Nguyên nhân và bật mí cách sửa máy giặt LG báo lỗi DL

Máy giặt LG báo lỗi DL trong quá trình đang hoạt động chương trình. Nhiều người sử dụng không khỏi băn khoăn tự hỏi tại sao máy giặt Lg lại xuất hiện tình trạng này. Nguyên nhân bắt nguồn từ đâu và cách sửa thế nào. Đừng lo lắng, hãy tím câu trả lời cùng điện lạnh Nguyên Đức qua bài viết sau đây.

may-giat-lg-bao-loi-dl-dienlanhnguyenduc

Máy giặt Lg báo lỗi DL là lỗi gì?

Sau một thời gian dài sử dụng, bất kỳ máy giặt nào cũng sẽ xảy ra lỗi. Mã lỗi DL máy giặt LG có thể do người dùng sử dụng sai cách, hoặc lỗi kỹ thuật bên trong do tuổi thọ máy giảm. Trong đó, lỗi này có lẽ là vấn đề khiến không ít người sử dụng hoang mang. Bởi bạn không có cách nào để đóng lại cửa máy giặt trước khi bấm nút khởi động.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt Lg báo lỗi DL

Với 15 năm kinh nghiệm sửa máy giặt Lg tại Đà Nẵng, kỹ thuật của chúng tôi cho biết 3 nguyên nhân cụ thể:

  • Do nắp máy giặt Lg chưa đóng kín
  • Công tắc cánh cửa bị hỏng
  • Bo mạch điều khiển không có điện cấp xuống cho công tắc cánh cửa.

Tin liên quan: Tại sao máy giặt Lg không giặt nguyên nhân

Cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi DL đúng kỹ thuật

Nhằm giúp khách hàng xử lý máy giặt Lg có mã lỗi DL thành công. Kỹ thuật viên mong bạn điểm xem cách khắc phục chi tiết từng lỗi dưới đây.

Kiểm tra nắp máy giặt

Kiểm tra nắp máy giặt đã đóng kín chưa? Có thể do bạn đóng nắp máy giặt chưa kín trong quá trình máy đang hoạt động hoặc quần áo mắc vào cánh cửa của máy.

kiem-tra-nap-may-giat-dienlanhnguyenduc

Đối với trường hợp này bạn chỉ cần đóng nắp máy giặt kín lại hoặc lấy vật cản ra ngoài. Còn nắp máy giặt đã đóng kín mà máy báo lỗi thì bạn kiểm tra công tắc cánh cửa của máy giặt nhé.

Kiểm tra công tắc cửa của máy giặt

Bạn dùng đồng hồ vạn năng kiểm tra công tắc cửa có điện trở không? Và thay công tắc cánh cửa mới chính hãng theo dời máy nếu công tắc bị hỏng

cong-tac-cua-may-giat-dienlanhnguyenduc

Kiểm tra bo mạch của máy giặt

Sau khi bạn kiểm tra nắp máy giặt cũng như công tắc cánh cửa vẫn tốt thì khả năng hỏng bo mạch là 100% rồi nhé. Lúc này, bạn kiểm tra xem bo mạch có nguồn điện cấp xuống cho công tắc cánh cửa không? Nếu không có nguồn điện cấp xuống bạn cần gọi liên hệ tới đơn vị sửa máy giặt Đà Nẵng hoặc gọi thợ đến sửa chữa lại bo mạch nhé.

bo-mach-may-giat-dienlanhnguyenduc

Trên đây là một số nguyên nhân cùng cách khắc phục máy giặt Lg báo lỗi DL nhanh chóng và đơn giản. Nắm được thông tin này bạn sẽ không còn hoang mang khi thấy máy giặt gặp phải lỗi đó. Nếu bạn cần trung tâm hỗ trợ hãy gọi ngay Hotline 0905 726 097 hoặc truy cập địa chỉ Website:dienlanhnguyenduc.com

Xem thêm: Bí quyết sửa nhanh tủ lạnh LG bị chảy nước đơn giản hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)