Nguyên nhân và cách sửa điều hòa Toshiba báo lỗi P10

Máy điều hòa Toshiba báo lỗi P10 khi đang hoạt động binh thường. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng lỗi đó là do nguyên nhân nào gây ra? Và cách khắc phục sửa lỗi đó có dễ thực hiện không? Bỏ túi ngay chi tiết tất cả đáp án được kỹ thuật điện lạnh Nguyên Đức tổng hợp chia sẻ qua bài viết dưới đây.

dieu-hoa-toshiba-bao-loi-p10-dienlanhnguyenduc

Điều hòa Toshiba báo lỗi P10 do thủ phạm nào gây ra

Lỗi P10 xuất hiện ở máy lạnh Toshiba có thể là do các yếu tố sau:

  • Do bo mạch điện tử bị lỗi
  • Do van tiết lưu dàn lạnh điều hòa có vấn đề
  • Do nghẹt đường ống nước thải điều hòa

Phương pháp xử lý sự cố điều hòa Toshiba báo lỗi P10

Tương ứng với mỗi nguyên nhân tại sao thì thợ sửa điều hòa Toshiba tại Đà Nẵng cũng đề ra phương án. Cụ thể như sau:

Bo mạch điện tử

Trường hợp này bạn cân sự hỗ trợ hay can thiệp của đơn vị sửa điều hòa gần nhất. Vì lỗi này cần có kinh nghiệm và sự chuyên môn am hiểu về điện tử thì mới sửa lỗi này. Bạn không nên tự ý sửa chữa vì có thể khiến tình trạng thêm tồi tệ hơn

Nghẹt đường ống xả

Bạn hãy lấy máy vệ sinh thổi cặn bẩn trong đường ống bay ra ngoài. Cũng như hãy thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng máy lạnh định kỹ 3 tháng 1 lần

Văn tiết lưu điều hòa hỏng

Do van PMV (Van tiết lưu) của dàn lạnh không sử dụng bị hỏng. Các dàn khác đang hoạt động làm môi chất lạnh dạng lỏng có vấn đề theo. Bạn hãy điều hướng thay mới van tiết lưu cho điều hoa nhà mình ngay nhé.

Tìm hiểu thêm: Bí quyết sửa nhanh điều hòa lạnh không sâu dứt điểm tại đây

Cách kiểm tra mã lỗi điều hòa Toshiba Inverter

Khi điều hòa nhà bạn gặp sự cố như: máy chạy nhưng không mát, đang chạy thì tự ngắt…thì hãy làm theo 3 bước sau đây:

– Bước 1: Đưa điều khiển về phía điều hòa. Sau đó dùng tăm hoặc bút bi nhấn và giữ nút CHK cho đến khi màn hình hiển thị {00}.

– Bước 2: Bấm lần lượt nút lên/xuống trong vùng timer để tìm ra lỗi mà điều hòa đang gặp phải.

– Bước 3: Mỗi một lần bạn bấm sẽ có 1 mã lỗi xuất hiện trên màn hình, đi kèm là 1 tiếng “bíp” cùng với đèn timer nhấp nháy.

Khi được xác định đúng lỗi: tiếng “bíp” sẽ kéo dài liên tục trong khoảng 10 giây, và toàn bộ đèn tại dàn lạnh sẽ nhấp nháy liên tục.

Toàn bộ nguyên nhân và cách sửa điều hòa Toshiba báo lỗi P10 đã được Nguyên Đức chia sẻ đầy đủ trên đây. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ có ích cho bạn và gia đình.Nếu cần hỗ trợ mọi thông tin lỗi cung như cách sử dụng như thế nào cho đúng cách, hiệu quả. Chỉ cần gọi ngay cho dịch vụ sửa điều hòa Đà Nẵng theo 0905 726 097 ngay nhé.

Tìm hiểu thêm: Bảng mã lỗi máy giặt Toshiba “CỰC CHUẨN” – MẸO tự sửa nhanh

5/5 - (5 bình chọn)