Máy giặt Sharp không xả nước lưu ngay chiêu sửa đơn giản

Máy giặt Sharp không xả nước  là tình trạng chắc hẳn nhiều người dùng đã gặp phải lỗi. Sau đây, Điện lạnh Nguyên Đức sẽ hướng dẫn bạn tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục vấn đề này. Cùng nhau khám phá qua bài viết tư vấn dưới đây nhanh ngay nào

may-giat-sharp-khong-xa-nuoc-dienlanhnguyenduc

Tại sao máy giặt Sharp không xả nước

Có 5 nguyên nhân khiến máy giặt sharp gặp phải tình trạng như trên, đó là:

  • Ống xả nước bị tắc nghẽn
  • Nắp máy đóng không chặt
  • Dây đai (curoa) bị đứt, lỏng
  • Kiểm tra bộ lọc xơ vải
  • Kiểm tra ống thoát nước có đủ tiêu chuẩn không

Tin liên quan: Sửa tủ lạnh sharp không đông đá đơn giản chỉ với 10 phút

Lưu ngay cách sửa máy giặt Sharp không xả nước hiệu quả

Để tự sửa máy giặt sharp Đà Nẵng không xả nước không phải là điều khó khăn, tuy nhiên cần có sự chuyên môn. Nếu ban là người có chút hiểu biết về điện tử, thì áp dụng kiểm tra các bước như sau:

Trường hợp ống nước thải của máy giặt sharp

Sau thời gian sử dụng có thể đường ống thoát nước thải có thể bị bẩn bởi cặn bẩn của quần áo hoặc bị kẹt các vật lạ như tất, khăn,…Bạn nên vệ sinh sạch hai đầu ống sạch hết cặn bẩn cũng như lấy vật cản ra bên ngoài.

– Ngoài ra, có thể đường ống thoát nước bị xoắn hoặc gấp khúc. Bạn hãy làm thẳng đường ống ra hoặc thay bằng ống mới khác nếu đường ống bị xoắn quá mức

Kiểm tra vị trí đường ống thoát nước thải

Nên đặt lại vị trí máy giặt hoặc đường ống thoát nước thải phù hợp. Nếu đường ống thoát nước thải tốt thì bạn tiếp tục kiểm tra bơm xả của máy.

Kiểm tra mô tơ xả của máy giặt

Đối với các dòng máy cửa trên:

Tháo tấm lọc ở van xả ra vệ sinh sạch sẽ bằng nước sạch, bởi trong quá trình sử dụng có thể bị cặn bẩn bám vào bên trong khiến nước không thoát được ra bên ngoài.

Nếu bạn vệ sinh tấm lọc sạch mà máy vẫn không thoát được nước thì mô tơ xả bị hỏng, lúc này bạn chỉ cần thay van xả mới tùy vào dòng máy thay cho chính xác do có dòng sử dụng van đôi hoặc van đơn.

Đối với các dòng máy cửa ngang

Máy giặt sharp sẽ dùng bơm để thoát nước ra bên ngoài. Lúc này, bạn hãy kiểm tra xem có chỗ nào bị tắc hoặc bơm cần được thay thế hay không.

Kiểm tra bo mạch điều khiển của máy giặt

Do bo mạch là bộ não trung tâm của máy giặt đòi hỏi phải có chuyên sâu về kỹ thuật mới khắc phục được. Thì bạn không nên tự ý tháo ra kiểm tra tránh hư hỏng nặng hơn. Tốt nhất bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ sửa máy giặt Đà Nẵng chuyên nghiệp tới nhà kiểm tra và xử lý.

Tin liên quan: Hướng dẫn máy giặt Sharp không vắt dễ dàng

Qua những thông tin trong bài viết trên được chia sẻ bởi các kỹ thuật của chúng tôi. Từ đó, bạn đã hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Sharp không xả nước. Vậy là bạn có thể tích lũy được những mẹo nhỏ để sửa lỗi khi gặp những sự cố này xảy ra. Đồng thời có cách sử dụng máy giặt an toàn, hiệu quả và đảm bảo độ bền vững lâu dài.

Xem thêm: Sửa máy giặt Toshiba không xả nước đơn giản chỉ với 10 phút

5/5 - (2 bình chọn)