Nguyên nhân và cách sửa điều hòa Daikin báo lỗi E5

Điều hòa Daikin báo lỗi E5 thực chất là bị gì? Nguyên nhân và cách sửa như thế nào, có đơn giản không? Hãy theo dõi những nội dung dưới đây của Điện lạnh Nguyên Đức để biết rõ chi tiết hơn. Khám phá nhanh bài viết dưới đây

dieu-hoa-daikin-bao-loi-e5-dienlanhnguyenduc

Thủ phạm khiến điều hòa Daikin báo lỗi E5

Thợ sửa điều hòa Đà Nẵng xin nói trong đó phải kể đến một số nguyên nhân là gì sau :

  • Máy nén bị kẹt hay rò rỉ điện hoặc hư hỏng ở cuộn dây. Sẽ làm cho động cơ máy nén không hoạt động.
  • Dây chân block lắp bị sai, khiến máy nén inverter hoạt động không như ý hoặc không chạy được.
  • Chênh lệch áp lực khi khởi động
  • Bo mạch biến tần bị lỗi khiến việc điều khiển hoạt động của động cơ máy nén inverter bị sai
  • Van chặn bị khóa, gas không lưu thông, máy nén không làm việc.

Cách kiểm tra lỗi trên điều hòa máy lạnh Daikin

Dưới đây là hướng dẫn cách test mã lỗi điều hòa ở daikin…

Dùng que tăm nhấn giữ nút CHECK khoảng 5 giây. Và chờ cho đến khi màn hình hiện dấu – –

  • Hướng remote control về điều hòa bị lỗi, nhấn giữ nút TIMER. Chú ý mỗi lần nhấn nút màn hình sẽ tuần tự hiện mã lỗi. Đồng thời đèn báo POWER trên điều hòa sẽ chớp một lần để xác nhận tín hiệu.
  • Khi đèn báo POWER sáng và điều hòa phát tiếng bíp liên tục trong 4 giây. Thì mã lỗi đang xuất hiện trên màn hình là mã lỗi của điều hòa đang gặp.
  • Chế độ truy vấn mã lỗi sẽ ngắt khi nhấn giữ nút CHECK trong 5 giây. Hoặc tự kết thúc sau 20 giây nếu không thực hiện thêm thao tác.
  • Tạm thời xóa lỗi trên điều hòa bằng cách ngắt nguồn cung cấp hoặc nhấn AC RESET. Và cho điều hòa hoạt động lại để kiểm tra lỗi có xuất hiện lại không.

Xem thêm: Khám phá nhanh lỗi e5 máy giặt Toshiba như chuyên gia

Hướng dẫn sửa điều hòa daikin báo lỗi E5 chính xác hiệu quả

Cùng thợ sửa điều hòa Daikin tại Đà Nẵng tìm hiểu chi tiết khắc phục tương ứng chi tiết.

Kiểm tra nguồn dây cấp vào Block

Có thể thợ xử lý sửa trước mình không có sự hiểu biết nhiều đã rút ra. Và cắm bị nhầm vị trí chân giác cắm Block. Vì thế để phương án khắc phục được lỗi này bạn phải có sự hiểu biết về Block của điều hòa Daikin hãng Inverter.

kiem-tra-nguon-cap-dienlanhnguyenduc

Mã lỗi E5 do van chặn bị khóa

Nhiều thợ lắp đặt quên không mở khóa gas làm cho nó bị lạnh và chỉ hoạt động được khoảng 15. Để khắc phục được các bạn chỉ cần để ý và mở van gas ra là có thể khắc phục được

do-loi-van-chan-bi-khoa-dienlanhnguyenduc

Lưu ý: Bạn hãy vặn van gas ở cục nóng theo chiều kim đồng hồ

Do chênh lệch áp lực cao khi khởi động

Vấn đề này thường xảy ra do bạn tắt đi và bật lại ngay lặp tức khiến cho máy không đạt tới được công suất định mức.làm cho máy nén không hoạt động được. Và nếu tiếp tục thói quen này sẽ làm cho máy bị hỏng hóc nghiêm trọng.

Để khắc phục được vấn đề bạn hãy tắt đi và cho máy nghỉ ngơi một thời gian để cho đường ống được khôi phục vậy là điều hòa có thể hoạt động được như bình thường.

Do bo biến tần gây lỗi hoạt động

Sau khi các bạn đã kiểm tra và khắc phục tất cả mọi lỗi trên mà điều hòa của bạn. Nhưng vẫn mắc lỗi E5 thì điều đó cho rằng lỗi E5 của điều hòa Daikin inverter bạn cho bo biến tần.

bien-tan-dieu-hoa-dienlanhnguyenduc

Vì do bo biến thay đổi suất trong quãng thời gian sử dụng. Và điều đó làm cho điều hoà nhanh chóng hỏng hóc với lỗi E5 của điều hòa.

Hy vọng các bạn sẽ thành công khắc phục được sự cố lỗi ở điều hòa daikin báo lỗi 00 nhà mình. Mọi thông tin chi tiết, quý khách hãy liên hệ với kĩ thuật Điện lạnh Nguyên Đức qua điện thoại 0905 726 097 . Để được tư vấn và đặt lịch sửa chữa điều hòa giá thành rẻ tại nhà nhé !

Tin liên quan: Điều hòa Casper báo lỗi E5 nguyên nhân và cách sửa

5/5 - (8 bình chọn)