Máy giặt xả nước liên tục bật mí cách sửa nhanh chóng triệt để

Máy giặt xả nước liên tục là một trong những lỗi không nghiêm trọng. Không nhưng lại gây tốn nhiều nước, điện năng mà lại gây phiền toái. Chính vì vậy, hôm nay điện lạnh Nguyên Đức sẽ giúp các bạn khắc phục nhanh chóng lỗi trên. Khám phá nhanh bài viết thủ phạm là gì bên dưới ngay nào!

may-giat-xa-nuoc-lien-tuc-dienlanhnguyenduc

Thủ phạm dẫn đến tình trạng máy giặt xả nước liên tục bất thường

Tại sao máy giặt lại gặp phải tình trang lỗi trên, điểm danh thủ phạm

Nguồn nước nhiễm bẩn

Nguồn nước cung cấp cho máy giặt bỗng dưng chứa nhiều cặn bẩn, đất, đá. Đây là vấn đề khiến cho lá van xả bị kẹt, đóng không kín. Và từ đó có bao nhiêu nước cấp vào đều xả ra ngoài hết.

Van cao su bị kẹt do xơ vải

Sau một thời gian sử dụng máy giặt, các loại xơ vải và cặn bẩn hoặc rêu. Tất cả sẽ bám vào van cao su của ống nước, thậm chí là các vật lạ có trong quần áo bị rơi ra. Khiến van không đóng kín được, ngưng làm nước liên tục chảy vào lồng giặt.

Van cao su bị xơ cứng

Nếu bạn kiểm tra chỗ van cao su không bị kẹt, thì có thể van bị xơ cứng. Có thể, do sử dụng lâu ngày làm cho lò xo bị nhão, hoặc lá cao su của van xả bị lão hóa. Và xảy ra hiện tượng không còn độ đàn hồi dẫn đến việc van đóng không khít được. Rồi dẫn đến tình trạng làm cho nước trong lồng giặt xả ra ngoài liên tục.

van-ca-su-do-dienlanhnguyenduc

Vị trí đặt máy giặt không đúng

Vị trí đặt máy giặt cũng ảnh hưởng đến việc máy giặt bị xả nước liên tục. Khi người dùng đặt máy giặt quá cao dẫn tới áp lực nước thấp. Đồng thời phải bỏ tấm lọc nước ra để nước chảy vào nhanh hơn.Từ đó sẽ khiến nguồn nước không được đảm bảo sạch sẽ, do đó, van nước dễ bị kẹt hơn.

vi-tri-lap-dat-dienlanhnguyenudc

Board máy giặt bị lỗi

Board máy giặt được coi như là bộ não điều khiển mọi hoạt động của máy giặt. Thông thường, van xả hoạt động nhờ mô tơ kéo xả, ở chu trình giặt. Thì board mạch sẽ không cấp điện cho mô tơ kéo xả, lúc này van xả đóng, nước được giữ trong lồng giặt.

Xem thêm: Máy giặt Toshiba báo lỗi nháy đèn cách sửa đơn giản

Bí quyết sửa máy giặt xả nước liên tục hiệu quả

Các bước hướng dẫn để khắc phục xử lý lỗi máy giặt xả nước liên tục, điển hình đó là:

Board máy giặt bị lỗi

Nếu máy giặt nhà bạn bị lỗi liên quan đến board mạch. Thì nên gọi thợ kỹ thuật dịch vụ sửa máy giặt tại nhà Đa Nẵng đến kiểm tra lại board và chạy lại chương trình giặt.

sua-bo-bi-loi-dienlanhnguyenduc

Van cao su bị kẹt do xơ vải

Bạn nên kiểm tra và vệ sinh van cao su thường xuyên định kỳ. Nhằm để hạn chế, loại bỏ kịp thời xơ vải, cặn bẩn, rêu bám vào và hạn chế được máy giặt Toshiba xả nước liên tục

Vị trí đặt máy giặt không đúng

Giải pháp trong trường hợp này đó là bạn nên đáp ứng đặt máy giặt ở vị trí thích hợp. Để áp lực nước đầy đủ và không cần bỏ lưới lọc.

Van cao su bị xơ cứng

Giải pháp cho nguyên nhân này chính là thay van xả mới. Và lưu ý bạn nên phân loại sử dụng linh kiện chính hãng, cùng model với máy giặt để đảm bảo sự ổn định. Nên nhờ trung tâm linh kiện chính hãng nếu có nhu cầu.

sua-van-may-giat-dienlanhnguyenduc

Trên đây là những nguyên nhân khiến cho máy giặt của bạn bị tình trạng máy giặt xả nước liên tục mà chúng tôi chia sẻ. Mong rằng qua bài viết này, công ty sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết được nguyên nhân. Cũng như lời khuyên mà máy giặt electrolux mình đang gặp phải. Để có thể đưa ra giải pháp sửa chữa và bảng giá hợp lý và kéo dài tuổi thọ

Tin liên quan: Cách cho nước xả vải vào máy giặt samsung đúng cách

5/5 - (6 bình chọn)