

Bạn dùng đồng hồ vạn năng đo điện trở nếu kim đồng hồ lên chứng tỏ cuộn điện còn tốt. Nếu không lên xác định ngay van xả hoặc bơm đã chết cần được thay thế chính hãng.

Đọc thêm: Máy giặt samsung báo lỗi LE đơn giản hiệu quả

Kiểm tra bo mạch điều khiển

Bạn kiểm tra bo mạch có nguồn cấp xuống cho bơm xả không? Nếu không có nguồn cấp xuống cho van xả thì bạn chỉ cần sửa chữa lại bo mạch. Bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành sửa máy giặt samsung tại Đà Nẵng. Hoặc gọi thợ đến kiểm tra và khắc phục mã lỗi máy giặt samsung báo lỗi OE nhé. Máy giặt samsung báo lỗi 1C nguyên nhân và sửa hiệu quả

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách sửa máy giặt samsung báo lỗi OE chi tiết. Kỹ thuật Nguyên Đức chúng tôi hi vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích tới bạn đọc. Chúc bạn có thể khắc phục lỗi oe máy giặt samsung thành công. Hãy gọi hotline 0905 726 097 nếu bạn cần tư vấn hay thắc mắc.

Xem thêm: Tủ lạnh samsung không đông đá bỏ túi cách sửa đơn giản

5/5 - (6 bình chọn)