Máy giặt toshiba báo lỗi c51 nguyên nhân và giải pháp sửa triệt để

Máy giặt Toshiba báo lỗi C51 khi đang hoạt động chương trình giặt. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi C51 xuất hiện ở máy giặt như thế nào? Cùng kỹ thuật viên sửa máy giặt Toshiba Nguyên Đức tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

may-giat-toshiba-bao-loi-c51-dienlanhnguyenduc

Ý nghĩa mã lỗi C51 ở máy giặt Toshiba

Đèn báo C51 xuất hiện ngay vào lúc khởi động hoặc sau khi máy chạy được vài phút. Cũng như nhấp nháy trên màn hình báo hiệu vấn đề về bộ phận cấp nước. Cũng có thể là do nước yếu, đường ống cấp bị gãy, van cấp nước bị bẩn hoặc hỏng, bo mạch không có điện truyền xuống van,…

Lý do dẫn đến máy giặt Toshiba báo lỗi C51 trên bo hiển thị

Có 4 thủ phạm điển hình khiến lỗi c51 xuất hiện ở máy giặt Toshiba, cụ thể như:

  • Lỗi cấp nước yếu
  • Van cấp nước máy giặt Toshiba bị hỏng hoặc bị bẩn
  • Kiểm tra đường ống cấp nước
  • Bo mạch điện tử không có điện truyền xuống van cấp nước

Phương hướng giải quyết nhanh vấn đề máy giặt toshiba báo lỗi c51

Tương ứng với mỗi nguyên nhân thì thợ sửa máy giặt toshiba tại Đà Nẵng Nguyên Đức đưa ra phương án triệt để. Điển hình như sau:

Đối với van cấp nước hỏng, lưới lọc bị bẩn

Hãy tiến hành tháo lưới lọc máy giặt ra để vệ sinh cho sạch sẽ.Tiếp đến, bạn dùng bút thử kiệm kiểm tra xem có điện cấp ra van cấp nước máy giặt Toshiba hay không? Nếu lưới lọc sạch sẽ, điện cấp ra van cấp rồi mà nước vẫn không cấp vào lồng giặt chứng tỏ van cấp nước đã bị hỏng. Lúc này, bạn chỉ cần thay thế van cấp lưới mới thì sẽ khắc phục được tình trạng trên.

van-cap-nuoc-hong-dienlanhnguyenduc

Trường hợp lỗi cấp nước vô máy giặt yếu

Bạn nên kiểm tra nguồn cấp nước và sử dụng máy bơm tăng áp. Bởi vì bơm tăng áp lực giúp hiệu quả cho nguồn nước chảy mạnh hơn. Song song với đó, thì bạn cũng có thể thử thay đổi vị trí đặt máy giặt thấp hơn nguồn nước để đỡ phát sinh lỗi như trên.

Xem thêm: Máy giặt không cấp nước sửa nhanh như thợ chuyên nghiệp tại đây

nuoc-cap-vo-may-giat-yeu-dienlanhnguyenduc

Kiểm tra bo mạch của máy giặt

Bo mạch máy giặt mà bị hỏng thì coi đây là lỗi khá nghiêm trọng. Trong trường hợp này, để sửa lỗi bo mạch thì bạn nên nhờ thợ sửa máy giặt Đà Nẵng khắc phục. Bởi họ có chuyên môn am hiểu cùng với đầy đủ đồ nghề để kiểm tra thay thế sửa chữa nha.

kiem-tra-bo-mach-may-giat-dienlanhnguyenduc

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi C51 hiệu quả. Điện lạnh Nguyên Đức hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho người sử dụng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ tư vấn lỗi thì liên hệ 0905 726 097 để nhận được những ưu đãi tốt nhất!

Tin liên quan: Máy giặt Toshiba không cấp nước cách sửa giản đơn

5/5 - (1 bình chọn)